Hoa hậu H' hen Niê: 'Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng'

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H' hen Niê chia sẻ những điều hết sức thú vị về cuộc sống hiện tại của cô.

Nếu có ai đó hỏi rằng cái tên nào những ngày qua xuất hiện nhiều nhất chiếm sóng truyền thông, chúng ta có lẽ sẽ chẳng cần suy nghĩ mà nói rằng đó là H' hen Niê - nàng tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Có thể nói, H' hen chính là một trong những Hoa hậu đăng quang truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đến với người hâm mộ nhan sắc.

Từ một cô gái của núi rừng Tây Nguyên, H' hen mạnh mẽ và khát vọng để đi tìm giấc mơ mang tên mình. Cô nỗ lực, học hỏi và chịu khó vì xuất phát điểm khác biệt hàng loạt những cô gái chân dài trong làng mốt.

>>> Xem thêm: Mặt mộc của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Sự chuyển mình mạnh mẽ từ người mẫu sang một trang mới của cuộc đời, nơi đó mang tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, những gì xuất phát từ trái tim, cũng đã chạm được đến trái tim. H' hen Niê đăng quang ngôi vị cao quý nhất, trong niềm hân hoan của hàng triệu người hâm mộ trong và ngoài nước. 

Giờ đây, khi đã là đại diện nhan sắc của một quốc gia, H' hen vẫn giữ đúng sự mộc mạc, giản dị và cá tính của một cô gái Ê Đê. Tiếp xúc và nghe H' hen Niê chia sẻ về cuộc đời mình, công chúng lại càng có thêm cảm tình cũng như niềm tin về một đại diện xuất sắc của Việt Nam tại Miss Universe 2018. 


Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H' hen Niê chia sẻ những điều thú vị nhất của cô. Người đẹp cho biết mình xấu nhất là lúc đăng quang, đẹp nhất là ngày hôm nay! 

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-1

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-2

- Ngay lúc này Hoa hậu H’ hen Niê đang nghĩ về điều gì?

Hiện tại tôi vừa hoàn thành xong phần chụp ảnh rất thú vị cùng với Hoàng Thuỳ và Mâu Thuỷ. Chị em vừa làm việc, vừa đùa giỡn rất vui.

H’ hen luôn dặn dò chính mình về trách nhiệm và áp lực khi đội lên một chiếc vương miện cao quý. Ngày hôm nay, khi ngồi đây, nói chuyện với mọi người, H'hen đã thấy tinh thần thoải mái hơn.

- H’ hen Niê đã quen với cuộc sống của một Hoa hậu thực thụ chưa?

Hiện tại thì tôi vẫn chưa làm quen, cũng như bắt nhịp được với cuộc sống của một Hoa hậu. Tôi nghĩ rằng dù mang trên mình một danh hiệu Hoa hậu, nhưng đời sống hằng ngày vẫn diễn ra tiếp tục như đúng bản chất của tôi thôi.

- Cảm giác khi tỉnh giấc, và biết mình đã là tân Hoa hậu sẽ như thế nào nhỉ?

Những ngày qua, khi mở mắt ra là tôi lại tự hỏi chính mình rằng “Mình đã là Hoa hậu à”; “Mình là Hoa hậu thật sao?". Cảm giác ấy vẫn là sự ngạc nhiên. Những lúc đứng soi gương trong nhà, những câu hỏi tương tự lại xuất hiện, và đúng thật, giờ đây tôi đã là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 rồi.

>>> Xem thêm: Vẻ gai góc của Tân Hoa hậu H'Hen Niê và bí mật 'hữu xạ tự nhiên hương' khiến ngàn người yêu mến

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-3

- Khi đi thi, H'hen Nie đặt niềm tin của mình vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 100% chứ? 

Tôi tin đây là một đấu trường nhan sắc công bằng và minh bạch. Vì thế trước và trong lúc cuộc thi diễn ra, tôi đã luôn nỗ lực hết sức mình để có thể cho giám khảo thấy được năng lực, sự nhiệt huyết và quyết tâm cao độ của tôi.

Trong tất cả mọi việc, cũng như con đường mà tôi đã, đang và sẽ đi, chắc chắn tôi chỉ nhìn và đi về hướng sáng nhất, con đường không có bóng tối. Tôi sống tích cực, đi đúng đoạn đường mà mình cần phải đến với cương vị là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
 

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-4

- Nhiều ý kiến cho rằng H’ hen Niê là một trong những Hoa hậu chất phác nhất hiện nay, nhưng công chúng cũng tự hỏi liệu điều này còn đi theo bạn mãi về sau?

