Vụ sập công trình 10 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 3 người của đơn vị thi công

3 người thuộc đơn vị thi công công trình gồm: Ông Hà Duy Hải giám đốc, một nhân viên giám sát và một nhân viên chấm công khác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tạm giữ 3 người, gồm giám đốc và 2 nhân viên của đơn vị thi công công trình xây dựng trong Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 17 người bị thương.

Sáng 15/5, đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến hiện trường vụ sập công trình xây dựng tại Công ty AV Healthcare (chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa…), nằm trên đường số 8, KCN Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi tại hiện trường, đại tá Kim cho biết đã tạm giữ 3 người thuộc đơn vị thi công công trình gồm: Ông Hà Duy Hải (giám đốc), một nhân viên giám sát và một nhân viên chấm công khác.

Vụ sập công trình 10 người chết ở Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 3 người của đơn vị thi công-1
Đại tá Nguyễn Văn Kim (người đeo kính đen) trực tiếp chỉ đạo công tác khám nghiệm tại hiện trường. Ảnh: V.D

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, hiện nay, cơ quan công an đã thu thập hồ sơ kết hợp với khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan và các nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Cũng trong hôm nay, đoàn công tác của Bộ Xây dựng và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ đến hiện trường vụ sập công trình để kiểm tra, làm việc với các bên liên quan. Đồng thời, đoàn tổ chức thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện và chia buồn với gia đình các nạn nhân có người thân tử vong.

Trong đêm 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các bên liên quan, cũng như lấy lời khai các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định khu vực xảy ra vụ việc là công trình xây dựng nhà máy (đang xây đến tầng 1) của Công ty AV Healthcare. Công trình này do nhà thầu là Công ty TNHH Hà Hải Nga (trụ sở ở TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thi công.

Đại diện Công ty TNHH Hà Hải Nga cho biết, trong số các công nhân gặp nạn có cả công nhân của công ty và người thuê từ bên ngoài.

Nhiều nạn nhân thoát chết trong vụ sập cho biết, trước lúc bức tường đổ sập xuống, tại hiện trường xuất hiện một cơn gió mạnh như lốc, cuốn bụi mù mịt. Cơn gió mạnh vừa lướt qua, bức tường liền đổ sập xuống.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/vu-sap-cong-trinh-10-nguoi-chet-o-dong-nai-tam-giu-hinh-su-3-nguoi-cua-don-vi-thi-cong-20200515095813409.htm?utm_source=lotus_pega&utm_campaign=lotus_pega&utm_medium=lotus_pega

đồng nai tai nạn lao động tử vong

Tin tức mới nhất