Dân mạng 'tuýt còi' vì mới sinh đã ăn cả mâm hải sản, Lê Phương vội vàng thanh minh
Ngay sau khi Lê Phương khoe bữa tối với món chủ đạo là ghẹ và ốc hương, nhiều dân mạng đã vào nhắc nhở cô mới sinh và đang cho con bú không nên ăn hải sản.
Ăn uống sau sinh là một trong những vấn đề được chị em cực kỳ quan tâm vì chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, độ phục hồi của mẹ mà còn có tác động đến em bé, nhất là các bé bú sữa mẹ.
Chính vì vậy, mới đây khi đăng ảnh bữa tối cuối tuần với hai món chủ đạo là ghẹ và ốc hương, nữ diễn viên Lê Phương mới sinh bé được 1 tháng đã bị dân mạng "nhắc nhở" ngay lập tức.
Lê Phương khoe ảnh bữa tối cuối tuần.
Hai món chủ đạo là ghẹ và ốc hương.
Bên dưới bài đăng của Lê Phương, không khó để thấy những bình luận về vấn đề ăn hải sản sau sinh như:
"Sinh xong phải kiêng hải sản 3 tháng đó chị, sao chị ăn sớm vậy?", "Mới sinh 1 tháng đừng ăn nhiều hải sản thế chị, lạnh bụng em bé đó", "Sao không ráng kiêng một thời gian nữa hãy ăn hải sản chị ơi",...
Vậy là đa số đều cho rằng bà đẻ và đang nuôi con bú ăn hải sản sẽ không tốt, khiến bé bị lạnh bụng.
Dân mạng lập tức "tuýt còi" bà mẹ 2 con, nhắc nhở cô mới sinh không nên ăn hải sản.
Sau khi đọc bình luận của cư dân mạng, Lê Phương vội vàng thanh minh sự thật là cô chỉ không ăn hết chỗ hải sản trên ảnh mà chỉ ăn... một con ốc cho đỡ thèm.
Bà mẹ hai con cũng không quên chia sẻ thực đơn sau sinh "đúng chuẩn" của mình: "Cảm ơn cả nhà đã lo lắng cho mẹ Phương. Ba Kiên đem về cho cả nhà, mẹ Phương thèm nên ăn chút lấy vị thôi chứ không phải một mình mẹ Phương ăn hết nhiêu ấy đâu... Thực đơn chính của mẹ Phương vẫn là thịt kho/ram, canh/hầm giò (uống nước là chủ yếu..), rau luộc (uống luôn nước luộc rau), trái cây... để bảo đảm nguồn sữa cho Bông. Nhà mình yên tâm nha!"
Lê Phương "thanh minh" rằng mình chỉ ăn một chút cho đỡ thèm.
Vậy mẹ sau sinh bao lâu được ăn hải sản?
Hải sản là thức ăn quan trọng giúp cho chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất. Trong hải sản chứa lượng protein cao, các dưỡng chất thiết yếu, các axit béo omega 3 và hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Vì vậy, ăn hải sản sẽ giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh, trẻ em thì tăng phát triển nhanh và phát triển hợp lý. Đặc biệt phụ nữ mang thai, sau sinh bổ sung hải sản mang nhiều lợi ích về dinh dưỡng.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh mổ nên kiêng hải sản như tôm, cua ít nhất trong 3 tháng vì nếu ăn có nguy cơ bị lạnh bụng, lồi sẹo, sẹo thâm đen nếu sinh mổ. Một số ý kiến còn cho rằng, phụ nữ cho con bú cũng nên kiêng vì có thể khiến trẻ đi ngoài nếu mẹ ăn hải sản hoặc người mẹ bị đầy hơi, khó tiêu, ảnh hưởng chất lượng sữa. Hay hải sản có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thống thần kinh của trẻ nhỏ và nên hạn chế ăn.
Trên thực tế, đến nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra những tác hại truyền miệng về hải sản như kể trên. Các loại hải sản như tôm, cua, tép đều là món ăn dinh dưỡng, ưa thích của nhiều người và là món ăn bổ dưỡng với sản phụ sau sinh.
Phụ nữ sau sinh, cơ thể mất máu nhiều nên cần phải được bồi dưỡng đầy đủ chất. Trong khi đó, hải sản có hàm lượng đạm dồi dào và không gây tăng cân hay mắc bệnh tim mạch, hải sản cũng nhiều khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, giàu canxi... vì vậy không có lý do gì mẹ sau sinh mổ từ chối món ăn hấp dẫn này.
Sau sinh, nếu các mẹ lo lắng cơ thể yếu, ăn lạnh bụng thì có thể ăn một ít một để cơ thể làm quen. Đặc biệt nếu cho con bú mẹ cũng nên ăn thử một ít trước để xem bé có bị dị ứng hải sản không.
Trong quá trình chế biến hải sản, lưu ý không nên ăn đồ ươn, sống vì có thể dễ gây ngộ độc và đổ bệnh. Nên ăn hải sản tươi và được chế biến chín.
Theo Thoidaiplus
-
6 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
37 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước