Bị Gia Bảo quy chụp 'không ưa Mai Phương', Lan Phương khẳng định đồng nghiệp là kẻ hẹp hòi

Bị nam đồng nghiệp kết luận "hai nàng Mỵ Châu thì không thể ưa nhau", Lan Phương cho đây là suy diễn hẹp hòi mà không có bất kỳ kiểm chứng nào.

Ngày 16/4 vừa qua, Lan Phương bất ngờ bày tỏ quan điểm cá nhân về gia đình cố diễn viên Mai Phương trên mạng xã hội. Xoay quanh những ồn ào hậu trường, cô tỏ ý thông cảm cho bố mẹ Mai Phương, trách móc đám đông khi đẩy hai đấng sinh thành đến tận cùng nỗi đau. 

Bị Gia Bảo quy chụp không ưa Mai Phương, Lan Phương khẳng định đồng nghiệp là kẻ hẹp hòi-1
Diễn viên Lan Phương.

Bài viết của Lan Phương lập tức gây nên những tranh cãi trái chiều trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, khi Mai Phương đã qua đời được gần một tháng và mọi chuyện đã bắt đầu lắng xuống, việc Lan Phương bỗng "đào" lại quá khứ là điều không nên. 

Đáng chú ý, người trong nghề - nam diễn viên hài Gia Bảo - cũng được cho là đăng đàn trách móc Lan Phương. "Đã đầu óc không bình thường, không biết được những gì bên trong thì nên im lặng! Nói bậy nói bạ không đúng chỗ là kỳ lắm nha bà điên thị xã!", Gia Bảo ẩn ý.

Đặc biệt khi một đồng nghiệp ở sân khấu kịch bình luận: "Hay như vậy lắm anh ơi, từ hồi còn diễn sân khấu cũng hay vô duyên". Nam diễn viên hài tiếp lời: "Hai nàng Mỵ Châu mà sao ưa nhau được".

Dòng bình luận của nam nghệ sĩ khiến cư dân mạng cho rằng đây chính là nguyên nhân Lan Phương không ưa cố diễn viên Mai Phương. Bởi lẽ trước đây, cả hai cùng tham gia vở kịch Nỏ thần, thay phiên vào vai Mỵ Châu.

Bị Gia Bảo quy chụp không ưa Mai Phương, Lan Phương khẳng định đồng nghiệp là kẻ hẹp hòi-2
Lan Phương và Mai Phương từng thay phiên nhau vào vai Mỵ Châu.

Không để sự việc đi xa, mới đây Lan Phương lên tiếng trần tình thông tin "bằng mặt không bằng lòng" đang bị đổn thổi. Cô cho rằng, một vai có hai người diễn chung là điều bình thường, việc quy kết "2 Mỵ Châu thì không thể ưa nhau" là suy diễn hẹp hòi mà không có bất kỳ kiểm chứng nào.

Lan Phương cho biết thêm, không hiểu lý do gì mà nhiều người không quen không thân lại có thể tự ý đánh giá về cô một cách thiếu chính xác.

Bị Gia Bảo quy chụp không ưa Mai Phương, Lan Phương khẳng định đồng nghiệp là kẻ hẹp hòi-3

Nữ diễn viên Cô gái xấu xí viết trên trang cá nhân:

"Đã 10 - 15 năm không hề gặp nhau, trước cũng không thân quen gì (và nói thật tôi cũng không nhớ gì nhiều về họ), mà vẫn có những người cho rằng họ có thể đánh giá tôi là người như thế nào.

Mới đây họ chia sẻ thông tin để rồi các trang mạng xã hội lan truyền và suy diễn sai lệch về tôi. Rất tiếc là họ đã và sẽ không thể tác động đến cuộc sống của tôi, mà còn làm thể diện của họ giảm đi thôi.

Tôi không muốn tranh cãi. Tôi chỉ muốn lên tiếng một lần để tránh việc suy diễn sai lệch lan ra khắp nơi. Bởi điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn không đúng với người đã khuất.

Một vai diễn có hai người diễn chung là quá bình thường ở các sân khấu phía Nam. Tự dưng kết luận là '2 nàng Mỵ Châu làm sao ưa nhau được' là suy diễn hẹp hòi mà không có bất cứ một kiểm chứng gì. Bản thân tôi còn không nghĩ gì đến chuyện diễn chung vai đó mà!

Nhiều người có thể không đồng ý nhưng chắc chắc có rất nhiều người đồng cảm với điều Phương viết. Chỉ có điều họ không cần phải bỏ thời gian comment qua lại với những người đang suy diễn về Phương.

Bất cứ câu chuyện nào cùng có nhiều chiều để nhìn nhận. Mạng xã hội làm cho việc dừng lại để suy nghĩ, xem xét sự việc theo nhiều chiều trước khi đánh giá trở nên xa xỉ. Khi đánh giá sự việc ở nhiều góc độ, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc, chân thực hơn. Và điều đó sẽ làm cho chính mình và xã hội trở nên nhân ái hơn rất nhiều".

Chia sẻ của Lan Phương khiến nhiều người nhanh chóng nhận ra cô đang ẩn ý phản pháo nam diễn viên Gia Bảo.

N.Linh
Theo Vietnamnet


Lan Phương Gia Bảo Mai Phương

Tin tức mới nhất