Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn

Đoàn Mỹ Anh vừa hoàn thành xong tấm bằng thạc sĩ thứ 2 tại Mỹ. Hoa khôi Báo chí đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống đa màu sắc tại xứ sở cờ hoa sau nhiều năm du học.

Đoàn Mỹ Anh (sinh năm 1993, Hà Nội) đăng quang Press Beauty - cuộc thi tôn vinh tài sắc nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2012. Xinh đẹp, tài năng và đạt nhiều thành tích trong học tập lẫn hoạt động ngoại khóa, song Mỹ Anh không lựa chọn một lối đi "an phận" như bao nàng hoa khôi đồng trang lứa.

Sau khi tốt nghiệp bằng thạc sĩ Truyền thông tại Anh vào năm 2018, nàng hot girl sinh năm 1993 tiếp tục theo học bằng thạc sĩ về Quản lý dự án của Đại học Northeastern (Mỹ).

Hiện cô đã lấy bằng thạc sĩ thứ 2 và đang làm Social Media Manager (tạm dịch: Quản lý truyền thông xã hội) cho một tổ chức phi chính phủ tại Boston, Mỹ.

Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-1
Hoa khôi Đoàn Mỹ Anh năm 2012 và Đoàn Mỹ Anh hiện tại

Đem bằng thạc sĩ đi "chu du" 15 nước Âu - Á

Sau 9 năm du học bên trời Tây, Mỹ Anh lần đầu có những trải lòng về cuộc sống tại xứ người cũng như những thành tựu mới cô gặt hái được. Cô cho biết, tới giờ vẫn có bạn bè, các em học sinh khóa cũ nhớ về cô với danh xưng "hoa khôi".

"Mỹ Anh của hiện tại rõ ràng đã gần 30 cái xuân xanh, và đã là một bà cô có chồng rồi, đâu còn là cô sinh viên năm nhất hừng hực nhiệt huyết tuổi trẻ như ngày nào nữa.

Mình luôn biết ơn trải nghiệm của 9 năm trước, vì nếu không có ngày đó thì cũng sẽ không có Mỹ Anh của ngày hôm nay - một Mỹ Anh trưởng thành, tĩnh tâm, sống chậm lại và bình an hơn rất nhiều!".

Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-2
Mỹ Anh đã trưởng thành hơn sau nhiều năm du học

Hoàn thành xong 2 bằng thạc sĩ tại Anh và Mỹ, cựu hoa khôi xin vào làm bán thời gian cho một tổ chức phi chính phủ chuyên về hỗ trợ, bảo vệ và khuyến khích sự phát triển của trẻ em và thanh thiếu niên da màu tại Boston (Mỹ).

Công việc của cô chuyên phụ trách mảng truyền thông mạng xã hội, giúp công ty sản xuất các video quảng bá, hoạch định các chiến lược truyền thông trên Facebook, Instagram, Youtube, LinkedIn…

"Công việc khá thú vị vì mình có thể áp dụng kinh nghiệm từng làm tại Đài truyền hình VTV cũng như thế mạnh khi có kênh Youtube riêng của mình vào công việc này. Hơn nữa sếp rất tâm lý, mình luôn học hỏi được nhiều những ý kiến đóng góp mà quản lý đưa ra, cho mình thêm những góc nhìn mới lạ mà từ trước tới giờ chưa từng nghĩ tới", Mỹ Anh tâm sự.

Làm việc cùng đồng nghiệp người nước ngoài khiến Mỹ Anh có chút áp lực. Bởi đôi khi cách sử dụng ngôn ngữ, chất giọng (accent) không thể hay và thú vị như người bản xứ khiến cô không thể truyền đạt hết suy nghĩ bản thân. Đây cũng là khó khăn đầu tiên mà Mỹ Anh gặp phải khi sang xứ cờ hoa.

"Mặc dù đã quen với cuộc sống du học ở Anh một năm trước đó nhưng mình hoàn toàn đứng hình khi nghe giọng Mỹ bởi ngôn ngữ này hoàn toàn khác biệt và tốc độ nói nhanh hơn rất nhiều so với giọng của người Anh. Nhiều khi mình cảm giác không thể hiểu họ nói gì luôn.

Đôi lúc cũng rất tự ti không biết những bài viết hay video của mình có phù hợp và thu hút người xem được hay không. Khó khăn cũng nhiều. Nhưng rồi mình cũng vượt qua và nắm bắt được công việc một cách tốt hơn", Mỹ Anh trải lòng.

Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-3Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-4Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-5
Mỹ Anh đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi làm việc tại Mỹ.

Hôn nhân viên mãn với tình yêu xuyên biên giới

Nếu như Mỹ Anh của nhiều năm về trước là cô bé du học sinh tràn đầy nhiệt huyết, mộng mơ thì sau khi kết hôn, Mỹ Anh đã trở thành một người phụ nữ trưởng thành, đằm thắm hơn rất nhiều.

Năm 2019, Mỹ Anh lên xe hoa với thầy giáo dạy tiếng Anh của cô ngày trước. Cuộc hôn nhân viên mãn của cựu hoa khôi khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Nhân duyên tình cờ của cô và chồng cũng đầy bất ngờ, thú vị.

"Bạn bè mình cứ hay trêu là thầy giáo đi dạy 'cuỗm' luôn cả trò. Nói đùa vậy thôi, chứ chồng mình chỉ là trợ giảng của lớp tiếng Anh của… mẹ chồng mình thôi (lúc đó vẫn là cô giáo mình). Chúng mình gặp nhau ở lớp học rồi từ việc tâm sự như 2 người bạn dần dần có tình cảm với nhau".

Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-6Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-7
Mỹ Anh lên xe hoa năm 2019 cùng mối nhân duyên đặc biệt của mình.

Thời điểm mới quen, người thì du học Anh, người lại ở Mỹ, múi giờ khác nhau khiến tình cảm cả hai ít nhiều bị xa cách. Cô nàng chia sẻ, kỷ niệm nhớ nhất là lần được chồng bay sang Anh kỷ niệm 4 tháng yêu nhau.

"Khoảnh khắc bạn ấy xuất hiện trước cửa nhà, mình đã rất xúc động và như có gì đó mách bảo rằng đây sẽ là người mình muốn gắn kết lâu dài.

Không ngày nào là chúng mình không nhắn tin hay gọi điện cả, nên cảm giác như vẫn đang song hành cùng nhau trong cuộc sống, không thấy xa gì cả. Chắc có lẽ cũng vì vậy mà chúng mình vượt qua được quãng thời gian yêu xa và sau đó là về chung một nhà".

Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-8Hoa khôi Báo chí: 2 bằng thạc sĩ, chu du 15 nước, hôn nhân viên mãn-9
Mỹ Anh và chồng trong đám cưới năm 2019

Mỹ Anh cho biết cô đã lên dự định quay về Việt Nam trong tương lai gần. Còn trước mắt, cô và chồng muốn trải nghiệm, học hỏi thêm ở Mỹ nên vẫn sẽ ở lại đây thêm một vài năm nữa.

Ngoài lĩnh vực truyền thông đang làm, Mỹ Anh cũng ấp ủ ước mơ giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tinh thần và tâm hồn. Hiện cựu hoa khôi đang học thêm nhiều khóa học về tâm lý, chữa lành tâm hồn để lấy thêm kinh nghiệm phát triển dự án.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoa-khoi-bao-chi-mang-2-bang-thac-si-di-chu-du-15-nuoc-hon-nhan-vien-man-voi-moi-tinh-xuyen-bien-gioi-162212107150150836.htm

Hoa khôi Hot Girl

Tin tức mới nhất