Kết đẹp sau tranh cãi đề cử diễn dở nhất 2023

Đến hẹn lại lên, Giải Mâm xôi vàng xướng tên những bộ phim, diễn viên, đạo diễn,… điện ảnh dở tệ trong năm 2023 trong các đề cử.

Nhiều tranh luận diễn ra xoay xung quanh chuyện một nữ diễn viên chỉ 12 tuổi lại phải vào danh sách dẫn đến Ban Tổ chức giải xin lỗi, ra quy định giới hạn độ tuổi.

Trang Variety ngày 25/1 thông tin, John Wilson – người đồng sáng lập Mâm xôi vàng, đại diện Ban Tổ chức giải, gửi lời xin lỗi đến nữ diễn viên nhí Ryan Kiera Armstrong trong thông cáo chính thức.

"Những lời chỉ trích hợp lý gần đây về việc để một cô bé 12 tuổi vào danh sách đề cử giải thưởng của chúng tôi đã khiến chúng tôi giật mình nghĩ đến việc đã vô cảm thế nào trong trường hợp này. Do đó, chúng tôi đã xóa tên Ryan Kiera Armstrong ra khỏi các lá phiếu cuối cùng mà thành viên giải sẽ bỏ vào tháng tới để quyết định người chiến thắng.

Chúng tôi xin lỗi Ryan Kiera Armstrong và rất tiếc về bất kỳ tổn thương nào cô bé trải qua do sự chọn lựa của chúng tôi. Rút kinh nghiệm, chúng tôi thông báo kể từ thời điểm này, sẽ áp dụng nguyên tắc giới hạn độ tuổi. Những cá nhân được đề cử giải đều sẽ từ 18 tuổi trở lên", thông cáo có đoạn viết.

Kết đẹp sau tranh cãi đề cử diễn dở nhất 2023-1
Ryan Kiera Armstrong trong phim "Firestarter"

Trang USA Today và nhiều trang thông tin giải trí Phương Tây trước đó đăng tải danh sách đề cử của Giải Mâm xôi vàng 2023. Trong đó, ở hạng mục "Phim dở nhất" hiện có 5 phim được đề cử gồm: Blonde, Disney’s Pinocchio, Good Mourning, The King’s Daughter, Morbius.

Hạng mục "Nam diễn viên chính tồi nhất" là những cái tên: Colson Baker với phim Good Mourning, Pete Davidson phim Marmaduke, Tom Hanks phim Disney’s Pinocchio, Jared Leto phim Morbius, Sylvester Stallone phim Samaritan.

Hạng mục "Nữ diễn viên chính tồi nhất" quy tụ các nữ diễn viên: Ryan Kiera Armstrong trong phim Firestarter, Bryce Dallas Howard trong phim Jurassic Park: Dominion, Diane Keaton phim Mack & Rita, Kaya Scodelario phim The King’s Daughter và Alicia Silverstone phim The Requin. Ngoài ra, nhiều hạng mục khác được công bố.

Ngay sau khi các hạng mục được công bố, nhiều tranh cãi diễn ra không phải từ việc các tên tuổi như Tom Hanks, Sylvester Stallone… có mặt trong đề cử mà vì sự xuất hiện của nữ diễn viên nhí Ryan Kiera Armstrong.

Kết đẹp sau tranh cãi đề cử diễn dở nhất 2023-2
Nhiều người trong giới phản đối khi Ryan Kiera Armstrong vào đề cử "Nữ diễn viên chính tồi nhất"

Ryan Kiera Armstrong chỉ mới 12 tuổi và việc bị xướng tên trên danh sách đề cử tạo sự bất bình. Nhiều người cho rằng không nên đưa một cô bé vào vị trí dễ bị bôi nhọ, dè bỉu sẽ tạo những tác động tâm lý không tốt.

Nam diễn viên Devon Sawa chia sẻ trên trang cá nhân: "Giải Mâm xôi vàng được tổ chức bởi những người vô tâm. Họ thật sự đề cử một cô bé 12 tuổi sao?". Diễn viên Julian Hilliard, 11 tuổi, viết: "Đề cử một đứa trẻ là hành động sai lầm, phản cảm. Tại sao lại đặt một cô bé vào nguy cơ bị bắt nạt hoặc tồi tệ hơn theo cách như thế?"…

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/van-nghe/ket-dep-sau-tranh-cai-de-cu-dien-do-nhat-2023-20230126144002158.htm

Mâm xôi vàng

Tin tức mới nhất