Lá thư xúc động gửi cha mong muốn dừng điều trị của cô bé ung thư

Không phải do quá đau đớn vì bệnh tật, bé Zhang Jiaye muốn dừng điều trị ung thư bởi nghĩ rằng chỉ có cái chết mới đem mẹ trở lại và giúp cha được hạnh phúc.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc không khỏi đau lòng và xúc động trước lá thư gửi cha của một bé gái 7 tuổi mong muốn được dừng điều trị ung thư.

Theo K618.cn, bức thư được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội do bé Zhang Jiaye (7 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long, Bắc Trung Quốc) viết.

Zhang Jiaye được chẩn đoán mắc ung thư máu vào tháng 5/2016 và hiện vẫn phải điều trị tại bệnh viện. Khi nhận được tin này, anh Zhang Mingliang - cha của em - dường như cảm thấy bầu trời đổ sập dưới chân.

Lá thư xúc động gửi cha mong muốn dừng điều trị của cô bé ung thư-1
Jiaye mắc ung thư máu khi mới 7 tuổi.

Căn bệnh quái ác khiến cô bé phải trải qua 18 đợt hóa trị trong vòng một năm với chi phí khổng lồ lên đến 590.000 NDT (tương đương hơn 2 tỷ đồng). Khoản tiền điều trị quá lớn đẩy cả gia đình Jiaye vào cảnh nợ nần chồng chất và khó khăn.

Tháng 7/2017, mẹ cô bé bất ngờ bỏ nhà ra đi và cắt đứt toàn bộ liên lạc với gia đình. Tuy vậy, anh Mingliang chưa một phút giây nào bỏ cuộc, không ngừng động viên con gái phải mạnh mẽ chiến đấu.

Chứng kiến nỗi khổ của cha, sự ra đi của mẹ, cô bé Jiaye đã viết một bức thư với mong muốn được về nhà và dừng điều trị căn bệnh ung thư máu.

"Cha à, hôm nay con đã nhìn thấy cha khóc rồi. Con buồn lắm. Con biết cha đã dùng rất nhiều tiền để chữa trị cho con. Giờ thì cha hết tiền rồi. Mẹ cũng bỏ đi biệt tăm biệt tích. Tất cả đều chỉ vì con. Nếu con chết, mẹ sẽ quay lại và cha sẽ lại được hạnh phúc như trước kia. Con không muốn điều trị thêm nữa. Chúng ta về nhà được chứ?", cô bé viết trong thư.

Lá thư xúc động gửi cha mong muốn dừng điều trị của cô bé ung thư-2
Lá thư của Jiaye khiến cộng đồng mạng Trung Quốc rất xúc động.

Sau khi đọc bức thư, nhiều dân mạng không khỏi xót xa trước lý do khiến cô bé không muốn điều trị tiếp. Không phải vì quá đau đớn, không phải vì biết sắp ra đi, bé Jiaye nghĩ rằng chỉ có cái chết mới có thể đem mẹ trở về và khiến cha được hạnh phúc như những năm tháng trong quá khứ.

Câu chuyện của bé Jiaye đã chạm đến trái tim của rất nhiều dân mạng Trung Quốc những ngày qua.

Nhiều người đồng loạt kêu gọi các đơn vị đăng tải thông tin cụ thể của gia đình Jiaye để cô bé có thể nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Lá thư xúc động gửi cha mong muốn dừng điều trị của cô bé ung thư-3
 Jiaye không muốn tiếp tục điều trị để cha phải nợ nần và đau khổ thêm nữa.

"Tôi đã đọc cả câu chuyện trong khi nước mắt không ngừng rơi. Làm ơn công khai chi tiết tài khoản ngân hàng của cha cô bé. Chỉ có vậy, cô bé mới có hy vọng tiếp tục sống", một người để lại bình luận.

Tuy không rõ chính xác thời điểm và cách thức bức thư được lan truyền trên mạng, nhiều nguồn hỗ trợ từ các cá nhân đã tìm đến gia đình Jiaye từ tháng 9 năm ngoái. Đến nay, Jiaye đã nhận được 600.000 NDT (tương đương hơn 2,1 tỷ đồng) của nhiều nhà hảo tâm đến từ khắp mọi nơi.
 

Theo Zing


ung thư

Tin tức mới nhất