Hoa hậu Đặng Thu Thảo: 'Tôi mặc hở cũng không sexy được'

Hoa hậu Việt Nam 2012 cho rằng, cô không tự tin khi diện những trang phục gợi cảm.

Làm hoa hậu, tôi không thể sống buông thả

- Chăm chỉ tham gia các sự kiện giải trí thời gian qua, chị đảm bảo việc học tại trường Hutech thế nào?

- Ngay khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2012, tôi đã chọn định hướng theo đuổi việc học để trở thành doanh nhân. Đến nay, tôi vẫn hướng đến mục tiêu này. Ngoài việc tham dự các hoạt động giải trí, tôi vẫn đảm bảo việc học của mình tại trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, tôi chính thức tập trung cho mục tiêu. Hiện tại, tôi bắt đầu khởi động việc kinh doanh nhỏ để làm nền tảng khi ra trường. Khi tốt nghiệp tôi có nhiều thời gian để phát triển dự án này.

- Có thu nhập ổn định, tại sao chị vẫn chưa đón ba mẹ ở Bạc Liêu lên Sài Gòn đoàn tụ?

- Tôi từng muốn đón gia đình lên thành phố, nhưng ba mẹ quá quen với cuộc sống ở nông thôn, không quen với nhịp sống ồn ào, náo nhiệt của Sài Gòn. Tôi tôn trọng quyết định của hai người nên không đề cập thêm vấn đề này. Thay vào đó, vài tháng tôi lại về quê thăm nhà dù có bận việc học hay lịch làm việc dày đặc.

Người đẹp gốc Bạc Liêu cho rằng, cô không cần thiết phải thay đổi hình ảnh theo xu hướng sexy.

- Một cô gái chân quê trở thành hoa hậu như chị xoay sở thế nào giữa cuộc sống nhiều cám dỗ trong showbiz?

- Nhiều người cũng hỏi tôi câu này. Mẹ tôi ở dưới quê nên không rành công việc trên thành phố, nhất là các hoạt động showbiz. Tôi không muốn mẹ phải vất vả đi theo mình. Tôi sống xa gia đình từ năm 18 tuổi, từ bé đã tự lập nên không quen cảm giác có ba mẹ bên cạnh chăm sóc, hỗ trợ. Ngược lại, tôi còn là chỗ dựa của gia đình. Tôi tự hào và thấy ấm áp khi lo được cuộc sống cho đấng sinh thành.

- Chị gặp áp lực như thế nào khi luôn giữ hình tượng trong sáng, thuần khiết trong mắt công chúng?

- Đoạt danh hiệu hoa hậu lúc 22 tuổi, tôi gặp khá nhiều áp lực. Có lẽ do mình còn trẻ nên tôi không có định hướng rõ ràng, khiến tâm trạng lo lắng. Bây giờ khi đã trưởng thành hơn, tôi thấy thoải mái và không còn áp lực. Tôi nghĩ đứng trước mọi việc, mình nên giải quyết bằng cách đơn giản, nhẹ nhàng trong khả năng để giữ tâm hồn bình yên. Khi bình yên cũng là lúc tôi giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Tôi hướng đến “nói không với scandal”, giữ hình ảnh nền nã, kín đáo, không phát ngôn gây sốc. Vì thế nên mọi người dễ chấp nhận mình cũng như yêu mến tôi hơn. Khi được công chúng quan tâm, ưu ái, công việc của tôi cũng tốt hơn. Tôi nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, làm gương mặt đại diện thương hiệu. Nhờ đó, kinh tế cũng ổn định. Tôi không cố gắng tạo dựng hình ảnh ngoan hiền. Hơn hết, phong thái toát ra từ tính cách. Khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi không muốn những người tin tưởng trao vương miện cho mình thất vọng. Tôi muốn giữ hình ảnh ở khuôn khổ chừng mực. Làm hoa hậu có nhiều trọng trách, là đại diện của quốc gia, tấm gương của giới trẻ, nhiều thế hệ sau… Vì thế, tôi không thể buông thả, sống vì ý thích nhất thời. Tôi làm gì cũng đặt trách nhiệm và hướng đến hình ảnh quốc gia trước tiên. 

Tôi sẽ kết hôn trước 30 tuổi

- Hình ảnh thanh lịch, trong sáng giúp chị trở thành hoa hậu có cát-xê quảng cáo cao nhất hiện nay?

- Tôi có người quản lý, sắp xếp công việc, ký hợp đồng và làm việc với nhãn hàng nên tôi không nắm hết được. Tôi cũng không tìm hiểu thù lao quảng cáo của các đồng nghiệp.

- Đã khi nào chị nghĩ đến việc thử nghiệm phong cách sexy?

- Tôi nghĩ không cần phải thử. Tôi không hợp với sexy. Tôi mặc hở cũng không sexy được vì vóc dáng tôi kén chọn trang phục. Khi mặc gợi cảm tôi không tự tin. Hiện tôi đã có phong cách riêng. Tôi rất yêu thích hình ảnh hiện tại nên không có ý định thay đổi. Nếu có, tôi sẽ làm mới đôi chút về xu hướng, cách làm đẹp sao cho hợp trào lưu. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế là cách dễ đi vào lòng người nhất.

Người đẹp sinh năm 1991 đang có cuộc sống hạnh phúc và dự định kết hôn trước 30 tuổi.

- “Ngoan hiền đồng nghĩa là nhàm chán”, chị nghĩ thế nào về câu nói này?

- Tôi không phải là nghệ sĩ nên không đi theo định hướng thay đổi hình ảnh để tạo sức hút với công chúng. Hình ảnh của tôi nên ở một chừng mực nào đó sẽ tốt hơn. Nếu thay đổi, tôi muốn mình trưởng thành, học vấn cao và hiểu biết sâu hơn.

- Bận rộn với nhiều kế hoạch, luôn ý thức làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu, chị dành thời gian cho tình yêu lúc nào?

- Tôi khá ngại khi chia sẻ chuyện cá nhân trên báo. Nhưng hiện tại, có thể nói tôi đang hạnh phúc. Tôi xin phép được giữ kín chuyện riêng tư.

- Ở tuổi 24, gia đình đã nhắc nhở chị chuyện yên bề gia thất?

- Tôi còn khá trẻ nên chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tuy nhiên, ba mẹ nào cũng muốn con sớm yên bề gia thất, thỉnh thoảng tôi cũng bị hỏi han về việc này. Tôi muốn hoàn tất việc học, tạo dựng sự nghiệp, kinh tế ổn định, lo cho gia đình mới nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi cũng chưa xác định lập gia đình ở độ tuổi nào thì phù hợp, nhưng có lẽ là trước năm 30 tuổi.

Theo Zing

Tin tức mới nhất