Hình ảnh lạ xuất hiện trên bầu trời nhiều tỉnh thành

Trưa nay (21/5), người dân ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh... đã tận mắt chứng kiến hiện tượng quầng mặt trời xuất hiện. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng và trở thành trào lưu check-in mới trên mạng xã hội.


Video một bạn đọc gửi cho Tiền Phong, ghi lại hình ảnh quầng mặt trời trưa nay tại Hải Phòng.

Chị Dung (ở Hải Phòng) cho biết: "Tôi đang làm việc thì mấy chị em trong văn phòng gọi nhau ra xem mặt trời biến đổi kỳ lạ. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên kỳ thú như thế này, đúng là hiếm có".

Sống ở Hà Nội, anh Mạnh (nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Tôi tận mắt nhìn thấy hình ảnh mặt trời phát ra hào quang, nếu không ở ngoài đường thời điểm đó thì không phải ai cũng chứng kiến được. Nó là một điều gì đó rất kỳ diệu".

Hình ảnh lạ xuất hiện trên bầu trời nhiều tỉnh thành-1
Hiện tượng quầng mặt trời xuất hiện giữa trưa 21/5 ở một số tỉnh miền Bắc. Ảnh: Phạm Hương.

Sự xuất hiện của quầng mặt trời đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” trên mạng xã hội. Nhiều người đã tranh thủ chụp ảnh, quay video và chia sẻ những khoảnh khắc độc đáo này.

Những bức ảnh với cách tạo dáng độc đáo cùng vầng hào quang đã được lan rộng tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội. Một số cư dân mạng còn hài hước đăng tải hình ảnh kèm nội dung như "tự dưng được giác ngộ", "la hán hạ phàm" khiến cho hiện tượng này thêm phần thú vị.

Hình ảnh lạ xuất hiện trên bầu trời nhiều tỉnh thành-2
Quầng mặt trời được chụp dưới tán hoa phượng. Ảnh: Phạm Hương.

Chị Nguyễn Lý (ở Nam Định) chia sẻ bức ảnh vầng hào quang đã được chỉnh sửa cùng nội dung hài hước: “Vầng hào quang em chụp tại Nam Định lúc 11h30, sao nó lại có vật thể lạ ở trong nhỉ?”

Không dừng lại ở đó, cư dân mạng còn cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh vầng hào quang với những ý tưởng hài hước khác như hình ảnh vầng hào quang của tiền, vầng hào quang của bia - một thức uống giải nhiệt thú vị trong mùa hè nóng bức.

Hình ảnh lạ xuất hiện trên bầu trời nhiều tỉnh thành-3
Những hình ảnh được chỉnh sửa, cắt ghép sáng tạo lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Nguyễn Lý.

Theo các nhà khoa học, quầng mặt trời thường xuất hiện vào buổi trưa trong những ngày nắng. Mặc dù không phải là hiện tượng hiếm gặp, nhưng sự xuất hiện của nó không tuân theo quy luật nhất định và không liên quan đến các hiện tượng thiên tai.

Tìm hiểu thêm từ các tài liệu khoa học cho thấy, hiện tượng quầng mặt trời hay còn gọi là vầng hào quang xảy ra khi ánh sáng mặt trời bị che chắn bởi các đám mây Cirrostratus (Cs).

Loại mây này thường tồn tại ở độ cao trên 6000 m và được cấu tạo bởi những tinh thể đá mỏng, tạo nên hiện tượng mờ nhạt che phủ bầu trời xanh khi ánh nắng xuyên qua. Hào quang có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ các vòng tròn màu trắng hoặc nhiều màu sắc cho tới các cung tròn và điểm sáng trên bầu trời.

Sự xuất hiện của quầng mặt trời mang đến sự tò mò, thích thú cho nhiều người về khoảnh khắc hiếm hoi này.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/hinh-anh-la-xuat-hien-tren-bau-troi-nhieu-tinh-thanh-post1639098.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR14gYQJ99io1GeER89_P5eXpT7JE6LddFwUNbXcvIuc6XaslYs70QzNWFY_aem_ASEoG6kV2IMkGcLH2WBvIVe09sZ0aNXRYpoc9iDiwp2Nvl_g-o9axycQd5mhb9pTWRdd9HZGBmu4YCTCLgZGlA_k

hiện tượng lạ thiên văn học mặt trời

Tin tức mới nhất