Làm bánh giò tại nhà không khó

Phần nhân thịt ở ngoài hàng làm thường không đảm bảo, bạn có thể tự làm vừa ngon lại sạch sẽ.

banh-gio-1.jpg

Nguyên liệu:


- 500 g bột gạo tẻ (ngâm trong nước lã hoặc nước xương ít nhất 4 tiếng)
- 300 g thịt heo
- 50 g mộc nhĩ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 củ hành khô
- 1 thìa tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường
- 5 lá chuối to (phơi khô), lạt hoặc dây nilon
- 15 -20 quả trứng cút.


Cách làm:


banh-gio-2.jpg

- Lá chuối rửa sạch rồi phơi khô, cắt thành từng đoạn dài 30 cm.

- Thịt lợn, mộc nhĩ, hành tây xay lẫn, trộn đều với bột canh, mắm, tiêu rồi viên tròn. Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Bột tẻ pha với 2.500 ml nước lã rồi khuấy đều, cho lên bếp đun cho đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp.

- Dùng đũa đánh thật nhuyễn bột hoặc dùng máy đánh trứng (dùng đầu que xoắn) đánh cũng được.

- Đặt hai miếng lá chuối lên nhau và gói bình thường

- Bắc xửng lên bếp rồi hấp bánh 30-45 phút là bánh chín.


banh-gio-3.jpg



Theo Ngoisao

Tin tức mới nhất