Những cái tên Việt hóa 'vừa cười vừa mếu' của dàn hoa hậu nổi tiếng nhất thế giới

Bình luận0

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Pia Wurtzbach có tên Việt hóa rất thú vị là Bánh Pía. Trong khi đó, Hoa hậu Trái đất 2017 - Karen Ibasco được đặt biệt danh "Mẹ Trái đất" vì gương mặt kém sắc, già nua....

Việt hóa tên của những ngôi sao quốc tế từng là trào lưu gây sốt của giới trẻ Việt Nam. Có thể kể đến những cái tên được Việt hóa vô cùng ấn tượng như: Justin Bieber - Trúc Xinh Bên Bờ, Miley Cyrus - Mỹ Lệ, Lady Gaga - Thị Dậu, Ariana Grande - An Giang, Taylor Swift - Thúy Loan, Lana Del Rey - Lan Anh đu dây...

Có thể thấy cách Việt hóa cũng vô cùng đơn giản: Chỉ cần tìm từ ngữ tiếng Việt tương đối đồng âm, gần nghĩa so với tên quốc tế. Dựa trên nguyên lý này, fan sắc đẹp cũng tìm ra những cái tên Việt hóa rất thú vị dành cho những hoa hậu nổi tiếng trên thế giới. 


Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - Pia Wurtzbach có tên Việt hóa rất thú vị là Bánh Pía hoặc Bánh Pía Sóc Trăng.


Fan Việt thường hay gọi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Demi-Leigh Nel-Peters là Diễm Mi.


Hoa hậu Hoàn vũ 2014 - Paulina Vega có cái tên Việt hóa rất sexy là Pau vòng ba.


Hoa hậu Hoàn vũ 2008 - Dayana Mendoza được fan Việt gọi tắt là Day.


Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2016 - Top 6 Miss Universe 2016 - Maria Mika Maxine Medina được fan Việt gọi tắt là 4M.


Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2017 - Top 5 Miss Universe 2017 - Maria Poonlertlarp có tên Việt hóa là Chị Năm.


Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2018 - Catriona Gray được Việt hóa tên rất cá tính là Mèo Xám (Cat: Mèo, Gray: Màu xám). Cô là đối thủ rất nặng ký của H'Hen Niê tại cuộc thi Miss Universe 2018 sắp tới. 


Hoa hậu Mỹ 2018 - Sarah Rose Summers có cái tên Việt hóa rất thi vị là Sarah Hồng Hạ (Rose: Hoa hồng, Summer: Mùa hạ). Cô là đại diện của Mỹ tranh tài tại Miss Universe 2018.


Hoa hậu Nam Phi 2018 - Tamaryn Green được fan Việt gọi với cái tên thân thương là Nữ hoàng Xanh lá (Green: Màu xanh lá cây). Người đẹp cũng được xem là ứng cử viên nặng ký cho vương miện Miss Universe 2018.


Top 10 Miss Universe 2015 - Nữ hoàng Sắc đẹp Mỹ La Tinh 2016 - Clarissa Molina có tên Việt hóa là Sa. Cô từng là người bạn rất thân của Phạm Hương tại cuộc thi Miss Universe 2015, ghép tên lại thành một cụm từ rất kiêu kỳ: Hương Sa.


Dân mạng Việt chê Hoa hậu Trái đất 2017 - Karen Ibasco xấu "thảm họa" và gọi cô với biệt danh... Mẹ Trái đất.

Tuấn Kỳ
Theo Vietnamnet


Pia Wutzbach Miss Universe Paulina Vega

Tin tức mới nhất