Ít người biết đến 5 loại rau càng nấu chín càng giàu canxi
Các loại rau này khi nấu chín sẽ giải phóng hoàn toàn các dưỡng chất, giúp cơ thể dễ hấp thu, có lợi cho việc phát triển thể chất.
Có những loại rau củ khi ăn sống sẽ vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng như nó vốn có nhưng có những loại lại cần nấu chín thậm chí là chín kỹ mới có thể phát huy hết tác dụng của chúng.
Nấm
Nấm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, ít calo, chất béo, giàu các chất chống oxy hóa. Nấm thường mọc sát mặt đất ẩm ướt hoặc khu vực có nhiều gỗ, lá mục nên thân nấm có thể mang theo cả các ký sinh trùng, vi khuẩn có hại.
Vì vậy, khi ăn nấm, chúng ta cần nấu chín ở nhiệt độ cao để tiêu diệt hoàn toàn các sinh vật có hại.
Ngoài ra, quá trình nấu chín sẽ giúp các dưỡng chất như kali, kẽm, magie, niacin có trong nấm đều cần được giải phóng, có lợi cho việc hấp thu của cơ thể. Đây đều là những chất quan trọng trong việc phát triển thể chất của trẻ.
Rau bina
Rau bina chứa nhiều dưỡng chất quý giá, đặc biệt là sắt và canxi. Nó góp phần quan trọng cho sức khỏe xương khớp, hệ tuần hoàn và đường huyết của trẻ.
Có một điều cha mẹ cần lưu ý khi cho con ăn loại rau này là chỉ khi được nấu chín ở nhiệt độ cao, rau bina mới giải phóng hoàn toàn canxi, sắt và các khoáng chất quan trọng khác như magie, kali để cơ thể hấp thụ tốt nhất.
Cà rốt
Cà rốt chứa hàm lượng lớn các chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, canxi, sắt, kali, chất xơ... Nó cũng giàu carotenoid - một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, tốt cho mắt, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe...
Cà rốt là thực vàng cho trẻ từ thời điểm ăn dặm đến tuổi trưởng thành. Việc nấu chín cà rốt trước khi ăn sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ các dưỡng chất quý giá đồng thời giảm nguy cơ nhiễm ký sinh trùng hoặc vi khuẩn gây bệnh từ loại củ này.
Măng tây
Măng tây chứa một lượng lớn canxi và vitamin K tốt cho xương khớp, ngăn ngừa chuột rút do thiếu canxi ở trẻ nhỏ, hỗ trợ phát triển chiều cao, ngừa loãng xương.
Cũng giống như rau bina, chỉ khi nấu ở nhiệt độ cao, măng tây mới giải phóng hoàn toàn vitamin K, canxi, tăng 16% chất chống oxy hóa, tăng gấp đôi hàm lượng phenolic axit giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.
Cà chua
Cà chua chứa đến 90% là nước nhưng đáp ứng phần lớn lượng vitamin A, B, C mà cơ thể cần. Nó còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, canxi, sắt, phốt pho.
Cà chua có thể ăn sống hoặc nấu chín. Tuy nhiên, chỉ khi được nấu chín, caroten trong cà chua mới phát huy công dụng tốt nhất.
Bên cạnh đó, khi nấu chín, hàm lượng lycopene trong cà chua cũng tăng lên, giúp bảo vệ tối đa cho hệ tim mạch.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước