Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian

Một tài khoản mạng tự xưng Lâm Vỹ Dạ để kết bạn nhiều nơi. Sau đó người này cắt clip bà xã Hứa minh Đạt livestream để gọi video và thực hiện hành vi lừa đảo.

Mới đây, thông qua mạng xã hội, Lâm Vỹ Dạ đưa ra lời cảnh báo với cộng đồng FC cũng như nhiều khán giả có nguy cơ là nạn nhân lừa đảo. Theo đó, một tài khoản mạng lấy tên "Lâm Vỹ Dạ" và tự xưng chính chủ để kết bạn nhiều người, chủ yếu là fans của bà xã Hứa Minh Đạt.

Vì nhẹ dạ cả tin nên nhiều người đã mắc bẫy và nhanh chóng là bị kẻ gian "dắt mũi" với lời mời gọi video call hoặc chat qua lại. Người này tinh vi đến mức cắt clip livestream của Lâm Vỹ Dạ để gọi video, mục đích củng cố lòng tin và từng bước thực hiện những toan tính của mình.

Thông qua những đoạn tin nhắn được Lâm Vỹ Dạ công khai thì kẻ gian có "Friend list" đông đảo. Mỗi bài đăng dưới tên "Lâm Vỹ Dạ" đều nhận được sự quan tâm với lượt like và bình luận khá nhiều. Đa phần đều nhầm lẫn đây chính là bà xã Hứa Minh Đạt nên "tha thiết" được nói chuyện với người nổi tiếng. 

Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-1
Kẻ lừa đảo lấy tên và hình ảnh Lâm Vỹ Dạ để kết bạn nhiều người.

Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-2Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-3
Có thể thấy, lượng thả tim và bình luận dưới mỗi bài đăng của người này là khá nhiều. Kẻ giả mạo tạo lòng tin bằng cách gọi video call nhưng chỉ dành cho 5 người may mắn.

Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-4
Cắt clip livestream của Lâm Vỹ Dạ để làm video call là chiêu thức người này sử dùng để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin.

Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-5
Nhiều tin nhắn nài nỉ được gửi tới, với mong muốn trò chuyện với "người nổi tiếng" nhưng không hề hay biết bản thân đang bị dắt mũi.

Sự việc nghiêm trọng khiến Lâm Vỹ Dạ không thể ngồi yên. Cô thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân với hành động động lừa đảo tinh vi của tài khoản mạng và yêu cầu chấm dứt ngay, nếu không sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

"Nè bánh bèo hay bánh chuối gì đó tôi không biết, nhưng quậy vậy đủ rồi nha. Cha mẹ sinh ra bạn đã là một phiên bản hoàn hảo rồi, hà cớ gì phải đi làm 'bản sao' của người khác như vậy? Dám cắt clip tôi livestream để gọi video cho fan tôi nữa. Thật sự đây là hành vi giả mạo và lừa đảo. Làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín người khác. Này kiện được nha ấy ơi", Lâm Vỹ Dạ cho biết.

Lâm Vỹ Dạ rùng mình trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của kẻ gian-6

Sau khi bà xã Hứa Minh Đạt lên tiếng và có thái độ cứng rắn, người này đã xóa toàn bộ bài đăng có liên quan đến nữ diễn viên nổi tiếng. 

Không chỉ Lâm Vỹ Dạ mà nhiều sao Việt khác cũng bị kẻ gian lợi dụng hình ảnh để thực hiện hành vi lừa đảo. Việc lên tiếng của Lâm Vỹ Dạ không chỉ thức tỉnh những ai nhẹ dạ cả tin mà còn khuyên tất cả mọi người nên tỉnh táo khi dùng mạng xã hội, để tránh những sự việc đáng tiếc. 

N.Linh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/lam-vy-da-rung-minh-truoc-chieu-lua-dao-tinh-vi-cua-ke-gian-n-232715.html

Hứa Minh Đạt Lâm Vỹ Dạ

Tin tức mới nhất