Thớt rất bẩn, không thể rửa sạch bằng nước, học cách này, thớt sạch trong 5 phút chẳng bị mốc
Để rửa thớt sạch, không có mùi hôi hay bị mốc cũng cần có kỹ thuật.
Thớt là dụng cụ nhà bếp hầu như trong gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một cái, đặc biệt là thớt gỗ. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc thớt gỗ này dần dần sẽ bị ám mùi hôi, tanh. Sau một thời gian dài, loại thớt này vẫn sẽ bị mốc. Đối với loại thớt bị mốc này có rất nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ thì những vi khuẩn này sẽ gây bệnh cho chúng ta.
Chẳng hạn như, khi thái rau, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các món ăn này và cuối cùng xâm nhập vào cơ thể, gây hại ở mức độ nhất định, vì vậy, việc vệ sinh thớt cũng đòi hỏi có kỹ thuật và kiến thức cơ bản.
Bước đầu tiên chúng ta lấy chiếc thớt đã được dùng ra, đem rửa lại bằng nước cho thớt hơi ướt.
Sau đó cho 2 thìa giấm trắng lên 2 mặt thớt, dùng tay thoa đều dấm 2 mặt thớt. Bản thân dấm trắng là một chất có tính axit, vừa có thể làm mềm chất liệu cứng trên thớt, đặc biệt là những thứ bẩn, dấm trắng lại có tác dụng khử trùng nhất định.
Bước thứ 2, sau khi phết đều giấm trắng lên thớt, chúng ta không cần rửa lại lúc này mà rắc một chút muối lên thớt. Muối cũng cần phải trải đều bằng tay. Muối không chỉ tạo thêm một lực ma sát nhất định lên mặt trên của thớt, lại có tính sát khuẩn sẽ loại bỏ vi khuẩn hoặc bụi bẩn bên trong các khe thớt.
Bước thứ ba, đặt thớt sang một bên và để yên trong 5 phút để các chất bẩn bên trong thớt được mềm ra và làm sạch nhanh chóng.
Bước thứ tư, sau khi đợi 5 phút, mọi người có thể chuẩn bị một bàn chải đánh răng sạch, hoặc các loại bàn chải khác. Bóp một ít kem đánh răng lên thớt và chà đi chà lại, lúc này chúng ta sẽ phát hiện một số vết bẩn trên thớt bong ra, và nó đặc biệt sẫm màu, vết bẩn khá rõ ràng.
Bước thứ 5, sau khi cọ thớt bằng kem đánh răng, đem rửa lại dưới vòi nước. Lúc này sẽ thấy thớt rất sạch, không còn tạp chất và mùi hôi.
Vì vậy khi cọ rửa mặt thớt, bạn phải nhớ thoa 3 thứ lên đó là giấm trắng, muối và kem đánh răng để chúng ta có thể nhanh chóng làm sạch bụi bẩn và tạp chất bám trên thớt. Và nó sẽ có tác dụng khử trùng nhất định.
Bước thứ 6, cuối cùng thì, các bạn phải nhớ là sau khi chà thớt xong chúng ta cần thoa một lớp dầu ăn lên mặt thớt, nhớ phết dầu ăn đều 2 mặt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc thớt lại nhé. Để trong vòng 6 tiếng để thớt không bị mốc.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
5 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
16 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
21 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước