Họp báo sán lợn ở Bắc Ninh: 'Không có chuyện lãnh đạo can thiệp nhập thực phẩm'

Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, việc quyết định nhập thực phẩm của đơn vị nào do hiệu trưởng các trường tự quyết.

Chiều nay, Cục trưởng ATTP Nguyễn Thanh Phong đã trực tiếp về Bắc Ninh chủ trì họp báo vụ hàng nghìn trẻ tại huyện Thuận Thành đi xét nghiệm sán lợn, trong đó phát hiện hơn 200 mẫu dương tính. Cùng họp Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo các Sở Y tế, GD-ĐT, lãnh đạo UBND huyện Thuận Thành.

Đây là cuộc họp báo đầu tiên để giải đáp các thắc mắc của dư luận sau khi nhiều ngày nay người dân ở Bắc Ninh đổ xô về Hà Nội xét nghiệm.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Thanh Phong nhận định, việc người dân ở Thuận Thành hoang mang, mang con đi xét nghiệm thời gian vừa qua là lo lắng hết sức chính đáng.

"Nếu là con tôi nhưng tôi không có chuyên môn, ở điều kiện như vậy tôi cũng rất lo. Nhưng rất tiếc khi thông tin xảy ra, chúng ta chưa kịp thời cung cấp”, ông Phong nói.

Họp báo sán lợn ở Bắc Ninh: Không có chuyện lãnh đạo can thiệp nhập thực phẩm-1

Cục trưởng ATTP cho rằng, những ngày qua có nhiều nguồn cung cấp thông tin không chính thống, trong khi đáng ra phải cung cấp nhất quán, khách quan và khoa học để giải thích đầy đủ cho người dân hiểu.

Không lãnh đạo nào can thiệp 19 trường nhập thực phẩm

PV đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND huyện Thuận Thành và Trưởng phòng GD-ĐT huyện, về việc tại sao cả 19 trường cùng nhập thực phẩm của công ty Hương Thành, liệu có sức ép nào từ bên trên? Và có quy định 1 đơn vị được cung cấp cho nhiều trường?

Trả lời, Phó chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, việc quyết định nhập thực phẩm của đơn vị nào do hiệu trưởng các trường tự quyết.

“Không có chuyện lãnh đạo huyện hoặc phòng giáo dục can thiệp vào”, vị này khẳng định.

Về thông tin 1 đơn vị được cung cấp thực phẩm cho nhiều cơ sở, Cục trưởng ATTP cho biết, nếu công ty đảm bảo an toàn thực phẩm thì cung cấp cho 100 trường là chuyện bình thường, còn không đảm bảo thì 1 trường cũng không được.

Trước truy vấn của báo chí về quá trình điều tra công ty Hương Thành, hiện công ty này đã bắt đầu tháo dỡ biển thì có xử lý được không? Ông Phong nói rõ: “Đừng đánh đồng vi phạm an toàn thực phẩm với việc người dân hoang mang. Việc vi phạm an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm nên dù có thay tên đổi họ như nào đi nữa cũng phải xử lý đến nơi đến chốn”.

Nói rõ thêm về việc khó quy kết công ty cung cấp thực phẩm là nguồn lây sán lợn, ông Phong cho biết, trường mầm non Thanh Khương không thực hiện lưu mẫu, vi phạm quy định nên rất khó xử lý.

Nhưng ngay cả trường hợp lưu mẫu thịt nấu chín, khi các vụ việc liên quan thực phẩm xảy ra, cơ quan chức năng chỉ xét nghiệm độc tố kim loại nặng, tồn dư hoá chất do không bị nhiệt phân huỷ hoặc các yếu tố vi sinh còn về ấu trùng, kí sinh trùng không ai xét nghiệm cả, do đều bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, sán không chỉ nhiễm từ thực phẩm, thịt cá, rau sống mà còn nhiễm từ môi trường nước không đảm bảo vệ sinh, đi vệ sinh xong không rửa tay rồi ăn uống cũng nhiễm. Thực phẩm ở trường học cũng chỉ là một trong những nguồn nhiễm sán, còn rất nhiều nguồn khác nếu ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Kể cả thịt có sán, nấu chín không bị sao

Trả lời băn khoăn của người dân và báo chí về việc vi phạm an toàn thực phẩm tại trường mầm non Thanh Khương có liên quan gì đến việc nhiều cháu bị dương tính với sán, ông Phong khẳng định, hiện chưa có cơ sở để khẳng định việc này.

