Khung giờ đẹp thắp hương ngày Rằm tháng 5 âm lịch Giáp Thìn mang lại tài lộc, bình an

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, khung giờ đẹp thắp hương ngày Rằm tháng 5 âm lịch Giáp Thìn có 3 khung giờ dưới đây.

3 khung giờ đẹp thắp hương ngày Rằm tháng 5 âm lịch Giáp Thìn

Chuyên gia phong thủy cho biết, xem ngày tốt xấu thì ngày Rằm tháng 5 âm lịch Giáp Thìn (20/6/2024 dương lịch) là ngày Ất Mão; tức Can Chi tương đồng (Mộc), là ngày cát. Trong ngày này, có 3 khung giờ đẹp thắp hương ngày Rằm tháng 5 âm lịch để hút tài lộc là:

+ Giờ Mão ( 5 - 7 giờ ); Giờ Minh Đường là khung giờ thuộc khung sao Minh Phổ, thích hợp thực hiện những công việc quan trọng, với hy vọng sẽ tăng cường may mắn và thịnh vượng.

+ Giờ Mùi ( 13 - 15 giờ ): Giờ Bảo Quang mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

+ Giờ Dậu (17 - 19 giờ ): Giờ Ngọc Đường thuộc khung sao Thiếu Vi chiếu sáng, thích hợp tiến hành các nghi lễ cúng linh thiêng, làm việc gì cũng được quý nhân phù trợ, công việc kinh doanh làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Xưa nay, việc thực hiện cúng lễ vào những ngày Rằm hay các ngày lễ khác thường phù hợp với thời gian rảnh của gia đình. Tuy nhiên, có một điều quan trọng khi thắp hương vào các ngày lễ này cần chú ý là không cúng vào giờ Ngọ từ 11h - 13h, trừ ngày mùng 1 đầu tháng 5 âm, tháng Ngọ.

Theo quan niệm, giờ Ngọ là thời điểm chuyển giao giữa buổi sáng và buổi chiều. Đây là thời điểm Quan đi tuần, "ma quỷ" dễ bị phá nhiễu nên không thích hợp để làm lễ cúng.

Khung giờ đẹp thắp hương ngày Rằm tháng 5 âm lịch Giáp Thìn mang lại tài lộc, bình an-1
Ảnh minh họa

Lưu ý khi cúng ngày Rằm 15 âm lịch

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, khi thắp hương vào ngày Rằm tháng 5 âm lịch, các gia chủ cần chú ý:

+ Nên lau dọn ban thờ trước đó 1 – 2 ngày trước khi thắp hương Rằm. Hoặc gia chủ có thể lau dọn những ngày cuối tháng hoặc các ngày 11, 12, 13 âm. Lau dọn bụi bẩn trên bàn thờ, gia chủ cần cẩn thận tránh làm di chuyển xê dịch bát hương, nhỡ xê dịch phải làm lễ an vị bát hương ngay.

+ Khi thắp hương nên ăn mặc chỉnh tề, không nên mặc đồ hở hang, hở nách, bị rách, váy ngắn áo trễ ngực.

+ Hương thắp nên chọn loại hương có mùi thơm nhẹ nhàng và loại hương đảm bảo an toàn chất lượng, hương không bị ẩm dễ gây tắt hương khi cúng là không tốt.

+ Lễ vật cúng ngày Rằm thường là lễ chay gồm hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn trong ngày này với tâm thành kính gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Lễ vật cúng ngày Rằm chuẩn bị lớn hay nhỏ, tùy vào điều kiện kinh tế của từng nhà nhưng không nên quá cầu kỳ gây lãng phí hao tổn tiền bạc.

* Mọi thông tin trong bài mang tính tham khảo !

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khung-gio-dep-thap-huong-ngay-ram-thang-5-am-lich-giap-thin-mang-lai-tai-loc-binh-an-172240618062915173.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2JgYw352NztYg4AwwVeXHW6l0fJPwwqxHhJ6RrdHdA8pefeXiC3Fra5dA_aem_ooPNLj2dIShxO0HTqJ9mLw

ÂM LỊCH

Tin tức mới nhất