Khởi tố nam thanh niên cho người uống rượu mượn xe gây tai nạn chết người

Cùng ngồi uống rượu với nhau, sau đó Tuyến cho anh T. mượn xe đi đón bạn gái. Trên đường đi, xe anh T. va chạm với mô tô khác khiến 2 người tử vong.

Ngày 22/2, Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, cơ quan CSĐT công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuyến (SN 2001, trú xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn) về tội Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, đêm 3/2, Bùi Văn Tuyến ngồi nhậu cùng anh B.C.T. (SN 2003, trú xã Thanh Sơn, huyện Lương Sơn) và 2 người khác. Sau đó, anh T. mượn xe mô tô BKS 28G1-350.56 của Tuyến đi đón bạn gái.

Khởi tố nam thanh niên cho người uống rượu mượn xe gây tai nạn chết người-1
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 thanh niên tử vong tại chỗ (Ảnh công an cung cấp).

Trên đường đi, anh T. điều khiển xe đến đoạn đường giao nhau giữa QL 21B và đường Hồ Chí Minh (xã Thanh Cao) va chạm với xe mô tô BKS 29E1-647.93 do anh N.V.H. (SN 2001, trú xã Cao Dương, huyện Lương Sơn) điều khiển. Cú va chạm khiến cả 2 người tử vong tại chỗ, phương tiện bị hư hỏng nặng.

Cơ quan chức năng xác định, anh B.C.T. điều khiển mô tô đi từ QL 21B ra đường Hồ Chí Minh không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát nên đã đâm vào xe anh H. đi hướng ngược chiều. Kết luận giám định nồng độ cồn trong máu của anh T. là 90mg/100ml máu.

Còn anh N.V.H. không chấp hành Luật Giao thông, đã uống rượu, không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, dẫn đến gây tai nạn.

Đối với anh Bùi Công Tuyến biết rõ anh T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện lái xe nhưng vẫn giao xe cho anh này tham gia giao thông dẫn đến gây tai nạn nghiêm trọng. Anh Tuyến là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình.

Hiện bị can Bùi Văn Tuyến được áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-nam-thanh-nien-cho-nguoi-uong-ruou-muon-xe-gay-tai-nan-chet-nguoi-20240222082702888.htm

nồng độ cồn tai nạn giao thông tử vong

Tin tức mới nhất