Ông Phong cho biết, các mẫu của trường không được lưu, nhưng ngay trường hợp có lưu mẫu và phát hiện thịt có sãn đi nữa thì khi thực hiện ăn chín uống sôi, nguy cơ mắc sán không còn. Sán bất hoạt ở nhiệt độ 75-80 độ, do đó kể cả có cũng không lây bệnh được.

“Tôi cũng khẳng định không chỉ có trẻ nhỏ nhiễm sán, kể cả người lớn cũng bị và không chỉ riêng Bắc Ninh và rất nhiều tỉnh cũng ghi nhận bệnh giun sán, kí sinh trùng đường ruột. Và cũng không chỉ riêng Việt Nam, rất nhiều nước như Thái Lan, Indonesia... cũng mắc”, ông Phong nhấn mạnh.

Xét nghiệm sán dương tính chưa phải điều trị

Liên quan đến việc hàng nghìn người dân lo lắng cho con đi xét nghiệm những ngày qua, ông Phong cho biết, hiện tất cả tài liệu của WHO cũng như 2 chuyên gia đầu ngành của Việt Nam đều khẳng định, các trường hợp dương tính trong huyết thanh, trong máu vẫn chưa thể khẳng định đang mắc sán. Xét nghiệm máu chỉ là 1 trong những phương pháp góp phần chẩn đoán sán.

Họp báo sán lợn ở Bắc Ninh: Không có chuyện lãnh đạo can thiệp nhập thực phẩm-2
Bộ Y tế khẳng định việc người dân ồ ạt đi xét nghiệm là không cần thiết

“Theo phác đồ của Bộ Y tế năm 2004, các trường hợp mới xét nghiệm máu phát hiện dương tính sán như vậy chưa phải điều trị. Chỉ định điều trị chỉ áp dụng khi xác định nhiễm sán trưởng thành với biểu hiện đi ngoài, có đốt sán trong phân hay các trường hợp nhiễm ấu trùng sán có biểu hiện nổi mụn hạch và các biểu hiện khác”, ông Phong nói rõ.

Hiện điều trị sán dễ dàng, thuốc không đắt. Với sán trưởng thành chỉ cần 1 liều, với người nhiễm ấu trùng sán, phác đồ kéo dài hơn nhưng đều có thuốc.

Với các trường hợp đã được BV Bệnh Nhiệt đới và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TƯ trả kết quả dương tính, ông Phong cho biết trong 1-2 tuần chờ tái khám sẽ đề nghị 2 cơ sở này cử cán bộ trực tiếp xuống các trường, địa phương để kiểm tra, theo dõi.

“Kết quả dương tính chưa phải là kết quả khẳng định chắc chắn và kết quả dương tính cũng chưa phải điều trị. Không cẩn thận xét nghiệm tôi cũng có khi dương tính. Chúng ta phải rất công khai minh mạch thông tin như thế”, ông Phong nhấn mạnh lại.

Với các cháu chưa có kết quả, chưa xét nghiệm, ông Phong đề nghị các giáo viên, cán bộ giáo dục của nhà trường không chỉ theo dõi ấu trùng, ký sinh trùng mà phải theo dõi sức khoẻ các cháu thường xuyên, có bất kỳ biểu hiện nào thì phải điều trị kịp thời.

Để phòng tránh giun sán, ông Phong khuyến cáo không chỉ thực hiện trong trường học mà cả ở cộng đồng. Trong đó nghiêm túc thực hiện vệ sinh rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thực hiện ăn chín uống chín, là những biện pháp dễ làm để phòng các bệnh kí sinh trùng đường ruột trong đó có giun sán.

Cầm trên tay báo cáo của Công an huyện Thuận Thành về một trường hợp chủ tài khoản Facebook “Công nông đầu dọc” tự ý phát tán thông tin về bệnh sán, đưa thông tin lên mạng xã hội rằng địa phương này, địa phương khác có bệnh sán, ông Phong cho biết sẽ kiến nghị Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo xử lý, vì đây là thông tin gây hoang mang cộng đồng.

“Chúng ta phải thông cảm, chia sẻ với người dân, đây là lo lắng chính đáng. Nhưng về phía chúng ta phải minh bạch, phát ngôn phải có cơ sở, nhất quán, khoa học. Nếu không có thống nhất, người dân hoang mang thì hoàn toàn chính đáng”, ông Phong nói.

Lãnh đạo Cục ATTP nói thêm, hiện tỉ lệ nhiễm sán ở Thuận Thành đang ở mức 11,9% là một trong những địa phương có tỉ lệ cao chứ không phải bất thường.

Qua điều tra dịch tễ, cách đây vài năm Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TƯ từng phát hiện tại 1 huyện có tỉ lệ nhiễm sán lá gan nhỏ lên tới 26% do hay ăn gỏi cá. Khi đó xét nghiệm 1g phân phát hiện 10.000 trứng sán, thậm chí có trường hợp 30.000 trứng.

Theo Vietnamnet

CLIP PHẪN NỘ: Bố 'cắm' con gái 2 tuổi ở quán ăn vì thiếu tiền bát mì

Chỉ vì thiếu 3 nghìn đồng tiền bát mì, ông bố "cắm" con gái 2 tuổi ở lại quán ăn khiến cô bé chạy theo gào khóc thảm thiết.

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ tra tấn khiến bà bầu 18 tuổi sảy thai ở Sài Gòn

VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với kẻ tra tấn khiến bà bầu sảy thai. Hiện, công an đang khẩn trương truy bắt 2 kẻ chủ mưu để điều tra xử lý.

Phát hiện bất ngờ chàng ca sĩ bỏ nghề về quê đi buôn ma túy

Nhiều người không thể ngờ rằng chàng ca sĩ như Nghĩa lại có thể bỏ nghề về quê đi buôn ma túy để rồi vướng vào lao lý.

Hà Tĩnh: Bé 4 tuổi bị chó becgie nhà nuôi cắn đa chấn thương vùng mặt, rách da đầu

Bé 4 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, mắt phải tổn thương, rách da đầu. Nguyên nhân do chó becgie nhà nuôi cắn.

Nghi án bị doạ giết con trai đang ngủ, mẹ cắn răng chịu đựng cưỡng bức

Dù Nguyễn Văn Kh (SN 1998, Thái Nguyên) đã bị khởi tố về tội "Hiếp dâm" và "Giao cấu với trẻ em", nhưng sau đó Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Phú Lương (Thái Nguyên) lại đình chỉ điều tra tội "Hiếp dâm" vì bị hại không phản ứng quyết liệt.

Vụ 2 giáo viên bị bắt tại trận trong nhà nghỉ: Thầy giáo phân trần 'vì sốt nên cô ấy bảo tôi cởi đồ ôm cho đỡ rét'

Ông Q. người bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với cô giáo T. lên tiếng khẳng định giữa hai người không có quan hệ bất chính. Do hôm đó thầy Q. bị sốt nên cô giáo bảo cởi quần áo ra để ôm cho ấm.

Nữ sinh tự tử vì bị hiếp dâm: 400 tin nhắn với bạn trai

V.A nhắn tin với Q. đến sáng về việc mình bị cưỡng hiếp, nhưng người bạn trai không tin sự việc giống như lời V.A nói.

Chồng nữ GV bắt quả tang vợ ở nhà nghỉ với đồng nghiệp: Mẹ tôi nhắc nhở cũng cãi lại

Theo lời ông L., cuộc sống gia đình đảo lộn sau khi ông phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác.

Sốc: Bé gái 14 tuổi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối

Bé gái được đưa đi khám khi có kỳ kinh nguyệt đầu tiên kéo dài 2 tuần khiến da xanh xao và đau quặn bụng.

Cháy cửa hàng ở Huế, 2 vợ chồng cùng con gái 12 tuổi tử vong

Cháu bé 12 tuổi cùng bố mẹ thiệt mạng trong vụ cháy cửa hàng bán phụ tùng xe đạp điện trên đường An Dương Vương (phường An Cựu, TP Huế) rạng sáng nay.

CLIP: Tài xế sợ tái xanh mặt khi đang đi trong đêm bất ngờ một cô gái chạy ra giữa đường, lao thẳng vào đầu ô tô

Một tài xế đang cho xe chạy trên đoạn đường vành đai 3 (hướng từ Yên Sở - cầu Thanh Trì, Hà Nội) thì bất ngờ thấy 1 cô gái băng qua đường rồi lao thẳng vào ô tô. Rất may, tài xế đi chậm đã kịp thời dừng xe lại...

Người mẹ đau đớn làm đơn tố cáo gã xe ôm 60 tuổi xâm hại con gái 5 tuổi: 'Con bé nói ông ấy làm nó đau lắm...'

Sau khi thấy bé N. (5 tuổi) ngồi chơi trong phòng trọ một mình, ông C. (60 tuổi) liền vào trong và đóng cửa lại. Tại đây, ông C. nghi có hành vi dâm ô bé N. khiến bé la hét gần 10 phút, sau đó mới rời khỏi phòng.

Clip: Khoảnh khắc tài xế bị tâm thần bỏ chạy sau khi dùng rìu chém người, tông chết CSGT

Đoạn camera hành trình ghi lại quá trình bỏ chạy của tài xế xe bán tải bị tâm thần sau khi gây tai nạn liên hoàn, chém người và tông chết một CSGT.

Thầy giáo thừa nhận dâm ô nhiều học sinh lớp 1 khi dạy vẽ

Thầy giáo dạy vẽ ở trường tiểu học tại Bình Thuận thừa nhận có thực hiện hành vi dâm ô đối với 5 nữ sinh, trong đó có 2 em bị thực hiện nhiều lần.

Kinh hoàng: Đôi nam nữ nghi tự thiêu, cháy như ngọn đuốc sống trong đêm ở Sài Gòn

Đôi nam nữ đi xe máy, chở nhau ra bãi đất trống để nói chuyện. Ít phút sau người dân phát hiện 2 người bốc cháy dữ dội.

Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu

Chuyên án ma túy vừa được Công an tỉnh Nghệ An triệt phá, bắt 3 đối tượng, thu giữ 700 kg ma túy đá là do một đối tượng người nước ngoài cầm đầu, hoạt động xuyên quốc gia. 2 tên đang bỏ trốn.

Cô gái bị táng ‘không trượt phát nào’ vì 'đi bay với mày là lỗi của chồng tao nhưng rủ chồng tao sang phòng khác là lỗi của mày rồi'

Cô gái trẻ bị một người phụ nữ tát liên tiếp vào mặt, đạp vào bụng vì cho rằng cô là kẻ... giật chồng.

Vụ tra tấn như thời trung cổ khiến bà bầu sảy thai: Nạn nhân bị bắt hít ma túy, dùng ná bắn vào vùng kín

Trong khi tra tấn, nhóm đối tượng ép bà bầu 18 tuổi hít ma túy đá. Khi Y. không chịu, nhóm người liền dùng keo nấu chảy, bình gas có đầu khò để dí và nhỏ vào tay, chân… nên Y. phải làm theo.

Nghệ An thu giữ gần 1 tấn nghi ma túy vứt bên vệ đường

Công an Nghệ An tổ chức gom hàng chục bao tải nằm rải dọc QL48, số lượng ban đầu khoảng 1 tấn nghi ma túy.

Đang đi xe máy, thanh niên bị chó đuổi té ngã giữa đường

Nam thanh niên đang điều khiển xe máy trên đường bất ngờ bị một con chó rượt đuổi theo, thấy vậy thanh niên liền bỏ xe ngã ra đường rồi chạy.

Cư dân chung cư Galaxy 9 đồng loạt ký đơn yêu cầu nhanh chóng khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Sau 2 ngày lấy chữ ký, ban quản trị chung cư sẽ gửi đơn kiến nghị tập thể của cư dân đến cơ quan có thẩm quyền, đề nghị nhanh chóng khởi tố vụ án Dâm ô trẻ em đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Vụ 2 giáo viên bị bắt quả tang trong nhà nghỉ: Người chồng tố vợ bỏ bê gia đình, tiết lộ tin nhắn ‘nóng’

Chồng của cô giáo trong clip cho biết, dù nghe tin vợ có quan hệ bất chính với người đàn ông khác nhưng vẫn bỏ ngoài tai và hết lời khuyên can nhưng vợ không nghe, ngày càng công khai và bỏ bê nhà cửa.

Clip: Gã đàn ông giả gái đi cướp tiệm vàng, bà chủ bị chích điện nằm im giả chết

Thấy tiệm vàng chỉ có bà chủ trông coi, Phương đóng giả người phụ nữ vào mua vàng. Sau đó hắn lao vào quật ngã bà chủ tiệm vàng, chích điện nạn nhân rồi cướp tài sản.

Điều tra nghi án thầy giáo dâm ô nhiều nữ sinh lớp 1

4 nữ sinh lớp 1 ở Bình Thuận được công an đưa đi giám định y khoa để làm rõ hành vi dâm ô của một thầy giáo trong trường.

CLIP: Đã tìm được anh phụ xe có tâm nhất vịnh bắc bộ đây rồi

Dù đi ô tô nhưng hành khách trên chuyến xe này có cảm giác như đang ngồi trên máy bay vì có anh phụ xe giới thiệu chương trình tận tình đến từng chi tiết.

Vụ xe tứ quý 6 tông đoàn đưa tang: Nhân chứng kể chi tiết bất ngờ

Một nhân chứng cho biết, trước khi gây tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người tử vong, ông Huyện có ý hăm dọa sẽ tông mình.

Đối tượng nghi hiếp dâm nữ sinh nhảy cầu tự tử là người thế nào?

Một cán bộ công an xã Ngũ Thái (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, ở địa phương, Vũ Văn Hiếu - nghi hiếp dâm nữ sinh nhảy cầu tự tử là “chàng trai hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự”.

Clip: Tài xế đánh nhau như trong phim vì va chạm giao thông

Chiếc ô tô màu đen đang đi bất ngờ quay đầu mà không xi nhan xin đường khiến chiếc xe máy đi cùng chiều bị ép sát vào đường.

Vụ thai phụ bị tra tấn dã man suốt 20 ngày đến sẩy thai: Cha nạn nhân tiết lộ sự thật số tiền nợ một triệu mấy…

Ông Hồ Văn Hà - cha ruột Y, kể lại nguyên nhân dẫn đến sự việc là do món nợ 1,6 triệu đồng của anh trai Y. Khi Y. đến nhà Dũng chơi thì bị giữ lại để "dụ" anh trai đến trả nợ.

Hơn nửa tháng vụ nguyên phó viện trưởng VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ

Công an vẫn đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc nên chưa có kết luận chính thức nào về hành vi của ông Linh, cũng như chưa có quyết định khởi tố.

CLIP KINH SỢ: Cô gái nghi ngáo đá, lột đồ 'bơi như cá' giữa quảng trường

Một cô gái nghi bị ngáo đá, trên người chỉ mặc độc chiếc áo, có nhiều hành động lạ như tự mình bơi, rạch như con cá giữa quảng trường khiến ai nhìn cũng rùng mình kinh sợ.

Xôn xao clip ‘bắt tại trận’ 2 giáo viên quan hệ bất chính trong nhà nghỉ

Tối ngày 15/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại một cảnh nhóm thanh niên dùng chìa khóa dự phòng để mở cửa một phòng nghỉ trên tầng 2 của khách sạn ở phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Cảnh sát điều tra người đàn ông hơn 50 tuổi 'nựng' nữ sinh lớp 4

Khi nữ sinh lớp 4 đến trường thì bị người đàn ông 50 tuổi ôm và hôn nhiều lần. Bé gái sau đó vùng vẫy để thoát ra ngoài và báo vụ việc với gia đình.

Nữ sinh tự tử nghi bị hiếp dâm ở Bắc Ninh: Lời kể chủ nhà nghỉ

Chủ nhà nghỉ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, đêm 14/4, nữ sinh V.A. và Hiếu vào thuê phòng trong tình trạng say xỉn. 5 phút sau có 3 người đến đưa nữ sinh rời đi.

Xe cảnh sát giao thông Bình Định tông chết người đi xe máy

Xe tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định tông một xe gắn máy khiến một người chết trên đường đi cấp cứu.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại cơ quan CSĐT là định cưỡng bức nữ sinh V.A nhưng chưa thực hiện được hành vi.

