Kinh ngạc đầu bếp Ấn Độ dùng tay không nhúng dầu sôi để chiên cá
Ông Prem Kumar được mệnh danh là đầu bếp có đôi tay siêu nhân vì có khả năng nhúng tay trần vào dầu đang sôi.
Ông Prem Kumar - 65 tuổi, là đầu bếp tại New Delhi, Ấn Độ. Những người lần đầu nhìn ông Kumar nấu ăn chắc chắn sẽ rất sốc với khả năng đặc biệt của ông. Ông có khả năng dùng tay không, nhúng vào chảo dầu sôi để chiên cá.
Ông Kumar mở một quầy đồ ăn vỉa hè tại Karol Bagh - nơi ông bán cá chiên cho hàng nghìn khách mỗi ngày. Nhiều người đến mua cá chiên chủ yếu để chiêm ngưỡng tài năng nhúng tay vào dầu nóng của ông chủ.
Ngoài 150kg cá chiên mỗi ngày, ông Kumar còn chế biến nhiều món ăn Ấn Độ khác như thịt cừu tikka, Panner Tikka và tandoori aloo,… Các vị khách đồn thổi nhau rằng, đến quán ông Kumar mà không vào xem màn chiên cá bằng tay trần thì quả là thiếu sót lớn.
"Có phải lúc nào tôi cũng chiên cá bằng tay trần đâu, chỉ khi khách yêu cầu thôi." – Ông Kumar nói. "Tôi vẫn dùng đồ nhà bếp thông thường. Nhưng có những vị khách đến từ khắp nơi trên Ấn Độ và ngỏ ý muốn xem tôi chiên cá bằng tay, tôi không thể nào từ chối được".
Kumar nói rằng, ông kế thừa kỹ năng đặc biệt này từ cha mình. Cả hai cha con chưa bao giờ bị bỏng tay trong suốt nhiều năm bán hàng. Và ông cho biết, không hề có phép thuật nào ở đây cả.
"Từ ngày còn bé, tôi đã thấy cha tôi làm việc đó (chiên cá bằng tay trần). Tôi tò mò không biết tại sao ông làm được như thế. Rồi tôi cũng tập dần bằng cách nhúng từng ngón tay vào dầu sôi, từng ngón một. Và rồi tôi nhận ra rằng mình chẳng bị bỏng hay thương tích gì cả. Suốt nhiều năm qua, tôi rất tự tin vào khả năng của mình. Bây giờ, việc nhúng tay vào dầu sôi với tôi dễ như hít thở vậy." – Ông Kumar nói thêm.
Các nhà khoa học gọi khả năng siêu phàm của ông Kumar là hiệu ứng Leidenfrost. Về cơ bản, hiệu ứng này cũng giống như một người nhúng tay vào nước lạnh rồi sau đó mới cho tay vào dầu sôi. Bằng cách này, dầu sôi chỉ tiếp xúc vào lớp nước lạnh trên da khiến nước bốc hôi. Hơi nước cũng tạo thành một hàng rào bảo vệ dầu sôi tiếp xúc với da. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn, vì thế bạn phải bỏ tay ra khỏi dầu thật nhanh. Còn với ông Kumar, ông có thể chạm tay thoải mái.
Mỗi ngày, có hàng nghìn người khách đến chỉ để xem ông Kumar… chiên cá.
"Thật khó tin! Làm thế nào mà ông ấy có thể xuyên tay qua lớp dầu nóng 200 độ C để chiên khoai tây, chiên cá?" - Somesh Pattnaikk, một khách hàng thường xuyên tại quán ăn ngạc nhiên.
"Tôi nghĩ đây là vấn đề tinh thần thôi. Có nhiều trường hợp người ta ra đổ mồ hôi tay để tạo thành lớp bong bóng ngăn cách da và môi trường nhiệt. Nó cũng không khác nhiều việc nằm trên giường đinh."
Ông Kumar cũng nói rằng, bàn tay của ông rất vệ sinh vì vi khuẩn sẽ bị dầu sôi tiêu diệt ngay. Đến bây giờ, ông Kumar vẫn đang trong quá trình truyền dạy kinh nghiệm cho con trai Deepak Kumar, 26 tuổi. Ông tin con trai ông sẽ làm tốt vì đó là "truyền thống gia đình".
Ông Kumar mở một quầy đồ ăn vỉa hè tại Karol Bagh - nơi ông bán cá chiên cho hàng nghìn khách mỗi ngày. Nhiều người đến mua cá chiên chủ yếu để chiêm ngưỡng tài năng nhúng tay vào dầu nóng của ông chủ.
Ngoài 150kg cá chiên mỗi ngày, ông Kumar còn chế biến nhiều món ăn Ấn Độ khác như thịt cừu tikka, Panner Tikka và tandoori aloo,… Các vị khách đồn thổi nhau rằng, đến quán ông Kumar mà không vào xem màn chiên cá bằng tay trần thì quả là thiếu sót lớn.
Ông Kumar nhúng tay vào lớp dầu sôi để chiên cá.
"Có phải lúc nào tôi cũng chiên cá bằng tay trần đâu, chỉ khi khách yêu cầu thôi." – Ông Kumar nói. "Tôi vẫn dùng đồ nhà bếp thông thường. Nhưng có những vị khách đến từ khắp nơi trên Ấn Độ và ngỏ ý muốn xem tôi chiên cá bằng tay, tôi không thể nào từ chối được".
Kumar nói rằng, ông kế thừa kỹ năng đặc biệt này từ cha mình. Cả hai cha con chưa bao giờ bị bỏng tay trong suốt nhiều năm bán hàng. Và ông cho biết, không hề có phép thuật nào ở đây cả.
"Từ ngày còn bé, tôi đã thấy cha tôi làm việc đó (chiên cá bằng tay trần). Tôi tò mò không biết tại sao ông làm được như thế. Rồi tôi cũng tập dần bằng cách nhúng từng ngón tay vào dầu sôi, từng ngón một. Và rồi tôi nhận ra rằng mình chẳng bị bỏng hay thương tích gì cả. Suốt nhiều năm qua, tôi rất tự tin vào khả năng của mình. Bây giờ, việc nhúng tay vào dầu sôi với tôi dễ như hít thở vậy." – Ông Kumar nói thêm.
Ông Kumar nói rằng ông có khả năng "kháng dầu sôi" tự nhiên
Các nhà khoa học gọi khả năng siêu phàm của ông Kumar là hiệu ứng Leidenfrost. Về cơ bản, hiệu ứng này cũng giống như một người nhúng tay vào nước lạnh rồi sau đó mới cho tay vào dầu sôi. Bằng cách này, dầu sôi chỉ tiếp xúc vào lớp nước lạnh trên da khiến nước bốc hôi. Hơi nước cũng tạo thành một hàng rào bảo vệ dầu sôi tiếp xúc với da. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn, vì thế bạn phải bỏ tay ra khỏi dầu thật nhanh. Còn với ông Kumar, ông có thể chạm tay thoải mái.
Mỗi ngày, có hàng nghìn người khách đến chỉ để xem ông Kumar… chiên cá.
"Thật khó tin! Làm thế nào mà ông ấy có thể xuyên tay qua lớp dầu nóng 200 độ C để chiên khoai tây, chiên cá?" - Somesh Pattnaikk, một khách hàng thường xuyên tại quán ăn ngạc nhiên.
"Tôi nghĩ đây là vấn đề tinh thần thôi. Có nhiều trường hợp người ta ra đổ mồ hôi tay để tạo thành lớp bong bóng ngăn cách da và môi trường nhiệt. Nó cũng không khác nhiều việc nằm trên giường đinh."
Ông Kumar cũng nói rằng, bàn tay của ông rất vệ sinh vì vi khuẩn sẽ bị dầu sôi tiêu diệt ngay. Đến bây giờ, ông Kumar vẫn đang trong quá trình truyền dạy kinh nghiệm cho con trai Deepak Kumar, 26 tuổi. Ông tin con trai ông sẽ làm tốt vì đó là "truyền thống gia đình".
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
2 giờ trướcCựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng các đồng phạm vừa nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm sau khi nhận bản án 10 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
-
2 giờ trướcKhoảng sau ngày 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5 khả năng có không khí lạnh yếu gây ra hiện tượng mưa giông, chấm dứt nắng nóng ở miền Bắc; miền Trung nhiệt cũng giảm nhẹ sau đó nắng nóng trở lại.
-
6 giờ trướcLiên quan đến vụ bác sĩ giết người rồi phân xác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ động cơ của nghi can.
-
8 giờ trướcCông an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tạm giữ giấy phép lái xe của 4 tài xế do dừng đỗ ô tô giữa đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.
-
19 giờ trướcTheo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chi tiết giúp phát hiện người phụ nữ chết trên ghế sofa ở khu chung cư cao cấp tại Hà Nội là có người đàn ông muốn thuê căn hộ này nên nhờ ban quản lý mở cửa.
-
19 giờ trướcNhững chiếc túi giấy đựng tiền tỷ lần lượt được người của Công ty AIC mang đến phòng làm việc của ông Dương Hoa Xô (nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) nhằm hối lộ.
-
20 giờ trướcNgày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và bị thương 51 người.
-
20 giờ trướcTrong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đón thêm một ngày nắng nóng gay gắt, nhiều nơi dự báo ngưỡng nhiệt trên 41 độ C.
-
1 ngày trướcLãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.
-
1 ngày trướcCông an tỉnh Nam Định thông tin, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) đã triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng.
-
1 ngày trướcBị can 15 tuổi sát hại thiếu nữ ở Hải Phòng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội danh Giết người.
-
1 ngày trướcBé trai 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, ngã xuống hồ cá koi sâu 1,2m. Khoảng 8 phút sau trẻ mới được phát hiện và đưa lên bờ khi đã ngừng tim, ngừng thở.
-
1 ngày trướcTrung tâm An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng vừa bàn giao chiếc túi xách bên trong chứa hơn 300 triệu đồng cho nam hành khách để quên.
-
1 ngày trướcCông an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ giới trong căn hộ chung cư thuộc phường Tây Mỗ.
-
1 ngày trướcHình ảnh hai du khách đậu xe ngược chiều, tiểu bậy ngay trên kè biển Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc, đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc.
-
1 ngày trướcTừ hôm nay đến 30/4, miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ. Các khu vực khác trên cả nước tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.
-
1 ngày trướcChiều 26/4, người dân đã bắt đầu đổ xô về các bến xe tại Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30/4-1/5. Dự kiến hành khách đi xe tuyến cố định năm nay tăng đột biến.
-
1 ngày trướcTheo dự báo thời tiết, sau kỳ nghỉ lễ 30/4, Bắc Bộ đón khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống. Thời tiết sẽ có sự thay đổi, trời có mưa sau chuỗi ngày nắng nóng.
-
1 ngày trướcKết quả kiểm nghiệm mẫu nguyên liệu thực phẩm phát hiện vi khuẩn Staphylococcus aureus ở phần rong biển cơm cuộn là tác nhân khiến 74 người ở Khánh Hòa bị ngộ độc.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước