Khách Nhật giật mình tưởng đồ giả khi ăn gà tần đặt trong lon bia ở Hà Nội
Lần đầu thưởng thức món gà tần đặt trong lon bia trên phố Hàng Cót ở Hà Nội, vị khách U60 người Nhật Bản giật mình tưởng đồ giả, nhưng khen ngon tấm tắc vì hương vị lạ miệng.
Kazuki Matsumoto (tên thường gọi là Kiki), chàng trai đến từ Nhật Bản, là một trong những vị khách nước ngoài dành nhiều tình cảm với Việt Nam.
Ban đầu anh dự kiến sẽ chỉ du lịch trong vòng 6 tháng rồi quay lại quê nhà. Nhưng chớp mắt hơn 6 năm trôi qua, anh thêm yêu và muốn gắn bó với mảnh đất này.
Kiki tâm sự, anh yêu Việt Nam từ những điều nhỏ nhất (Ảnh: Kiki Kazuki).
Mới đây, khi biết sếp cũ người Nhật của mình muốn tới thăm Hà Nội, Kiki đích thân đi đón tiếp. Do vị sếp cũ từng đến TPHCM 2 lần nhưng chưa từng tới Hà Nội, nên lần này Kiki sẵn lòng trở thành "hướng dẫn viên du lịch" đưa đồng hương của mình khám phá thủ đô.
Sếp cũ của anh tiết lộ dự định sẽ sống ở Hà Nội vài tháng nên đây là dịp để vị khách Nhật Bản thoải mái thưởng thức trải nghiệm ẩm thực địa phương.
Với kinh nghiệm hơn 6 năm sống ở Việt Nam, Kiki tỏ ra rất thông thạo đường đi cũng như biết nhiều món ngon ở thủ đô. Lần này, anh đưa đồng hương của mình đi ăn các món ngon ở phố cổ.
Điểm đến đầu tiên của họ là quán bò nướng phố Gầm Cầu. Con phố này từ lâu đã trở thành điểm đến ẩm thực quen thuộc của người dân Hà Nội, là điểm hẹn của giới trẻ mỗi khi muốn thưởng thức đồ nướng.
Vị khách Nhật lần đầu ăn bò nướng với bơ (Ảnh cắt từ clip).
3 vị khách Nhật ngồi ngoài vỉa hè cho thoải mái. Kiki còn hướng dẫn cách uống bia sao cho "đúng chuẩn" kiểu người Việt Nam, cùng hô to và cạn ly.
Các vị khách chọn đĩa thập cẩm gồm cả bò, nầm, ba chỉ, lòng và sườn sụn. Tất cả đều được tẩm ướp vừa vị, nướng xèo xèo với bơ trên bếp rồi ăn nóng.
Một trong những món nước chấm "thần thánh" của quán là sốt me. Khi thịt nướng chín, chấm đẫm cùng sốt me ăn "rất cuốn".
Để giải ngấy, thực khách có thể nướng thêm cùng một số loại rau củ, nấm kim châm. Lần đầu thưởng thức bánh mì nướng mật ong, chấm cùng phần nước béo ngậy tiết ra từ thịt nướng trên bếp, sếp cũ của Kiki không ngớt lời tấm tắc khen ngon.
"Đồ nướng và bánh mì ngon quá. Ban đầu lúc nướng với bơ, tôi nghĩ ăn sẽ rất ngấy, nhưng không ngờ dễ ăn như vậy. Thậm chí chỉ cần thưởng thức luôn, không chấm thêm gì vẫn thấy rất vừa miệng", hai vị khách người Nhật nhận xét.
Đôi lúc, chủ quán lại chạy ra nướng giúp và nhắc nhở nhóm khách ăn luôn cho nóng. Sếp cũ của Kiki cùng người bạn đi cùng tỏ ra thích thú với bầu không khí náo nhiệt xung quanh khi các bàn đều kín khách ngồi.
"Ngồi ở đây rất thú vị. Thỉnh thoảng lại có đoàn tàu chạy phía trên cao nữa", Kiki nói.
Trong cuộc trò chuyện, sếp cũ của Kiki tiết lộ, ông đến TPHCM lần đầu vào năm 1997 và nhận thấy bây giờ mọi thứ rất phát triển.
"Sao món ngon thế này không thấy nhắc tới trong những cuốn sách cẩm nang du lịch Hà Nội nhỉ", vị khách Nhật thắc mắc.
Kết thúc bữa ăn, cả nhóm gần như ăn hết trọn vẹn và tỏ ra hài lòng. Họ hẹn nhau sẽ quay lại đây để thưởng thức thêm lần nữa.
Sau đó, 3 vị khách Nhật tiếp tục đi dạo đường phố. Kiki tiết lộ sẽ cho hai người đồng hương của mình thêm một bất ngờ khác: thưởng thức thêm món gà tần.
Món gà tần đặt trong các lon bia cũ ở Hà Nội (Ảnh: Toàn Vũ).
Quán ăn nằm trên phố Hàng Cót nên khá dễ tìm. Lần đầu được nhìn thấy những lon bia đựng bên trong là gà ác, vị khách người Nhật sửng sốt vì tưởng là đồ giả. Ông bất ngờ tới mức phải lấy điện thoại để chụp ảnh làm kỷ niệm.
Dù trước đó đã khá no với bữa bò nướng, nhưng nhóm khách Nhật vẫn muốn ăn thêm mì gà ác tần. Bên trong mỗi lon gà còn có ngải cứu, kỷ tử, táo tàu và hạt sen, được nấu cách thủy chín mềm.
"Món này có lịch sử rất lâu đời. Trước kia, nó được coi là đồ bổ dưỡng để tẩm bổ cho người bệnh, còn giờ lại trở thành món quen thuộc của giới trẻ Hà Thành", Kiki giới thiệu.
Nếm thử món mỳ gà tần (Ảnh cắt từ clip).
Khi vị sếp cũ thắc mắc không hiểu tại sao lại cho gà vào lon bia để làm chín, Kiki cho rằng làm thế này gà sẽ không bị nát mà giữ nguyên nước ngọt tự nhiên.
Vừa nếm thử thìa nước dùng ngọt đậm, vị khách Nhật gật gù vì "món súp ngon quá". Vốn là đầu bếp nên vị khách Nhật thưởng thức từng món đồ trong bát để cảm nhận hương vị. Ông cũng bất ngờ với mùi lá ngải cứu thơm dễ chịu.
"Món ăn hơi ngọt một chút so với khẩu vị của tôi. Nhưng đúng là rất hợp để tẩm bổ sức khỏe", sếp của Kiki nhận xét.
Sau bữa tối quá no vì nhiều món ngon, vị khách người Nhật cho biết sẽ mua nguyên liệu về làm thử món bánh mì tẩm mật ong xem có ngon được như người Việt Nam làm hay không.
Theo Dân Trí
-
27 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
14 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
19 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
20 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước