"Hồn nhiên" như khách Trung Quốc: Kéo nhau vào cửa hàng nội thất để ngủ trưa, "vác" cả giày lên đệm

Bình luận0

Những hình ảnh sinh hoạt tự nhiên đến phản cảm của một lớp người Trung Quốc đã khiến chủ doanh nghiệp nội thất mất kiên nhẫn và phải làm điều này.Những ngày qua, dư luận Trung Quốc lại dấy lên một làn sóng tranh cãi dữ dội khi siêu thị nội thất tọa lạc tại quận Xuhui ( Từ Hối) buộc phải lập một biển thông báo to đùng ngay lối vào với nội dung: "Vào mua thức ăn mới được ngồi ghế", "Không được tụ tập nói chuyện ồn ào, không cãi cọ, khạc nhổ bừa bãi",... với những hàng chữ đen xen lẫn in đỏ để gây sự chú ý cho khách hàng.

Bảng thông báo to tướng đặt chắn ngay trước lối vào siêu thị nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.


Theo National Post ngày 15/10, thông báo bất đắc dĩ này được đặt tại đây từ ngày 10/10 bởi vì nhiều lý do khác nhau, trong đó đa phần là những người cao tuổi chọn nơi này làm nơi "tìm bạn bốn phương" cho tuổi xế chiều của mình. Siêu thị nội thất còn phải cử những nhân viên đứng kiểm tra trước xem ai thực sự có nhu cầu muốn vào để mua sắm, ăn uống chứ không vì những mục đích khác.

Ngay lập tức, tờ báo China Daily đã vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân mà có nhiều người cao tuổi Trung Quốc vào đây "đóng đô" tới vậy, và họ nhận được những câu trả lời khá là ngạc nhiên. Một người tên Qiu, 86 tuổi đã than thở rằng: "Chúng tôi cũng đâu có muốn vì đến đây cảm thấy mình như người ngoài hành tinh vì xung quanh chỉ toàn người trẻ. Nếu ở Thượng Hải có điểm nào cho người cao tuổi chúng tôi tụ tập, chúng tôi sẵn sàng để trả tiền gấp đôi và đi xa hơn để gặp nhau".

Những người cao tuổi đến đây để "tìm bạn bốn phương" cho tuổi xế chiều của mình.


Cũng như nhiều siêu thị đã mở khắp thế giới, cửa hàng nội thất này có chủ trương cho khách thử thoải mái hàng hóa trưng bày trước khi quyết định mua hàng. Tuy nhiên, dường như điều đó đã bị chính những người dân nơi đây lạm dụng đến mức không tưởng tượng nổi.

Không chỉ riêng tại quận Xuhui (Từ Hối), mà ngay cả Bắc Kinh, siêu thị nội thất cùng thương hiệu cũng gặp phải những vấn đề nan giải tương tự, khi đa phần những người dân vào đây chỉ để "tránh nóng", tận hưởng điều hòa mát mẻ và sinh hoạt như đang ở chính ngôi nhà của mình.

Hình ảnh phản cảm của một cô gái trẻ đi siêu thị mà "quên quần" khiến cư dân mạng đỏ mặt tía tai.


Gần đây nhất là vào ngày 26/9 một hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Weibo được chụp tại siêu thị nội thất, hình ảnh cho thấy một cô gái với mái tóc dài buông xõa thản nhiên đi mua sắm trong tình trạng "quên quần" khiến mọi người một phen đỏ mặt tía tai. Tấm ảnh lan truyền với mức độ chóng mặt, nhiều người còn ác ý cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo của siêu thị khiến cho đại diện doanh nghiệp phải đứng ra phản bác với đính chính với truyền thông. Đến ngày 30/9, cảnh sát đã yêu cầu chủ tài khoản gỡ tấm ảnh xuống để hạ nhiệt dư luận.

 Không lâu trước đây từng xảy ra việc lan truyền trên truyền thông phương tây khiến người Trung Quốc mất mặt. Chuyện xảy ra tại siêu thị nội thất cùng nhãn hiệu ở quận Triều Dương, Bắc Kinh khi một bà mẹ đưa con nhỏ vào ngủ trên giường trong siêu thị. Một lát sau, đứa trẻ tỉnh ngủ rồi ngồi bật dậy, sau đó tụt quần ra và đi tiểu ngay trên bộ sofa trưng bày trước ánh mắt ngỡ ngàng của những người xung quanh. Thế nhưng, đáng ngạc nhiên hơn cả là thái độ thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra của bà mẹ nằm ngay cạnh. Một người khách thấy cảnh chướng tai, gai mắt nhanh chân đi gọi quản lý đến giải quyết vụ việc. Cho tới lúc này, người mẹ mới chợt nhận ra con mình vừa gây họa và lập tức bồng đứa trẻ chạy mất.

Một số hình ảnh phản cảm của người dân ngay tại siêu thị nội thất:

Những đôi tình nhân vào khu nội thất nhà bếp của siêu thị thoải mái ăn uống và xả rác bừa bãi ngay trên bàn.

Những nhân viên từ những cửa hàng khác cũng kéo đến đây để ăn uống nghỉ trưa.

Mặc dù là giường ngủ trẻ em trưng bày cho khách hàng nhưng những người dân vô tư chiếm dụng để ngủ nghỉ cùng con em của mình.

Họ còn mang cả giày lên giường và vô tư đánh một giấc ngủ ngon lành.

Người ngủ, người mua hàng, đủ mọi thành phần với những mục đích khác nhau vào siêu thị nội thất.

Mọi nơi trong siêu thị đều bị chiếm dụng từ con nít đến trung niên và người cao tuổi.

Thoải mái nằm trên giường trưng bày để lướt web.

Họ mặc cả đồ bộ ở nhà để vào siêu thị ngủ cho thoải mái.

Một người đàn ông thì uống nước, người kia thì ngủ phơi cả bụng ngay trên những sofa của siêu thị.

Ai nhìn mặc ai, những người dân này cứ vô tư hồn nhiên như nhà của mình.

Các chị em công sở thuộc thành phần tri thức cũng cư xử không ngoại lệ.

 

 Theo Trí Thức Trẻ

nội thất thô lỗ Trung Quốc

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao