Làm heo quay cuộn da giòn thơm ngon
Công thức làm heo quay cuộn da giòn được tài khoản Kien Tran chia sẻ nhận hơn 13.000 lượt bày tỏ cảm xúc. Cách thực hiện này giúp thịt heo quay có lớp da giòn rụm, đậm đà.
Thịt heo được xem là nguyên liệu cơ bản của ẩm thực châu Á. Trong rất nhiều cách chế biến, món quay chiếm cảm tình của thực khách.
Để có thành phẩm giòn, béo và thơm ngon từ ngoài vào trong, khâu chọn thịt rất quan trọng. Chuẩn nhất là phần thịt ở bụng dưới heo, không dính với sườn, có 3-5 lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ.
Bạn chỉ nên chọn ba chỉ có sức đàn hồi tốt, thịt màu hồng nhạt không bị tụ máu hoặc xuất hiện vết đốm như hạt gạo.
Thịt heo đem rửa sạch, khứa chéo theo bề rộng và cách đều nhau khoảng 2 đốt ngón tay. Các nguyên liệu cần có gồm sả, hành, tỏi, hạt tiêu, ớt, muối tinh, bột hồi, giấm. Sả đem đập dập, tỏi thì bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp nguyên liệu với bột hồi, muối tinh, hạt tiêu và xoa đều để thịt ngấm gia vị.
Lật sấp bề mặt thịt và dùng dụng cụ châm liên tục trên bì. Khâu này giúp thịt heo khi nướng lên có lớp bì giòn, bên trong mềm, mọng nước. Xoa bóp với giấm để thịt heo chín vàng đều, đẹp mắt.
Đặt sả đập dập, hành tỏi băm lên. Nếu ăn cay, bạn có thể rắc thêm ớt tươi, ớt bột hoặc ớt khô.
Cuộn thịt và các nguyên liệu lại và buộc cố định bằng dây thép trước khi đem nướng. Lưu ý, thao tác này cần làm thật chặt và đều tay để miếng thịt tròn đều.
Món ăn sau khi ướp và cố định có thể đem luộc, song phương án nướng hoặc quay tạo nên hương vị khác lạ, giòn giòn lạ miệng hơn.
Treo thịt vào lu than, ở mức nhiệt 220 độ khoảng 45 phút rồi xoay chiều, để tiếp trong 45 phút nữa là chín đều, da giòn. Người nội trợ có thể thử làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, chỉ cần thường xuyên dùng que nhọn kiểm tra đến khi thịt đủ độ giòn.
Khi thịt chín, bạn lấy ra và để khoảng 15-20 phút cho nguội, cắt lát nhỏ khoảng 1 cm là có thể thưởng thức.
Thành phẩm ra lò vẫn giữ được độ mềm, không bị khô bên trong. Món thịt có thể ăn kèm bún cơm hay cuốn bánh tráng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc muối ớt.
Theo Zing
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước