Khởi tố 5 người liên quan vụ đánh cán bộ phường ở Thái Bình

Công an TP Thái Bình xác định 5 người liên quan việc hành hung nam cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong. Nhóm người này bị khởi tố tội Cố ý gây thương tích.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thanh Tùng (33 tuổi, trú phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về tội Cố ý gây thương tích.

Cùng bị khởi tố về tội danh này còn có 4 người khác là Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, trú TP Thái Bình), Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi), Nguyễn Quang Bình (37 tuổi, cùng trú TP Nam Định). Các bị can này bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố 5 người liên quan vụ đánh cán bộ phường ở Thái Bình-1
Ông P. bất tỉnh sau khi bị 2 kẻ lạ mặt hành hung. Ảnh: Người dân cung cấp.

Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhóm người này được xác định liên quan vụ hành hung ông V.V.P. (cán bộ Tư pháp phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình).

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vụ việc chưa được cơ quan công an công bố.

Như Zing đã đưa tin, chiều 18/6, sau khi hết giờ làm việc, ông P. đi đến đường Lý Thường Kiệt thì có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đến áp sát.

Tiếp đó, một trong số 2 thanh niên này hỏi: "Mày có phải là P. không?" rồi vung tay đánh tới tấp vào vùng mặt.

Bị đánh bất ngờ, ông P. choáng váng, mất nhiều máu, bất tỉnh bên đường. Sau đó, hai kẻ lạ mặt lên xe bỏ chạy. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trình báo với cơ quan chức năng và báo chí, ông P. cho rằng mình bị hành hung có thể do tố cáo sai phạm của lãnh đạo phường Lê Hồng Phong. Trước ngày xảy ra sự việc, ông P. gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong "thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025", "cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo"...

Theo lá đơn này, ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong và nguyên Phó bí thư phường Lê Hồng Phong là bà Đặng Thị Kim Thoa, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong đồng thời là Trưởng Ban giảm nghèo của phường, bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo.

Trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, vợ của ông Hậu, được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn này đều được ông Hậu ký xác nhận trong năm 2017.

Ngày 14/12/2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình đã có kết luận thanh tra sự việc này. Cơ quan này cũng quyết định kỷ luật cách chức, điều chuyển công tác Đặng Thị Kim Thoa, Phó bí thư Đảng ủy phường và ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường. Ông Đặng Xuân Định, Phó chủ tịch UBND phường bị khiển trách.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/khoi-to-5-nguoi-lien-quan-vu-danh-can-bo-phuong-o-thai-binh-post1100719.html?fbclid=IwAR1nbow9rdcZz0YA7fwQiEMPJmkRXdIe5hcV6FivlQlUu5LAg-ZUzurIy8M

đánh người hành hung