Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao bóng đá giải quyết thế nào?

Một số cầu thủ rơi vào cảnh khó xử khi lịch tập trung đội tuyển Việt Nam trùng với đám cưới.

Trường hợp Nguyễn Phong Hồng Duy vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này gây ra nhiều tranh cãi. Cầu thủ của câu lạc bộ Nam Định giải thích rằng anh không xin rút lui khi được triệu tập.

Hồng Duy báo cáo lại lịch trình cá nhân, huấn luyện viên Kim Sang-sik cân nhắc các yếu tố liên quan và quyết định gạch tên hậu vệ sinh năm 1996 khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam.

Trường hợp đám cưới trùng lịch tập trung đội tuyển quốc gia như Hồng Duy trên thế giới cũng như tại Việt Nam không phải chuyện hiếm.

Ngô Hoàng Thịnh (2018)

Năm 2018, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh là một trong năm cầu thủ của Thanh Hóa có tên trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup. Thông tin này được VFF thông báo với đội bóng xứ Thanh và các cầu thủ.

Trước đó, cầu thủ sinh năm 1992 đã lên lịch cưới vợ vào tháng 10 - trùng với thời gian tập trung và tập huấn Hàn Quốc của đội tuyển Việt Nam.

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao bóng đá giải quyết thế nào?-1
Hoàng Thịnh từng dời lịch đám cưới để tránh đợt tập trung đội tuyển Việt Nam nhưng cuối cùng không được gọi.

Hoàng Thịnh quyết định dời lịch cưới để chuẩn bị cho đợt tập trung quan trọng này. Nhưng vào giờ chót, ông Park Hang Seo lại gạch tên cậu học trò. Điều này khiến cho cầu thủ quê Nghệ An ít nhiều khó xử.

Sau đó, anh vẫn tổ chức đám cưới theo lịch trình ban đầu bởi vẫn còn thời gian để xoay sở và chuẩn bị. Tinh thần sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển quốc gia của Hoàng Thịnh được người hâm mộ ghi nhận.

Nguyễn Trọng Hoàng (2018)

Tương tự như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng được thông báo trước về lịch tập trung của đội tuyển quốc gia. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, ngày cưới của tiền vệ sinh năm 1989 không thể lùi lại sang năm 2019.

Trọng Hoàng nghĩ ra một phương án "vẹn toàn" cho tất cả. Anh vẫn tập huấn Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam nhưng xin về nước trước hôn lễ đúng 2 ngày.

Trọng Hoàng tham gia đủ bài tập và còn đá trận giao hữu với một CLB Hàn Quốc rồi về nước. Cuối cùng, hôn lễ của Trọng Hoàng diễn ra ấm cúng bên bạn bè, người thân.

Sau đó, anh vẫn đá chính và là hạt nhân quan trọng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Trọng Hoàng tiếp tục đá chính tại Asian Cup 2019. Quả thật, nếu không cưới vào lúc tập huấn, không biết khi nào cựu thủ quân của SLNA mới xong chuyện "đại sự".

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao bóng đá giải quyết thế nào?-2
Trọng Hoàng cưới vợ năm 2018.

Nguyễn Quang Hải (2023)

Thực tế, Nguyễn Quang Hải chưa tổ chức lễ cưới ở thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Khi đó, ngôi sao sinh năm 1997 mới làm lễ ăn hỏi cùng cô dâu Chu Thanh Huyền.

Do đó, Quang Hải chỉ cần xin HLV Troussier nghỉ tập 1 ngày để hoàn tất các nghi thức truyền thống. Anh nhanh chóng trở lại tập trung đội tuyển quốc gia và ra sân ở Asian Cup.

Lên tuyển Việt Nam trùng lịch đám cưới, các ngôi sao bóng đá giải quyết thế nào?-3
Quang Hải kết hôn mới đây.

Hôn lễ chính thức của Quang Hải diễn ra sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia ngày 26/3/2024. Anh và đồng đội cùng phòng là Văn Toàn phải tranh thủ thời gian mỗi tối để viết thiệp mời.

Khi tiệc cưới kết thúc, cầu thủ này lại lo tập trung và thi đấu cho CLB Công an Hà Nội. Chu Thanh Huyền cho biết cô cảm thấy "nể phục" với lịch trình di chuyển mà chồng mình trải qua để có thể vừa thi đấu vừa làm đám cưới.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/len-tuyen-viet-nam-trung-lich-dam-cuoi-cac-ngoi-sao-giai-quyet-the-nao-ar873883.html

Hồng Duy Nguyễn Trọng Hoàng Quang Hải đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất