Lâm Khánh Chi: 'Diva Thanh Lam có tính xấu mới nói ra những lời khó nghe như vậy'

"Tôi không thể tuởng tượng, một người được gọi là diva mà lại thốt ra những lời khó nghe như vậy...", ca sĩ Lâm Khánh Chi bày tỏ suy nghĩ về phát ngôn của Thanh Lam.

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, ca sĩ Thanh Lam đã có những phát ngôn làm chạnh lòng nhiều đồng nghiệp, đặc biệt là các ca sĩ đang hoạt động ở miền Nam.

Lâm Khánh Chi: Diva Thanh Lam có tính xấu mới nói ra những lời khó nghe như vậy-1

Cụ thể, Thanh Lam nói: "Không có ngành nghề nào không cần phải học cả. Vì không không có trình độ thực sự thì không khai thác chiều sâu được, nó chỉ hớt váng được lúc đầu thôi.

Nhưng tròng miền Nam lại nổi lên nhiều ca sĩ chẳng học hành gì cả mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này".

Ngay lập tức, phát ngôn của Thanh Lam khiến nhiều người trong nghề phản ứng dữ dội. Dưới đây là chia sẻ thẳng thắn của ca sĩ Lâm Khánh Chi về phát ngôn của đàn chị Thanh Lam:

Lâm Khánh Chi: Diva Thanh Lam có tính xấu mới nói ra những lời khó nghe như vậy-2
Ca sĩ Lâm Khánh Chi - ảnh nhân vật cung cấp.

- Chào ca sĩ Lâm Khánh Chi. Chị nghĩ gì sau khi nghe phát ngôn của ca sĩ Thanh Lam: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành gì vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông. Tôi đặt dấu hỏi về điều này"?

Trong nghề này, nhiều ca sĩ trời sinh ra đã có giọng hát hay đặc biệt, người ta gọi là thiên phú. Không phải cứ đi học mới hát hay. Học chỉ cho mình kiến thức lấy hơi, hát có kỹ thuật. Còn chất giọng vẫn phải thuộc về bẩm sinh.

Ca sĩ đi hát lâu năm cũng như đi học, nghề dạy nghề. Trong quá trình làm nghề, họ thường tự học các lớp đàn anh đàn chị đi trước. Không nhất thiết phải vô trường học mới được công nhận.

Về khía cạnh truyền thông, tôi nghĩ năm nay là năm 2017 rồi. Đây là thời đại của thế giới phẳng, chẳng có ca sĩ nào nổi tiếng mà không nhờ đến truyền thông. Ngay cả chị Thanh Lam cũng thế.

- Nhiều ý kiến độc giả và cả người trong showbiz đều cho rằng có sự phân biệt vùng miền rất lớn giữa nghệ sĩ hai miền Nam – Bắc. Chị có nghĩ như vậy không, nhất là sau phát ngôn của Thanh Lam?

Tự chị Thanh Lam phân biệt vùng miền thì đúng hơn. Ca sĩ hay nghệ sĩ miền nào cũng vậy. Đặt trường hợp là Khánh Chi, không bao giờ tôi nói như vậy.

Tôi không thể tuởng tượng được, một người được gọi là diva mà nói ra những lời khó nghe như vậy. Tôi nghĩ một người có thể phát ngôn như thế thì hẳn là do ca sĩ đó có tính cách xấu.

Cá nhân Khánh Chi nghĩ rằng, trời cho ai nấy hưởng. Thời ai người đó hưởng.

Lâm Khánh Chi: Diva Thanh Lam có tính xấu mới nói ra những lời khó nghe như vậy-3
Lâm Khánh Chi thẳng thắn cho rằng, chỉ có ca sĩ có tính xấu mới phát ngôn những lời như vậy.

- Ý chị là Thanh Lam hết thời nên phải phát ngôn sốc tạo scandal?

Rõ ràng chị Thanh Lam đang nhờ truyền thông PR cho tên tuổi của mình.

- Chỉ xét riêng về giọng hát, chị có thích tiếng hát Thanh Lam không?

Cách đây chừng 20 năm, tôi nghĩ đó là lúc đương thời của chị Thanh Lam. Có thể tôi nhớ không rõ lắm nên tạm ước chừng như vậy.

Ngay thời điểm đó, tôi cũng chỉ thích nghe chị ấy hát một hai bài và chỉ đánh giá là Thanh Lam hát hay nhưng chắc chắn không phải là thần tượng của tôi. Để thẳng thắn thì tôi vẫn thích nghe chị Phương Thanh hát hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


Lâm Khánh Chi Thanh Lam

Tin tức mới nhất