Rất nhiều người nói về sự chất phác của H’ hen Niê, bản thân tôi ghi nhận điều này, bởi tôi là một người có cái gì sẽ nói cái đấy. Cảm xúc như thế nào thì sẽ thể hiện ra như vậy, hiện tại tôi chưa biết diễn, không biết tương lai có thay đổi hay không. Nhưng mà tôi hy vọng sẽ mãi giữ được bản chất này, bởi đó mới chính là con người Ê Đê.

- Nhưng đã là Hoa hậu, chắc chắc sẽ có nhiều cám dỗ?

Thật sự mà nói về cám dỗ của showbiz mà thay đổi bản thân, thì tôi nghĩ là không. Bởi bản thân từng là model trong khoảng thời gian khá lâu. Tôi giữ mình từ trước đến nay, nên cũng phần nào hiểu được.

Hoa hậu là một vị trí khác, một chức danh và cách gọi khác về H’ hen Niê thôi. Còn tính cách và con người tôi cũng vẫn sẽ như vậy. Tôi nghĩ là sẽ không có gì thay đổi nhiều cả.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-5

- Nhưng gần đây, đã bắt đầu có "những người lạ" liên lạc với bạn chưa?

Có. Đây là những người cùng quê của tôi, họ có nhắn tin chúc mừng và chào các thành viên BTC, BGK cuộc thi. Đồng thời họ muốn có thêm sự liên kết với Hoa hậu cùng với quê hương của mình.

Điều này có thể giúp H’ hen Niê tạo ra dấu ấn văn hoá đối với quê nhà mình. Đó là các vị làm trong bộ văn hoá, bí thư tỉnh nhà, để chuẩn bị cho buổi lễ tri ân tại quê trong thời gian tới. Vì sắp tới tôi sẽ về quê và có những hoạt động văn hoá, thiện nguyện đầu tiên tại Đắk Lắk.

- Đăng quang với vô vàn lời chúc mừng, nhưng cũng không ít lời không hay, H’ hen đối mặt điều đó ra sao?

H’ hen Niê hạn chế lên mạng tối đa có thể, không đọc những thông tin tiêu cực về mình và những dòng trạng thái, bình luận về mình lại càng không. Nếu đọc quá nhiều trong thời điểm này, ít nhất mình sẽ bị tổn thương.

Những rào cản, những cái mọi người góp ý, H’ hen xin lắng nghe và ghi nhận để cố gắng nỗ lực hết sức mình cho hành trình sắp tới.

- H’ hen đang thực hiện đúng với câu trả lời ứng xử trong đêm đăng quang, thậm chí khoá luôn trang cá nhân?

À hiện tại thì tôi vẫn đang khoá trang cá nhân của mình. Và sẽ vẫn khoá trong thời gian tới.

- Vì sao bạn phải tiếp tục khóa trang cá nhân, trong khi đây có thể sẽ là một cầu nối giữa bạn và người hâm mộ?

Trước khi chuẩn bị bước vào đêm chung kết, trang cá nhân của tôi liên tục báo có xâm nhập và hack tài khoản. Tôi cảm thấy không yên tâm nên đã khoá lại để bước vào cuộc thi với tâm thế thoải mái nhất.

Nhưng tôi thấy mình cũng nên hạn chế luôn, vì dư luận có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Đó chính là cách an toàn nhất để mình vững tâm. Với lại, trang cá nhân đã quá lâu rôi, tôi cũng không thể kiểm soát được hết.

Đôi khi có những bình luận, một cái like cũng đủ để người khác nghĩ sai về mình. Tôi chứng kiến nhiều và thận trọng hơn, để tránh xảy ra những điều không hay.

- Có quá nhiều người nói về việc bạn là người dân tộc, bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi cũng có thấy một số bài báo nói đến vấn đề này. Chúng ta có 54 dân tộc anh em, tất cả đều như nhau. Người dân tộc như chúng tôi rất muốn mọi người nhìn nhận bằng một cái nhìn thiện cảm, như anh em trong một gia đình.

Tuy nhiên, những người nhận định về sắc tộc của tôi, có nghĩa họ vẫn chưa hiểu rõ về tinh thần dân tộc mà từ xưa cha ông đã thiết lập. Bác Hồ cũng đã nói chúng ta là anh em một nhà.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-6

- Có thể do sắc đẹp, làn da của bạn quá khác biệt?

Từ lâu tôi đã đã có hình tượng rất riêng khi làm nghề người mẫu, cũng có được một số thành công khi ấy. Làn da không cản trở gì trong sự nghiệp của tôi, mà giúp tôi nổi bật hơn. 

Thật sự tôi làm người mẫu vẫn chưa thấy thoả lòng với mình, muốn tìm kiếm thêm cơ hội ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi còn quá trẻ, còn nhiều cơ hội để tìm đến những mảng màu mới, nên tôi quyết định tham gia đấu trường sắc đẹp.

Nhưng may thay là cuộc thi năm nay có tiêu chí là truyền cảm hứng, tôi rất thích tiêu chí này và đã nắm bắt được nó để đến với cuộc thi.

- Bạn nghĩ mình đã là người truyền cảm hứng?

Tôi nghĩ mình truyền cảm hứng từ trước đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Lúc đó, có nhiều cô gái Ê Đê đã liên lạc, nhắn tin cho tôi. Họ bảo tôi chính là người cho họ thêm nhiều động lực để có thể học tập, làm việc tốt hơn.

Tôi nghĩ mình là người mang đến cảm hứng, ví dụ tôi có một người bạn đang có ý định làm việc về báo chí. Tuy nhiên, bạn ấy thật sự rất ngại và hầu như chưa tự tin để đến với công việc. Bạn ấy đã bảo với tôi rằng, nhờ câu chuyện về H’ hen mà có một bên báo đã nhận bạn ấy làm phóng viên.

Bạn ấy còn bảo là H’ hen đã cho mình một cơ hội làm việc và đến với toà soạn, ước mơ mà bạn đã có từ lâu.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-7
Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-8

- Tại sao khác với bạn, những người xung quanh H'hen lại tự ti vào bản thân mình như thế?

Người Ê Đê luôn sợ hãi trong vấn đề tìm kiếm cơ hội, mà đặc biệt là công việc. Một phần vì cuộc sống, họ đơn giản chỉ muốn sống ở một môi trường gần gũi, thân thuộc như quê nhà.

Thứ hai là ngôn ngữ, người Ê Đê phải học lại tiếng phổ thông để giao tiếp với mọi người, nên một phần cũng e thẹn, thiếu tự tin. Cũng giống như chúng ta học tiếng Anh mà chưa giỏi vậy.

- Tôi cũng chưa nhìn thấy sự tự tin thực sự ở H’ hen Niê...

Đúng vậy, tôi không phải là người luôn luôn có sự tự tin mà là luôn học hỏi và tạo ra sự tự tin cho chính mình. Bản thân lúc nào cũng phải nghĩ mình làm được, vượt qua được mọi thứ để có thêm động lực.

Tôi cũng vô cùng bất ngờ với kết quả Hoa hậu Hoàn Vũ, tự tin nghĩ mình làm được là một chuyện nhưng kết quả đôi lúc cũng rất khó đoán. Nhưng bây giờ, tôi vui lắm, vì mình thật sự đã đạt được vương miện rồi.

Với những gì đã làm, đã cống hiến, góp sức và nỗ lực hết mình trong cuộc thi, tôi thấy mình xứng đáng chứ không phải là may mắn đạt danh hiệu Hoa hậu. Tuy nhiên, những yếu tố may mắn cũng không thể thiếu trong suốt quá trình thi đấu.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-9

- Vậy trong tương lai bạn sẽ học lên Đại học chứ?

Tôi muốn trau dồi những kỹ năng mềm, tiếng Anh để tham gia đấu trường quốc tế Miss Universe 2018. Thứ 2 là hoạt động cộng đồng thật hiệu quả và làm được nhiều dự án thiện nguyện hơn.

- Hoa hậu là giấc mơ hay là sự chuyển mình của tuổi trẻ?

Ngày xưa tôi có biết đến Hoa hậu nhưng chỉ là biết thôi chứ không hiểu quá nhiều. Nhưng khi bắt đầu làm nghề, tôi lại biết và tìm hiểu nhiều hơn. Đầu năm 2017, hành trình của tôi bắt đầu và có những định hướng để thay đổi mình.

- Kết hôn chắc là từ không có trong từ điển của H’ hen lúc này nhỉ?

Trong thời gian tới H’ hen muốn mình có một tâm hồn đẹp và hướng thiện nhất. Khi mình được làm Hoa hậu, tôi thấy rất sung sướng. Niềm vui sướng ấy không phải là danh hiệu mà đó chính là nhờ cuộc thi, tôi rèn được những đức tính tốt, biết kiềm chế cảm xúc của mình.

- Nói vậy là H'hen của trước đây vẫn chưa thể phát huy hết những đức tính tốt của bản thân?

Những đức tính tốt của tôi vẫn luôn hiện hữu, chỉ là trước đây chưa có một sự ràng buộc. Ví dụ như khi chúng ta là một người bình thường thì sẽ không có được những sự ràng buộc của mình.

Những khi chúng ta đã có được vị trí nào đó trong xã hội, hoặc là những danh hiệu. Lúc đó sẽ nghĩ đến việc nên và không nên, và giữ gìn cũng như tôi luyện cho mình những đức tính tốt nhất.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-10

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-11

- Hoa hậu H’ hen Niê đã từng yêu rồi nhỉ?

H’ hen thật sự chưa gặp may mắn trong tình yêu.

- Nghĩa là bạn từng yêu và không gặp may mắn?

Không, tôi chưa yêu.

- Vậy khi gặp tiếng sét ái tình, H’ hen có dám yêu?

Không chắc, nếu gặp tình yêu sét đánh tôi sẽ gọi cho bạn và thông báo nhé! (Cười) Còn về việc kết hôn thì tôi chưa sẵn sàng đâu. Việc của tôi là phải hoàn thành nghĩa vụ của một Hoa hậu. Chuẩn bị chinh chiến tại đấu trường quốc tế và hoạt động thiện nguyện.

- Nhưng có những người, ước mơ lớn nhất chỉ là có được bến đỗ bình yên?

Đây là sự lựa chọn của mỗi cô gái, ai cũng có những quan điểm yêu khác nhau. H’ hen cũng có quan điểm riêng và không muốn “Cọc đi tìm trâu". 

- Bạn có vẻ là một cô gái theo chủ nghĩa "yêu thụ động" vậy sao?

Đúng rồi, tôi không phải là người chủ động trong tình yêu.

- Nói một chút về phong cách thời trang nhé, Hoa hậu H’ hen Niê sẽ hướng đến phong cách như thế nào nhỉ?

Tôi thích phong cách thời trang trẻ trung, khoẻ khoắn mà đơn giản, nhưng vẫn khoe được đường cong cơ thể. Khi diện những món đồ như vậy, tôi thấy thoải mái và tự tin vì vóc dáng của mình sẽ càng thêm nổi bật.

Ví dụ như những chiếc đầm ôm khoe body, những chiếc quần jeans với áo thun. Đặc biệt là giày sneaker.

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-12

- H’ hen Niê có phải là người thích sưu tầm giày không?

Mê và sưu tầm là khái niệm khác nhau. Tôi là rất mê nhưng không đủ điều kiện để sưu tầm.

- Giờ đây đủ điều kiện rồi chắc bạn sẽ sưu tầm nhỉ?

À không hẳn, tôi cũng hạn chế. Chỉ mua một vài đôi để đủ dùng cho những hoạt động của mình thôi, vừa đủ là được.

Kể cả hiện giờ khi tôi đang có 1 voucher mua giày, sau khi nghe anh stylist nói thì tôi tính chỉ mua được tầm vài đôi thôi vì giá khá đắt, nghe cũng hơi tiếc.

- Nhưng đó là hàng hiệu mà!

Tôi không biết nữa, tôi không thích dùng hàng hiệu lắm đâu.

- Món đồ đắt tiền nhất của bạn là gì?

Một đôi giày cao gót mà lúc đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa qua. Đôi đấy có giá 2 triệu đồng.

>>> Xem thêm: CHUYỆN ÍT NGƯỜI BIẾT: Hoa hậu H'Hen Niê từng làm ô sin, mỗi bữa ăn chỉ 10 ngàn đồng

Hoa hậu H hen Niê: Món đồ đắt nhất của tôi là 2 triệu, rẻ nhất là 2 ngàn đồng-13

- Vậy còn rẻ nhất thì sao?

Rẻ nhất chỉ có 2 ngàn đồng.

- Thật không?

(Cười) Thật đấy, một chiếc mũ rất xinh và cá tính mà tôi đã mua nó được ở một khu chợ hàng thùng. Tiếc là tôi đã tặng nó cho dì của mình vì hôm trước tôi đội, dì tôi khen đẹp và thích quá nên tôi cho dì rồi. Không có ảnh ở đây cho bạn xem được.

- Bạn hay sử dụng đồ “hàng thùng” chứ?

Tôi hay mua và thích mua đồ hàng thùng lắm. Tôi hay đeo khẩu trang rồi đi mua đồ hàng thùng và đội nón lại. Lúc đó chẳng ai biết mình là ai, xong ngồi lựa khí thế mấy tiếng đồng hồ trong những khu chợ hàng thùng.

- Vậy hôm nào dẫn tôi đi cùng nhé Hoa hậu H’ hen Niê!

Nếu mà lúc đó bạn không chụp ảnh và đăng tải lên báo thì chúng ta sẽ đi cùng nhé. Nhưng mong đừng ai để ý lúc mình đi chọn đồ!
 

Theo Khám Phá


H'Hen Niê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Tin tức mới nhất