Lá chùm ngây có thể tiêu diệt tế bào ung thư?
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và không chừa một ai. Quá trình điều trị ung thư lại rất đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh. Hầu như cách chữa trị nào cũng có tác dụng phụ khiến cơ thể yếu đi rõ rệt.
Khi bị chẩn đoán mắc ung thư, ngoài các phương pháp truyền thống thì có một cách điều trị ung thư tự nhiên mà bạn có thể tham khảo. Trong nội dung bài viết này là cây chùm ngây.
Nhiều thập kỉ qua, loại cây này đã được người dân Ấn Độ dùng để điều trị bệnh thiếu máu, viêm khớp, tiểu đường, trúng phong... Mới đây, theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ, đồng thời có công dụng ngăn ngừa ung thư đi căn. Sau 7 ngày từ khi thực hiện thí nghiệm thì các tế bào ung thư đã bị trừ khử hoàn toàn.
Một thí nghiệm khác cũng cho thấy chiết xuất lá chùm ngây có thể tiêu diệt 97% tế bào ung thư tuyến tụy trong vòng 72 tiếng. Chùm ngây còn tiêu diệt được ít nhất 6 loại ung thư khác bao gồm ung thư vú, da, buồng trứng, ruột kết, gan, u tủy...
Cây chùm ngây giàu vitamin và khoáng chất như canxi, kali, sắt... biến nó trở thành loại thảo dược hiệu quả cho những người đang phải chiến đấu với bệnh tật. Quan trọng hơn, cây chùm ngây có chứa benzyl isothiocyanate, một chất chống ung thư mạnh mẽ, giúp đem lại tác dụng tương tự như hóa trị mà lại không gây tác dụng phụ.
Đối với những ai vẫn ưu tiên dùng phương pháp xạ trị và hóa trị, bạn có thể bổ sung chùm ngây để tăng cường sức đề kháng, nhằm chống lại các tác dụng phụ mà xạ trị và hóa trị gây ra.
Tất cả mọi bộ phận trên cây chùm ngây đều có thể ăn được. Bạn có thể nấu súp, dùng làm trà để uống hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể nhai hạt chùm ngây để hấp thụ dinh dưỡng từ nước cốt, và bỏ xác. Thậm chí cả rễ cây cũng có thể dùng làm nguyên liệu trong nấu nướng.
Lưu ý: Nghiên cứu cũng đã chứng minh chùm ngây sẽ không gây tác dụng phụ gì nếu bạn ăn dưới 6g mỗi ngày. Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây vì có thể gây co thắt tử cung. Bạn cũng không nên ăn chùm ngây khi đang uống các loại thuốc trị bệnh khác, vì có thể gặp phải những phản ứng nguy hại.
Nhiều thập kỉ qua, loại cây này đã được người dân Ấn Độ dùng để điều trị bệnh thiếu máu, viêm khớp, tiểu đường, trúng phong... Mới đây, theo báo cáo từ Trung tâm Thông tin Sinh học Quốc gia của chính phủ Mỹ, chiết xuất từ lá chùm ngây có thể tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi ở người trong vòng 48 giờ, đồng thời có công dụng ngăn ngừa ung thư đi căn. Sau 7 ngày từ khi thực hiện thí nghiệm thì các tế bào ung thư đã bị trừ khử hoàn toàn.
Kết quả thí nghiệm cho thấy chùm ngây có thể diệt ung thư đến 93%.
Một thí nghiệm khác cũng cho thấy chiết xuất lá chùm ngây có thể tiêu diệt 97% tế bào ung thư tuyến tụy trong vòng 72 tiếng. Chùm ngây còn tiêu diệt được ít nhất 6 loại ung thư khác bao gồm ung thư vú, da, buồng trứng, ruột kết, gan, u tủy...
Cây chùm ngây giàu vitamin và khoáng chất như canxi, kali, sắt... biến nó trở thành loại thảo dược hiệu quả cho những người đang phải chiến đấu với bệnh tật. Quan trọng hơn, cây chùm ngây có chứa benzyl isothiocyanate, một chất chống ung thư mạnh mẽ, giúp đem lại tác dụng tương tự như hóa trị mà lại không gây tác dụng phụ.
Chùm ngây là một biện pháp tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân xạ trị.
Đối với những ai vẫn ưu tiên dùng phương pháp xạ trị và hóa trị, bạn có thể bổ sung chùm ngây để tăng cường sức đề kháng, nhằm chống lại các tác dụng phụ mà xạ trị và hóa trị gây ra.
Tất cả mọi bộ phận trên cây chùm ngây đều có thể ăn được. Bạn có thể nấu súp, dùng làm trà để uống hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể nhai hạt chùm ngây để hấp thụ dinh dưỡng từ nước cốt, và bỏ xác. Thậm chí cả rễ cây cũng có thể dùng làm nguyên liệu trong nấu nướng.
Bạn có thể nấu súp chùm ngây ăn để tăng cường sức khỏe.
Lưu ý: Nghiên cứu cũng đã chứng minh chùm ngây sẽ không gây tác dụng phụ gì nếu bạn ăn dưới 6g mỗi ngày. Phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây vì có thể gây co thắt tử cung. Bạn cũng không nên ăn chùm ngây khi đang uống các loại thuốc trị bệnh khác, vì có thể gặp phải những phản ứng nguy hại.
Theo Thế giới trẻ
-
1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
4 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
6 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
9 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
10 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
11 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
12 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước