Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Hoài Linh phải đền bù 10 tỷ hợp đồng quảng cáo nếu scandal không lắng?

Việc các nhãn hàng gỡ hình ảnh Hoài Linh hoặc bị công kích vì có Hoài Linh làm đại diện đã đẩy nam nghệ sĩ hài đến nguy cơ phải đền bù một số tiền lớn cho các hợp đồng quảng cáo.

Nửa tháng trôi qua nhưng dường như scandal của nghệ sĩ Hoài Linh liên quan đến số tiền 14 tỷ đồng cứu trợ miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Dù nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng giải thích và khẳng định sẽ gửi số tiền trên đến bà con nhưng chưa làm hài lòng người hâm mộ.

Hoài Linh phải đền bù 10 tỷ hợp đồng quảng cáo nếu scandal không lắng?-1
Nghệ sĩ Hoài Linh giải trình về số tiền nhưng theo nhiều khán giả, điều này chưa thực sự thuyết phục.

Thậm chí, nhiều anti-fans còn vào các trang của các nhãn hàng có nghệ sĩ Hoài Linh làm đại diện để công kích, kêu gọi tẩy chay sản phẩm do nam nghệ sĩ đang quảng cáo.

Trước áp lực của dư luận, một số nhãn hàng đã phải gỡ hình ảnh của Hoài Linh, không còn sử dụng trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Nếu sự việc tiếp tục leo thang, không có dấu hiệu giảm nhiệt, nếu nghệ sĩ Hoài Linh không xoa dịu được khán giả và lấy lại được hình ảnh, các nhãn hàng không thể sử dụng hình ảnh nam danh hài làm đại diện thì rất có thể, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ phải đối mặt với việc đền bù hợp đồng bằng một số tiền cực lớn.

Bởi lẽ, trong suốt thời gian nhận làm gương mặt cho thương hiệu, nghệ sĩ phải ký cam kết không được để xảy ra scandal về hình ảnh, phát ngôn… Nếu vi phạm, nhãn hàng hoàn toàn có thể đòi bồi thường hợp đồng.

Hoài Linh phải đền bù 10 tỷ hợp đồng quảng cáo nếu scandal không lắng?-2
Nghệ sĩ Hoài Linh được khán giả tin tưởng vì có nhiều chương trình thiện nguyện trước đó, nhưng việc chậm trễ trao cho bà con 14 tỷ cứu trợ miền Trung đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ.

Trong khi đó, cát - xê để mời nghệ sĩ Hoài Linh làm đại diện quảng cáo được cho là cao nhất nhì showbiz Việt hiện nay. Con số đó khoảng 2 tỷ đồng nhưng trên thực tế dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng, tùy vào nội dung công việc.

Hợp đồng càng có giá trị lớn thì số tiền đền bù càng cao. Thậm chí, một số người làm việc trong ngành quảng cáo còn ước tính, số tiền nghệ sĩ Hoài Linh phải đền bù cho các hợp đồng hiện nay có thể lên đến 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước lượng chưa có căn cứ xác thực, nhưng xét theo tình hình hiện tại, nếu nghệ sĩ Hoài Linh không có động thái mới, dân mạng vẫn phẫn nộ thì việc đền bù khó có thể không xảy ra.

Hiện tại, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn im lặng, không bình luận, giải thích về những ồn ào của mình, đặc biệt là khoản tiền đã bị trừ đi khi bản sao kê ngân hàng của nam nghệ sĩ bị lộ.

Mới đây, trên sóng livestream, ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ vẫn chưa có anh em nghệ sĩ nào liên lạc được với Hoài Linh.

Tuấn Du cho biết: "Tâm trạng anh ấy rất rối bời, đau lòng, có khi tuyệt vọng cũng không chừng. Nghệ sĩ chúng tôi không ai liên lạc với anh đâu, anh rất mệt mỏi.

Du nói thật, các anh chị hiểu thì mỗi người một tiếng nói. Dẫu biết anh Bốn sai nhưng việc sai này không nên kết tội, mọi người không nên hận thù và ghét anh. Tại sao chúng ta nghĩ tiêu cực như thế, ép người khác vào đường cùng. Đôi khi mọi người không nghĩ anh Bốn sẽ nghĩ quẩn, rồi ảnh tự vẫn thì sao?".

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhonline.vn/hoai-linh-phai-den-bu-10-ty-hop-dong-quang-cao-neu-scandal-khong-lang-xuong-d170216.html

Quách Tuấn Du Showbiz Việt Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện