Khung giờ vàng cúng Rằm tháng Giêng 2024 - năm đầu tiên bước vào vận 9

Ngày Rằm tháng Giêng 24/2 dương lịch năm 2024 cũng là Tết Thượng Nguyên đầu tiên của vận 9 vận Cửu Tử, các gia đình khi cúng Rằm tháng Giêng nên chọn các khung giờ đẹp sau để may mắn.

Khung giờ đẹp cúng Rằm tháng Giêng năm 2024

Ngày Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng Nguyên. Rằm tháng Giêng là ngày 15 tháng 1 Âm lịch, vì vậy ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024 - ngày 24/2 Dương lịch là tết Thượng Nguyên đầu tiên của vận 9 vận Cửu Tử (mỗi vận khí luôn kéo dài 20 năm 2024 – 2043, chúng ta đã kết thúc hoàn toàn vận 8 vận Bát Bạch 2004 – 2023).

Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ trong ngày Rằm tháng Giêng "Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng" nhằm chỉ tầm quan trọng của việc chuẩn bị lễ cúng tươm tất dâng thần linh và gia tiên.

Bởi đây là ngày rằm đầu tiên của năm mới, hơn nữa với huyền học Á đông thì đây là ngày rằm vô cùng đặc biệt – ngày nạp tài vận 9 cửu tử.

Khung giờ vàng cúng Rằm tháng Giêng 2024 - năm đầu tiên bước vào vận 9-1
Ảnh minh họa

Ngoài ra, vào ngày này, người dân có thói quen đi lễ chùa, cầu bình an và may mắn cho mọi người trong gia đình. Lệ xưa cho rằng, cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (từ 11h trưa đến 1h chiều) là thời điểm tốt nhất.

Mọi người tin rằng, đây là khung giờ thần Phật giáng thế, sẽ chứng nghiệm cho lòng thành của gia chủ. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian trên, gia chủ có thể làm lễ cúng từ sáng ngày 14 tháng Giêng đến trước 19h ngày 15 tháng Giêng là được.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết dưới đây là một số khung giờ vàng để làm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 các gia chủ có thể lựa chọn để tiến hành sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình.

+ Giờ đẹp cúng Rằm tháng giêng 2024 vào 14 tháng Giêng (23/2 Dương lịch) là: Giờ Giáp Thìn (7h-9h); Giờ Bính Ngọ (11h-13h); Giờ Đinh Mùi (13h-15h); Giờ Canh Tuất (19h-21h)

+ Giờ đẹp Cúng rằm tháng giêng 2024 vào ngày chính Rằm 15/1 (24/2 Dương lịch) có các khung giờ: Ất Mão (5h-7h); Giờ Mậu Ngọ (11h-13h); Giờ Canh Thân (15h-17h); Giờ Tân Dậu (17h-19h)

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cũng lưu ý mọi người rằng, cần chú ý là trong hệ thống cúng ngày Rằm thì chỉ có duy nhất ngày Tết thượng nguyên 15/1 âm là cúng được giờ Ngọ còn 11 ngày rằm còn lại trong năm sẽ không nên cúng giờ Ngọ.

Do đó cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (11h trưa tới 1h chiều) là thời điểm tốt nhất, riêng năm 2024 Giáp Thìn chính là giờ Mậu Ngọ từ 11h 10 - 12h50.

Bởi đây là thời điểm Tam Bảo giáng lâm, gia ân độ trì chúng sinh, thành tâm cầu khấn ắt giúp chúng ta được khai mở và tự thấy bình an trong suốt năm 2024 và còn là khai sáng tâm thiện cho cả vận 9 vận Cửu Tử.

Khung giờ vàng cúng Rằm tháng Giêng 2024 - năm đầu tiên bước vào vận 9-2
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Văn khấn cộng đồng gia tiên tại gia

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

- Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.

- Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

- Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ

- Thúc bá đệ huynh cô di tỉ muội và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày ........ tháng ..... năm ..............

Tín chủ con là .................................................. ....

Ngụ tại ........................................................ cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án

Chúng con thành tâm kính mời:

- Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

- Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:

Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông

Người người được chữ bình an,

Nhị thập tứ tiết vinh khang thịnh vượng,

Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang

Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật!

Cẩn cáo!

* Mọi thông tin trong bài mang tính tham khảo !

Theo Sức khỏe đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khung-gio-vang-cung-ram-thang-gieng-2024-nam-dau-tien-buoc-vao-van-9-172240222162255883.htm?fbclid=IwAR0pffHneJIl4BStExU_vVlUpWD3-2Ft_cFNE1rliepjiar6vca1xAnv2aU

Rằm tháng giêng

Tin tức mới nhất