Khám phá công thức sinh tố chôm chôm giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn
Thêm nguyên liệu này vào, sinh tố chôm chôm sẽ giúp hỗ trợ giảm cân và làm mát cơ thể trong ngày hè.
Ngọt ngào và tươi mát, món sinh tố chôm chôm này là sự pha trộn thú vị của vùng nhiệt đới với những quả chôm chôm mọng nước, dứa thơm và nước cốt dừa béo ngậy. Đây sẽ là thức uống giúp bạn khởi động ngày mới thật hứng khởi!
Bạn nên thử sinh tố chôm chôm bởi hương vị của chúng rất tuyệt vời. Mặc dù cùng "họ hàng" với vải và nhãn, nhưng chúng ngọt hơn nhãn và thanh hơn vải.
Bạn có thể dùng chôm chôm đóng hộp nhưng hiện tại loại quả này đang vào mùa, chúng ta nên tận dụng sự tươi ngon của chôm chôm để làm nên thức uống đậm vị, hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố chôm chôm
- Chôm chôm tươi: 8 quả, dứa: 100g, nước cốt dừa: 140ml, nước dừa hoặc nước thường: 200ml.
Cách thực hiện sinh tố chôm chôm
Bước 1: Khi mua chôm chôm, bạn hãy chọn những quả chín hoặc loại chôm chôm nhãn để chúng róc hạt hơn. Tránh chọn những quả còn xanh trắng hoặc quả đã bị dập thâm đen.
Những quả đó nên loại bỏ, ăn trực tiếp cũng không ngon, chưa nói đến việc làm sinh tố. Tách vỏ chôm chôm, lọc lấy phần thịt quả, bỏ phần hạt.
@foodaciously
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng nhỏ. Nếu dính phần lõi xơ ở giữa cũng nên bỏ.
Để thay thế dứa, bạn có thể dùng đu đủ hoặc xoài chín kèm chút nước cốt chanh. Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn.
@foodaciously
Bước 3: Cho chôm chôm, dứa vào máy xay. Đổ tiếp nước cốt dừa cùng nước dừa vào. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp. Bạn có thể giảm phần nước cốt dừa nếu cảm thấy chúng quá ngậy và béo.
Trên thực tế, cho nước cốt dừa vào chính là nguyên liệu giúp món sinh tố chôm chôm của bạn thơm ngon hơn.
Lưu ý, hãy tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn không thích nước cốt dừa, hãy cho chúng ít lại, chừng 30ml đến 50ml là được.
@foodaciously
Bước 4: Rót ra ly và trang trí bằng miếng dứa cắt mỏng nếu thích.
Lời nhắn: Bạn có thể thêm một vài miếng thịt quả bơ giúp vị ngậy tự nhiên và giảm lượng nước cốt dừa xuống. Hoặc bạn có thể thêm bơ hạnh nhân để tăng cường độ ngậy tự nhiên.
Ăn chôm chôm có lợi gì cho sức khỏe? Loại quả nhỏ bé này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Theo Healthline, cứ trong 100g thịt quả chôm chôm có chứa tới 1,3-2g chất xơ tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong cùng một lượng táo, cam hoặc lê. Chôm chôm giàu vitamin C - chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ dàng hơn. Vitamin này cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi hư hại. Chẳng hạn bạn ăn 5-6 quả chôm chôm đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn chôm chôm có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Khoảng một nửa chất xơ trong thịt quả là không hòa tan, có nghĩa là chúng sẽ đi qua ruột của bạn và không được tiêu hóa. Tuy vậy, chúng tăng bổ sung khối lượng lớn vào phân và tăng tốc độ vận chuyển đường ruột, nhờ vậy làm giảm khả năng táo bón. Còn đối với lượng chất xơ hòa tan, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột, có thể làm giảm viêm và cải thiện các triệu chứng rối loạn đường ruột, bao gồm hội chứng ruột kích thích hoặc viêm loét đại tràng. Giống như phần lớn trái cây khác, chôm chôm cũng có thể ngăn ngừa tăng cân và thúc đẩy quá trình giảm cân theo thời gian. Bởi trong 100g chôm chôm chúng chứa 75 calo, điều này có thể làm giảm khả năng bạn ăn quá nhiều và giúp no lâu hơn. Không chỉ vậy, trong chôm chôm có chứa một lượng nước tốt và có thể giúp bạn giữ nước. Các chuyên gia cũng cho biết các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong thịt quả và vỏ chôm chôm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp chống nhiễm trùng. |
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
2 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
5 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
6 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
9 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
18 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
20 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
20 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
27 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước