Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

NÓNG: Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 34 nhiễm virus corona, nhập cảnh từ Tân Sơn Nhất

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân mới dương tính với virus corona là phụ nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Người này nhập cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 10/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 1 ca dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 34 ca.

Bệnh nhân nữ 51 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Ngày 22/2, bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

NÓNG: Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 34 nhiễm virus corona, nhập cảnh từ Tân Sơn Nhất-1

Đến ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Quatar và sáng ngày 2/3, nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố  2 trường hợp mắc bệnh thứ 32 và 33. Bệnh nhân thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối 27/2, bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London cùng với một nhóm bạn.

Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam (9/3). Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh nhân 33 là nam giới, 58 tuổi quốc tịch Anh, là hành khách cùng đi trên chuyến bay VN0054 đang lưu trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm, đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến ngày 10/3/2020, Việt Nam ghi nhận 34 trường hợp mắc Covid-19 tại 11 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện.

MT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/lai-co-them-ca-thu-34-nhiem-virus-corona-o-viet-nam-n-214959.html

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất