Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai

Vào vai trong 'Mười: Lời Nguyền Trở Lại', Hồng Ánh cũng không ngại xem những video ghê rợn về các thảm án do ghen tuông.

Trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Hồng Ánh vào vai Hồng - vợ của ông Nguyên (Bình Minh). Trong phần trước, chính Hồng đã sai gia nhân đánh gãy chân Mười (Anh Thư), sau đó tạt axit để tình địch phải tự sát.

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-1

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-2

Phần mới hé lộ thêm các diễn biến về gia đình Hồng sau biến cố. Tưởng như đã được hạnh phúc sau khi loại bỏ tình địch, Hồng nhanh chóng rơi vào bi kịch mới khi phát hiện chồng vẫn còn yêu Mười, lén lút vẽ tranh cô ta. Phân cảnh cao trào của Hồng là khi cô hóa điên, ra tay tàn nhẫn với người chồng.

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-3Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-4

Trong cảnh này, Hồng Ánh phải diễn tả nhiều sắc thái cảm xúc của nhân vật, từ giận dữ khi biết chồng không yêu mình, phẫn nộ vì thấy hình bóng của Mười, đến nụ cười đắng cay sau khi đã hóa điên dại.

Nữ diễn viên cho biết đây là cảnh khó nhất sự nghiệp diễn xuất của cô, khiến cô bộc lộ những điều chưa từng thể hiện trên màn ảnh. “Đây là cảnh thử thách nhất của tôi từ trước đến nay. Trường đoạn dài, tôi phải chuyển thái độ nhanh trong tích tắc, diễn hành động và đòi hỏi cả về hình thể lẫn biểu cảm”, cô giải thích.

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-5

Để nhập vai, Hồng Ánh dành nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lý. Trong nhiều tháng, cô đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để tìm hiểu suy nghĩ, động cơ của người trong cuộc. Nữ diễn viên cũng không ngại xem những video ghê rợn về các thảm án do ghen tuông.

Tôi suy nghĩ điều gì khiến họ làm vậy. Tôi hình dung hành động cầm dao giết người mình yêu thương sẽ như thế nào. Làm sao để khán giả vừa giận vừa thương nhân vật? Có lúc, cô Hồng như hóa dại, như trở thành một người khác. Khi giết chồng xong và đứng lên, cô đã sẵn sàng bước vào mặt tối, chọn con đường vào địa ngục”, cô chia sẻ.

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-6

Trước khi ghi hình, Hồng Ánh luyện ngữ điệu cười và tập với cascadeur về tư thế đâm. Trên phim trường, cô hạn chế tiếp xúc với các diễn viên khác để nuôi cảm xúc nhân vật, đồng thời ghi nhớ phần thoại dài để không mắc lỗi.

Nữ diễn viên bộc bạch: “Đây là một cảnh dài và khó, nếu sai sót và phải làm lại nhiều lần rất dễ mất cảm xúc. Cũng may là tôi có được sức khỏe và độ tập trung tốt để có thể diễn nhiều lần mà vẫn giống nhau”.


Clip Phân cảnh "điên rồ" của Hồng Ánh trong "Mười: Lời Nguyền Trở Lại"

Nói về trải nghiệm nhập vai đặc biệt này, Hồng Ánh cho biết: “Tôi lôi những điều ác độc, dữ dội của mình ra cho vai diễn này. Mỗi chúng ta đều có khía cạnh đó nhưng dằn xuống nhờ quá trình rèn luyện, tu tập tâm tính mỗi ngày. Tôi cho rằng trong con người tồn tại cả thiện và ác. Thật ra, tôi đam mê diễn xuất cũng vì có thể khám phá sự đa dạng trong bản thân mình. Trên phim trường, tôi có thể khuếch đại và lôi ‘con quỷ’ bên trong mình ra. Và nó không gây hại gì cho cuộc sống ngoài đời (cười)”.

Hồng Ánh đọc nhiều tin tức về các vụ đánh ghen để nhập vai-7

Hồng Ánh sinh năm 1977, là diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Việt với các vai diễn trong Người Đẹp Tây Đô, Cầu Thang Tối, Đời Cát, Thung Lũng Hoang Vắng, Trăng Nơi Đáy Giếng, Em Là Bà Nội Của Anh, Tháng Năm Rực Rỡ, Thưa Mẹ Con Đi, Tiệc Trăng Máu hay Cây Táo Nở Hoa.

Cô hoạt động sôi nổi, biến hóa nhiều dạng nhân vật khác nhau trên màn ảnh. Mỗi lần xuất hiện, Hồng Ánh mang đến sự bảo chứng về mặt diễn xuất. Cô cũng nổi tiếng là kỹ lưỡng khi chọn lựa các dự án tham gia.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet


hồng ánh

Tin tức mới nhất