Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm

Sau khi đích thân đi bộ vào rừng khảo sát các con đường trên đèo Hải Vân, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc công an TP Đà Nẵng nhận định không loại trừ khả năng phạm nhân vượt ngục đã trốn thoát khỏi nơi này.

Chiều 5/6, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đến đèo Hải Vân để bàn bạc phương án tác chiến với lực lượng quân đội thuộc quân khu 5, nhằm truy bắt phạm nhân vượt ngục nghi đang lẩn trốn tại đây.

Theo đó, đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đang bị truy nã đặc biệt. Tên phạm nhân này đang mang 4 tiền án, trong đó có tội giết người và đây là lần thứ 2 kẻ này vượt ngục.

Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm-1
Đại tá Trần Mưu đi khảo sát những con đường mòn trong rừng mà kẻ vượt ngục có thể tẩu thoát.

Trong vụ việc này, Công an TP Đà Nẵng là đơn vị hỗ trợ cho lực lượng quân đội trong việc truy lùng đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

Sau khi trao đổi với đại diện các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, Đại tá Trần Mưu đã đi khảo sát nhiều địa điểm trên đèo Hải Vân. Ông còn đi bộ vào khá sâu trong rừng để nhận định những con đường kẻ vượt ngục có thể thoát được.

Theo ghi nhận thực tế tại hiện trường, từ vị trí mà Sự vứt xe bỏ chạy khi gặp công an, trong rừng có rất nhiều lối mòn do người dân đi để khai thác rừng trồng tạo thành. Những con đường này thông được ra nhiều lối trên quốc lộ 1.

Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm-2Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm-3
Hiện, phương án tối ưu để tìm kiếm phạm nhân vượt ngục là cho những chú cảnh khuyển đánh hơi theo mùi trong áo quần của đối tượng.

Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng nhận định, tối 4/6 và rạng sáng 5/6 có trăng rất sáng. Do đó, không loại trừ khả năng đối tượng ẩn nấp trong các lán trại, nghe ngóng tình hình rồi đi theo các lối mòn bên trong rừng rồi tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân.

"Trong trường hợp chưa tìm thấy, ngày mai chúng tôi sẽ chuyển phương án khác và có thể sẽ sử dụng thiết bị Flycam để hỗ trợ truy tìm tên tội phạm nguy hiểm này", Đại tá Mưu nói và cho biết thêm.

Đối tượng này đang bị tù chung thân, lúc vượt ngục ra ngoài đã cướp tài sản của người dân nên rất nguy hiểm. Do đó, ông Mưu đề xuất được tiêu diệt nếu khi phát hiện mà đối tượng này chống trả lại.

Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm-4
Tối 5/6, lực lượng chức năng vẫn túc trực trên đèo Hải Vân để truy bắt đối tượng vượt ngục.

Theo ghi nhận của PV, đến 23h30 khuya nay (5/6), tên tội phạm vượt ngục vẫn chưa được tìm thấy. Hiện, hàng trăm cán bộ chiến sỹ thuộc bộ đội quân khu 5, công an TP Đà Nẵng, kiểm lâm… vẫn đang tích cực chốt chặn các ngã đường trên đèo Hải Vân và lùng sục khắp rừng núi để quyết tâm truy bắt sớm đối tượng, tránh việc tên tội phạm này có thể gây nguy hiểm cho người dân.

Như đã đưa tin, ngày 3/6, Sự đã leo qua tường rào khu bảo vệ trại giam T10 rồi bỏ trốn. Ngày 4/6, trên đường trốn chạy, Sự trộm 1 chiếc xe máy và cướp 1 số tài sản của người dân ở Quảng Nam.

Không loại trừ kẻ vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đã tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân, tính phương án dùng flycam truy tìm-5
Đối tượng Triệu Quân Sự - Ảnh: CA.

Chiều 4/6, chiếc xe máy Sự trộm được lưu thông qua đèo Hải Vân thì bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh kiểm tra. Ngay sau đó, đối tượng điều khiển lập tức vứt bỏ xe bên đường rồi chạy lên núi lẩn trốn theo lối mòn.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/khong-loai-tru-ke-vuot-nguc-dac-biet-nguy-hiem-da-tau-thoat-khoi-deo-hai-van-tinh-phuong-an-dung-flycam-truy-tim-220205623555562.htm

Vượt ngục tội phạm

Tin tức mới nhất