Khi mua xoài thấy có 3 dấu hiệu này nên tránh xa, người bán cũng chẳng thèm ăn

Nếu thấy xoài có 3 dấu hiệu này bạn không nên mua nhé dù giá rẻ đến mấy.

Xoài là loại quả được nhiều người ưa thích. Những quả xoài chín mềm, chua chua, ngọt ngọt có thể được ăn trực tiếp, làm bánh, kem, sinh tố, hay nấu chè... Tuy nhiên khi chọn xoài chín chúng ta cần lưu ý xoài có 3 dấu hiệu dưới đây thì không nên mua. 

Khi mua xoài thấy có 3 dấu hiệu này nên tránh xa, người bán cũng chẳng thèm ăn-1

1. Xoài có nhiều đốm đen to

Thông thường khi mua xoài, chúng ta thường ưu tiên những quả xoài có vỏ vàng tươi, nhẵn nhụi, nhìn đẹp mắt. Những quả như vậy thường ngon, ngọt và rất thơm. Những quả xoài có đốm đen thì phần lớn mọi người đều tránh vì cho rằng nó sắp hỏng nhưng sự thật là xoài có đốm đen cũng được chia làm 2 loại, loại đốm nhỏ và đốm đen to.

Nếu những đốm đen có kích thước bằng hạt vừng, thì giá của những quả xoài đó giống như những quả xoài không có đốm đen. Còn những quả xoài có đốm đen lớn hơn sẽ được người ta bán với giá thấp hơn. Điều này chứng tỏ những quả xoài có đốm đen nhỏ là hoàn toàn bình thường, nó chín già còn xoài có đốm đen lớn thực sự sắp hỏng.

Khi mua xoài thấy có 3 dấu hiệu này nên tránh xa, người bán cũng chẳng thèm ăn-2

Do đó, khi mua xoài, nếu thấy những quả có đốm đen nhỏ thì bạn đừng bỏ qua nó nhé, thịt xoài bên trong hoàn toàn tốt và ăn được. Vị rất ngon, ngọt, hương vị cũng thơm nhất, nhưng cũng chỉ nên để nó từ 1-2 ngày, không nó sẽ nhanh hỏng.

Khi mua xoài thấy có 3 dấu hiệu này nên tránh xa, người bán cũng chẳng thèm ăn-3

Những quả xoài có đốm đen lớn đã bị thối ở các mức độ khác nhau và bị lên men. Tốt nhất là không nên ăn chúng.

2. Xoài quá mềm

Xoài chín có loại hơi cứng, có loại mềm nhưng nếu cầm quả xoài mà quá mềm chứng tỏ nó không còn tươi hoặc chín quá nẫu. Thịt những quả xoài như vậy sẽ nhão, bị len men không ngon nên bạn hãy tránh mua những loại này kẻo phí tiền. 

Khi mua xoài thấy có 3 dấu hiệu này nên tránh xa, người bán cũng chẳng thèm ăn-4

3. Quả xoài có nhiều phần xanh lục

Xoài chín ngon thường có màu vàng đồng đều nhau. Cũng có giống xoài chín thường có màu hồng vàng đẹp mắt. Những quả có màu vàng tươi đều thường rất thơm và có vị ngọt đậm. Tuy nhiên nếu thấy những quả xoài có phần xanh là chủ yếu thì không nên mua. Đây là những quả xoài có vị ngọt không đồng đều, thậm chí là chua.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/khi-mua-xoai-thay-co-3-dau-hieu-nay-nen-tranh-xa-nguoi-ban-cung-chang-them-an-512020491698476.htm

mẹo vặt nhà bếp