Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu ngon cho thực đơn ngày Tết
Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu cực ngon mà đơn giản cho thực đơn ngọt ngày Tết thêm đa dạng.
Mãng cầu là một trong những loại quả khá phổ biến ở các tỉnh khu vực miền Nam. Không chỉ có trên các mâm ngũ quả ngày Tết, trái mãng cầu còn được người dân ở đây chế biến và tạo nên những viên kẹo mứt rất ngon.
Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm mứt mãng cầu tại nhà, mời bạn đọc cùng theo dõi.
Gợi ý cách làm mứt mãng cầu tại nhà
CÁCH LÀM MỨT MÃNG CẦU NGON CHO THỰC ĐƠN NGÀY TẾT
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt mãng cầu
- 500g đường cát trắng
- 1 quả mãng cầu chính (nên chọn mãng cầu xiêm chín cây, thơm)
- Hương vani
- Có thể cho thêm sữa hoặc không tùy ý
- Giấy bóng mỏng để gói mứt mãng cầu thành các viên nhỏ
Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu
Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu bạn cần phải thực hiện theo 3 bước như sau:
Bước 1: Rửa sạch quả, bóc vỏ, bóc hạt mãng cầu xiêm
- Nhẹ nhàng tác vỏ mãng cầu sau đó rửa qua phần thịt cho đỡ có vị chua
- Sau đó tách bỏ hạt bên trong từng múi mãng cầu
- Phần thịt được tách hạt đem cho vào âu hoặc tô rồi đỏ 500g đường cát vào, nếu muốn cho thêm sữa thì cho 100ml sữa tươi rồi trộn đều hỗn hợp.
Trộn đường trắng với mãng cầu đã được tách hạt
- Để như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2-3 tiếng cho mãng cầu ngấm đường.
Ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng
Bước 2: Tiến hành đun chín mãng cầu
- Sau 2 – 3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo và đun sôi. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay kẻo bị bén, cháy mất vị ngon của mứt.
- Khi nào thấy mãng cầu sền sệt, có các dấu li ti thì cho 2 lọ vani và đảo đều thêm 2 -3 phút thì tắt bếp.
Đun chín mãng cầu cho đến khi cạn nước
Bước 3: Gói và hoàn thành mứt mãng cầu
- Sau khi nấu chính, bạn nên dàn đều mứt ra mâm và phơi năng 3 tiếng. Lưu ý, trong lúc phơi bạn nên trở mặt cho đều nhé.
- Khi khô, hãy cắt thành miếng nhỏ bằng ngón tay và gói nó vào giấy bóng kính.
Đóng gói thành những viên nhỏ để bảo quản
Với hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu này vậy là bạn đã có được món mứt ngon tuyệt vời cho ngày tết rồi đó.
Vị mứt mãng cầu có vị chua ngọt thanh nên rất nhiều người thích ăn, nhất là trẻ em. Hãy dành chút thời gian trổ tài và tham khảo thêm cách làm mứt dừa cacao ngon lành để làm nên những món mứt cho ngày tết thêm ý nghĩa hơn nhé!
Theo Đời Sống Pháp Luật
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
34 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước