Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91

Nhà thiết kế thời trang người Pháp Hubert de Givenchy - người đã sáng tạo nên chiếc váy đen huyền thoại mà minh tinh Audrey Hepburn từng mặc trong bộ phim kinh điển “Breakfast At Tiffany’s” vừa qua đời ở tuổi 91.

Trên AFP, nhà thiết kế Philippe Venet - cộng sự lâu năm của Hubert de Givenchy - cho biết ông qua đời trong giấc ngủ bình yên vào ngày 10/3 tại một lâu đài gần Paris, Pháp.

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-1
Nhà thiết kế thời trang Pháp Hubert de Givenchy, nhà quý tộc thành lập ngôi nhà thời trang Givenchy thập niên 1950 vừa qua đời, thọ 91 tuổi.

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-2
Đứng đầu ngành thời trang kể từ khi trình diện bộ sưu tập tại Paris vào năm 24 tuổi, tên tuổi Givenchy gắn liền với các trang phục thanh lịch và quyến rũ.

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-3
Bernard Arnault - người đứng đầu tập đoàn LVMH - chủ trì tang lễ của Hubert de Givenchy. Ông phát biểu: "Hubert de Givenchy được coi là biểu tượng của sự sang trọng đậm chất Paris hơn nửa thế kỷ, là một trong số những nhà sáng tạo đặt Paris vào đỉnh cao của thời trang thế giới những năm 1950".

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-4
Ông đã cách mạng hóa thời trang quốc tế trong việc tạo ra những hình ảnh vượt thời gian cho Audrey Hepburn - bạn thân và cũng là nàng thơ của ông trong hơn 40 năm.

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-5
Tôn chỉ trong sáng tạo của Hubert de Givenchy là thanh lịch, tinh tế nhưng vẫn phóng khoáng. Khách hàng của ông gồm toàn những diễn viên hạng A, giới quý tộc. Hubert de Givenchy là tác giả của chiếc váy đen nổi tiếng mà biểu tượng Audrey Hepburn mặc trong bộ phim "Breakfast at Tiffany's".

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-6
Thiết kế đầm đen huyền thoại này được mệnh danh là một trong những bộ váy đắt nhất mọi thời đại. Năm 2006, nó được bán với giá 920.000 USD (khoảng 21 tỷ đồng).

Huyền thoại thời trang Pháp - Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91-7
Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy diện bộ suit do Hubert de Givenchy thiết kế trong một chuyến thăm đến Paris năm 1961.

Theo Infonet


nhà thiết kế hàng hiệu

Tin tức mới nhất