Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới

Johnny Trí Nguyễn - nam thần của những bộ phim hành động một thời - chia sẻ anh đang tận hưởng những giây phút yên bình với một cuộc sống không có quá nhiều lo toan, tính toán.

Johnny Trí Nguyễn là cái tên không quá xa lạ với những khán giả hâm mộ điện ảnh Việt, đặc biệt là những bộ phim võ thuật. Suốt một thời, cái tên nam diễn viên phủ sóng khắp các màn ảnh rộng qua những bộ phim đình đám như như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng, Nụ hôn thần chết… Sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính, hình ảnh Johnny Trí Nguyễn gắn liền với những vai nam chính trong các bộ phim hành động, võ thuật đã đốn không biết bao trái tim của người hâm mộ, các biệt là các fan nữ.

Vài năm trở lại đây, anh ít xuất hiện tại các sự kiện ở làng giải trí. Thay vào đó, Johnny Trí Nguyễn tập trung hầu hết thời gian cho niềm đam mê võ thuật, mô tô. Thời gian gần đây, anh gây sốc khi xuất hiện với ngoại hình già nua, để râu, khá ốm, khác xa với vẻ ngoài điển trai trước đây. 

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới-1
Johnny Trí Nguyễn của hiện tại.

Gặp Johnny Trí Nguyễn vào một buổi sáng ngay tại võ đường và cũng là nơi anh gắn bó gần chục năm nay. Có thể thời điểm hiện tại, nhiều người khó thể nhận ra chàng diễn viên phong độ năm nào. Tuy vậy, giọng nói và cái chất trong anh vẫn làm cho người ta biết anh là một nghệ sĩ.

Ngoại hình có thể khác nhưng với anh, niềm đam mê điện ảnh, võ thuật và motor vẫn luôn bừng cháy. Cái hay của Johnny Trí Nguyễn là dù không làm gì nhưng mỗi ngay trôi qua với anh đều là ngày đặc biệt. 

Với tôi, ngày nào cũng là ngày đặc biệt

- Một ngày bình thường của Johnny Trí Nguyễn bây giờ diễn như thế nào?

Tôi không có một ngày nào là bình thường cả, nếu không muốn nói là ngày nào cũng đặc biệt (cười). Cuộc sống mỗi ngày của tôi là mỗi ngày thức giấc và tận hưởng cuộc sống. Công việc ở võ đường cũng đã có người đảm nhận nên không phải quá lo lắng. 

Có thể mọi người hình dung bình thường là không có gì hấp dẫn, tuy nhiên đối với tôi, mỗi ngày qua đi đều rất hấp dẫn và thoải mái. Mặc dù ngày nào cũng giống ngày nào nhưng đối với tôi đó lại là một điểm thú vị khiến bản thân cảm thấy thích thú. Theo tôi, sống cho bản thân cảm thấy hạnh phúc, không quá áp đặt mục tiêu phải đạt được thì mỗi ngày đều sẽ trở nên đặc biệt. 

- Lâu lắm rồi không thấy Johnny Trí Nguyễn xuất hiện trong các bộ phim, phải chăng anh đã không còn cảm hứng với điện ảnh?

Tôi bắt đầu thành lập võ đường này từ năm 2012 và tham gia vào khá nhiều bộ phim 3 năm sau đó. Khi công việc ở võ đường ổn định thì cũng là lúc tôi cũng không còn tham gia nhiều phim. Thời gian đó, tôi có niềm đam mê motor nên dành thời gian nhiều để theo đuổi niềm đam mê đó. 

Với điện ảnh, bản thân tôi nhận thấy nó cũng chỉ có những mùa thịnh hành nhất định. Những năm gần đây, không có thể loại nào thành công ngoài phim hài. Hơn nữa, rất nhiều phim làm cho có khiến bản thân tôi cảm thấy không có hứng thú nên quyết định không tham gia.

Với một người nghệ sĩ, quan trọng nhất là cảm hứng và sự hứng thú khi quyết định tham gia vào mỗi tác phẩm. Đây cũng là lý do mà suốt thời gian qua tôi ít nhận lời tham gia một bộ phim nào.

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới-2
Nam diễn viên sẽ tham gia vào một bộ phim của đạo diễn Spike Lee trong thời gian tới.

- Nhiều khán giả không thấy anh xuất hiện nên nghĩ rằng anh đã rời xa showbiz, thật sự có phải vậy?

Thời gian gần đây tôi đang tham gia 1 dự án phim của đạo diễn Spike Lee nên có lẽ vẫn chưa bị gọi là bỏ showbiz. Đây là một bộ phim có đề tài về Việt Nam, tôi có tham gia một vai nhỏ trong phim. Thời gian tới tôi sẽ qua Thái Lan để bắt đầu bấm máy cho bộ phim này. 

Ngoại hình chỉ là một dụng cụ của bản thân được đem ra sử dụng khi cần thiết

- Hình ảnh hiện tại của ảnh trong thời gian qua khiến nhiều người khá bất ngờ vì khác xa với một Johnny Trí Nguyễn điển trai, vạm vỡ và phong độ trước đây. Nguyên nhân là gì vậy?

Giai đoạn trước đây, tôi cũng như các bạn trẻ khác, phấn đấu rất nhiều cho các vai diễn cần đầu tư ngoại hình đặc biệt là các vai diễn người hùng.. Tuy nhiên ở thời điểm này, tôi không còn đảm nhận những vai diễn như vậy nên không cần thiết phải quá chăm chút cho hình ảnh.

Từng có rất nhiều những diễn viên Hollywood đã phải thay đổi ngoại hình để phù hợp với nhân vật của mình. Đối với diễn viên, để phù hợp với mỗi vai diễn, họ sẽ bất chấp để thay đổi ngoại hình. Hơn nữa, hình ảnh hiện tại cũng phù hợp với vai diễn sắp tới của tôi.

- Nhìn hình ảnh có phần già nua và thiếu sức sống của Johnny Trí Nguyễn hiện tại, có lẽ nhiều người sẽ lo lắng cho sức khỏe của anh? 

Sức khỏe của tôi vẫn khỏe mạnh, bình thường. Chỉ là trong suốt thời gian qua, tôi không tham gia vào một vai diễn nào nên bản thân không cần quá chau chuốt. Với tôi, việc thay đổi ngoại hình vô cùng đơn giản, có lẽ chỉ mất vài tuần nếu muốn trở nên gầy, mập hay đô con hơn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sự điều khiển của bản thân mình. Ngoại hình cũng chỉ là một dụng cụ của bản thân được đem ra sử dụng khi cần thiết mà thôi. 

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới-3
Johnny Trí Nguyễn khiến khán giả bất ngờ với sự thay đổi về ngoại hình.

- Khoảng thời gian không đóng phim, có khi nào anh cảm thấy nhớ nghề?

Đối với mỗi người diễn viên, sẽ không một ai hạnh phúc nếu không được tham gia vào dự án khiến bản thân cảm thấy hấp dẫn. Tuy vậy, vẫn có nhiều người sẽ tham gia với mục đích chỉ để nuôi sống bản thân, nhưng với tôi điều đó không quan trọng. 

Bản thân tôi không muốn cuộc sống bị quá gò bó vào những mục tiêu mình tự tạo ra. Tôi luôn đặt đam mê lên hàng đầu để sống hết mình với nó. Với tôi, cuộc sống là một sân chơi nên hãy chơi hết mình nếu cảm thấy vui vẻ. Thời gian qua, tôi thỏa mãn khi được sống với đam mê võ thuật và motor nên cũng không bị nhớ nghề diễn xuất.

- Nói như vậy nhưng nếu không có kinh tế sẽ không thể thực hiện được đam mê. Phải chăng cát-xê từ việc đóng phim của anh không cao bằng so với việc anh mở võ đường?

Tôi từng tham gia vào nhiều bộ phim dù không có thù lao nhưng bản thân cảm thấy hành trình của nó còn thú vị hơn rất nhiều so với những phim nhận được mức thù lao lớn.

Dù biết tiền chính là mục tiêu mà mỗi con người muốn hướng đến trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó không phải niềm hạnh phúc thực sự với tôi. Nhiều người lấy tiền để làm mục đích sống, còn với tôi, sự thỏa mãn mới là điều bản thân luôn ao ước có được.

- Nếu nhìn lại hình ảnh của một Johnny Trí Nguyễn của 10 năm trước so với thời điểm hiện tại, ngoài sự khác biệt về ngoại hình thì đâu là điểm anh thấy thay đổi nhất của bản thân?

Tôi tham gia đóng phim từ khi còn nhỏ nhưng đến năm 2005 mới chính thức về Việt Nam hoạt động. Nếu so sánh bản thân khác thế nào so với 10 năm trước, tôi nghĩ phải nhìn lại chữ "mình" nó từ đâu mà ra. 10 năm trước, có lẽ chữ 'mình' của Johnny Trí Nguyễn không rõ ràng và còn rất mập mờ, tuy nhiên bây giờ đã khác. Ngoại hình hay suy nghĩ, tất cả rồi sẽ đều phải thay đổi rất nhiều theo thời gian. 

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới-4
Nam diễn viên có một cuộc sống bình yên với những đam mê của bản thân.

Tôi và Ngô Thanh Vân nên duyên trên phim là đủ rồi

- Cặp đôi Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân đến hiện tại vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Mỗi quan hệ giữa anh và chị Vân hình như vẫn khá tốt đẹp?

Tôi và Ngô Thanh Vân vẫn thường xuyên giữ liên lạc với nhau và trò chuyện về công việc mỗi khi có dự án mới. Khi Vân làm phim Hai Phượng, tôi cũng có ghé thăm trường quay để xem cô ấy thực hiện bộ phim. 

- Vậy ngoài chuyện công việc, cả hai có chia sẻ nhiều về cuộc sống riêng tư?

Chúng tôi chỉ trao đổi về công việc chủ yếu là về đề tài điện ảnh, còn cuộc sống cá nhân thì có gì đâu để mà nói (cười). 

- Anh có nghĩ nếu như trước đây có cơ hội nên duyên với Ngô Thanh Vân, có lẽ Johnny Trí Nguyễn của hiện tại sẽ xuất hiện với một hình ảnh khác?

Với tôi, tất cả những điều đến với mình, dù bản thân có biết trước hay không thì vẫn do bản thân mình hướng tới. Có thể nhiều người nghĩ rằng hình ảnh hiện tại của tôi rất tệ nhưng bản thân tôi nghĩ đây là điều mà tôi cảm thấy thoải mái và tự hướng đến. 

Với tôi, cuộc sống này không có từ "nếu như" vì cuộc đời của mỗi người là do tự họ quyết định và chọn lựa. 

- Nhiều khán giả vấn khá tiếc nuối vì Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân không thể nên duyên ở ngoài đời

Tôi và Ngô Thanh Vân nên duyên trên phim là đủ lắm rồi (cười). Cuộc sống cá nhân bên ngoài, khán giả đâu thể thưởng thức được nên đâu cần phải đến được với nhau. 

Điều hỗ trợ lớn nhất Nhung Kate dành tôi là việc cùng nhau thưởng thức cuộc sống này 

- Nhung Kate, bạn gái của anh là người luôn đồng hành cùng Johnny Trí Nguyễn trong mọi đam mê và con đường sự nghiệp, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khán giả vẫn chưa nhận được tin vui từ phía hai người?

Đối với mọi người, tin vui nghĩa là phải có đám cưới nhưng với chúng tôi, điều đó là việc chỉ cần được vui vẻ bên nhau.

Hạnh phúc của một cặp đôi là có người để chia sẻ, có người gần gũi bên mình mà đâu nhất thiết phải đi tới hôn nhân. Mọi vạn vật trong tự nhiên cũng đâu có kết hôn với nhau nhưng có thể ở bên nhau mãi mãi. 

Cuộc sống của chúng tôi không đi theo truyền thống và sự quy củ. Bản thân tôi nghĩ, việc kết hôn cũng có thể nó sẽ đem đến sự an vui nhưng biết đâu lại có cả những sự rối ren khó kiểm soát. 

- Ở bên nhau lâu như vậy nhưng không kết hôn, anh có nghĩ đây sẽ là một sự thiệt thòi cho người phụ nữ?

Tôi nghĩ không phải ai cũng cảm thấy như vậy, điều này còn tùy vào áp lực của từng gia đình. Đó là những điều mà xã hội nghĩ mà chưa chắc đã đúng với một người nào đó. 

Không ai hạnh phúc nếu sống theo ý nghĩ của người khác, kể cả đó là cha mẹ mình. Về phía Nhung, nếu cô ấy có những suy nghĩ như cảm thấy thiệt thòi hay không hạnh phúc thì có thể sẽ chẳng ở cùng với tôi suốt nhiều năm như vậy. 

Cô ấy cũng là người sống theo lý tưởng, luôn sống sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất có thể. 

Johnny Trí Nguyễn: Không quan tâm ngoại hình, bên Nhung Kate không cần cưới-5
Johnny Trí Nguyễn hạnh phúc khi có người bạn gái đồng hành trong mọi công việc.

- Bạn gái đã hỗ trợ công việc gì cho anh trong suốt những năm vừa qua?

Công việc hiện tại của tôi đã có những đệ tự đảm nhiệm nên việc Nhung hỗ trợ cũng không quá quan trọng. Mọi việc trong cuộc sống diễn ra tự nhiên nên chúng tôi không quá tạo áp lực cho nhau. Có lẽ điều hỗ trợ lớn nhất của cô ấy cho tôi là việc cùng nhau thưởng thức cuộc sống này (cười).

- Nhung Kate là một nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng tuy nhiên cũng không còn tham gia vào nhiều dự án phim. Bản thân anh có thường động viên hay đốc thúc bạn gái quay lại với phim ảnh?

Nếu việc quay lại với diễn xuất đem lại niềm vui cho Nhung thì có thể cô ấy đã làm từ lâu mà không cần tôi đốc thúc. Chúng tôi san sẻ với nhau nhiều thứ, tuy nhiên sở thích cá nhân vẫn là điều cả hai luôn tôn trọng nhau. 

- Một cuộc sống an nhiên, bình yên bên cạnh một người bạn gái xinh đẹp, tài giỏi và ủng hộ mình trong mọi công việc. Có thể thấy cuộc sống của Johnny Trí Nguyễn hiện tại đã quá viên mãn?

Ở bất kỳ giai đoạn nào, tôi cũng đều cảm thấy mình được sống thoải mái. Tuy nhiên khoảng thời gian 7 năm trở lại đây, tôi cảm thấy mình hạnh phúc hơn khi được tận hưởng cuộc sống này một cách rõ ràng.

Theo Vietnamnet


Johnny Trí Nguyễn Ngô Thanh Vân

Tin tức mới nhất