Khởi tố vụ sập tường công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai

Khám nghiệm vụ sập tường trong KCN Giang Điền ở Đồng Nai khiến 10 người chết, cơ quan CSĐT xác định có dấu hiệu vi phạm hình sự nên ra quyết định khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai chiều nay cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" tại KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom).

Trước đó, công an cũng đã tạm giữ hình sự đối với Hà Huy Hải (56 tuổi), Giám đốc công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở ở TP Biên Hòa, Đồng Nai), là đơn vị thi công công trình.

Khởi tố vụ sập tường công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai-1
Sập tường công trình ở Đồng Nai làm 10 người chết. Ảnh Trương Thanh Tùng

Hiện cơ quan điều tra đang phối hợp với các cơ quan của Bộ Xây dựng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xem xét khởi tố bị can đối với những người liên quan.

Như đã thông tin, chiều 14/5, trong lúc hơn 50 công nhân đang thi công bức tường của công trình xây dựng trong Công ty CP AV Healthcare (KCN Giang Điền) thì bức tường bất ngờ đổ sập, đè chết 10 người và 14 khác bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng, Bộ LĐ-TB&XH đã vào cuộc phối hợp với công an tỉnh Đồng Nai điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-vu-sap-tuong-cong-trinh-lam-10-nguoi-chet-o-dong-nai-642696.html?fbclid=IwAR2_HQ75smAuIQbvvGzVyzs9ArLhO3Y2nFd7apsbWP8vUX4yDegng5yNqfc

tai nạn lao động tử vong

Tin tức mới nhất