Thầy giáo Hà Nội bị tố sàm sỡ 7 học sinh đã trở lại dạy học

7 phụ huynh có con học tại trường THCS Trần Phú đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng để minh oan cho thầy giáo bị tố dâm ô.

Tử hình kẻ giết nữ MC giấu xác dưới mương nước

Kẻ giết nữ MC giấu xác dưới mương nước gây rúng động dư luận bị tòa án tuyên tử hình.

Kho báu vật được 'cứu' trong Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ hỏa hoạn ngày 15/4 không gây thiệt hại về người, nhưng lính cứu hỏa phải vật lộn để cứu những báu vật vô giá của nhà thờ 850 tuổi.

Cô gái bị đánh đến sẩy thai ở TP HCM: Cô ve chai kể phút thấy bé sơ sinh trong túi rác

Thấy bao rác màu đen, người phụ nữ nhặt ve chai mở ra thì tá hỏa khi bên trong là thi thể bé sơ sinh nên hô hoán, báo cảnh sát.

Clip bức xúc: Người vợ bị tài xế ô tô đấm vỡ mặt vì vào can chồng đánh nhau

Thấy chồng và tài xế ô tô lao vào đánh nhau sau va chạm giao thông, người vợ liền vào can ngăn... Không ngờ chị này bị tài xế ô tô đấm thẳng vào mặt.

CLIP: ‘Chết cười’ ông chồng say rượu về giở võ... trêu vợ

Ông chồng đi uống rượu say khướt về đến đầu ngõ liền “giở võ” khua chân múa tay trêu vợ. Bà vợ thấy thế liền “đáp trả” khiến ông chồng... chạy mất dép.

CLIP BÀNG HOÀNG: Người đàn ông đạp xích lô vừa thoăn thoắt dẫn khách vào mua hàng, qua ra gặp 'biến' vì thời tiết quá nóng

Người đàn ông đạp xích lô mới phút trước dẫn khách vào mua hàng rất nhanh nhẹn, hoạt bát, nhưng phút sau đã bị ngã ra đường vì nắng nóng.

Vợ chồng chủ Trung Nguyên lại kiện tụng

Nguyên đơn của vụ kiện này là Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên (được nhân danh bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cổ đông sở hữu 30% cổ phần phổ thông), bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cô gái mang thai 6 tháng bị bỏ đói, tra tấn khiến thai nhi tử vong: 'Em van xin họ cho về nuôi con nhỏ, nhưng không ai buông tha...'

Em Y. kể: "Trong lúc bị giam giữ, em hoảng sợ cầu cứu, nói anh Dũng ơi tha cho em để em còn về nuôi con nhỏ nhưng cả 3 vẫn tiếp tục màn tra tấn đau đớn lên người em..."

Tin nhắn cuối cùng của nữ sinh nhảy cầu tự tử nghi do bị hãm hiếp

"Em không muốn sống nữa. Em muốn nó phải chịu trách nhiệm về những gì nó gây ra", Vân gửi tin nhắn cho người bạn thân nhất của mình trước khi gieo mình xuống sông Đuống.

Người đàn ông bị truy tố vì vào nhà nghỉ với bé gái 14 tuổi

Người đàn ông 42 tuổi rủ Thanh vào nhà nghỉ rồi quan hệ tình dục. Sự việc được nạn nhân kể lại với người thân nên ông Đại bị khởi tố, bắt tạm giam.

Thủ khoa 'kép' ĐH Sư phạm HN đến từ Hòa Bình được nâng 14.85 điểm

Trong danh sách thí sinh được nâng điểm tại Hoà Bình, bất ngờ có tên của thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Clip cảnh báo: Chụp ảnh selfie trong nhà hàng, nam thanh niên bị đánh trọng thương

Vụ ẩu đả diễn ra chỉ vì lý do rất “trời ơi đất hỡi”.

Hiếp dâm khiến nữ sinh lớp 12 tự tử bị xử lý thế nào?

Theo các luật sư, người phạm tội hiếp dâm làm nạn nhân chết hoặc tự tử có thể bị phạt tù từ 12-20 năm hoặc chung thân.