Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Lịch trình của 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 khiến 14.000 người phải cách ly

Qua điều tra dịch tễ, 2 nữ nhân viên này từng đến nhiều quán karaoke trên địa bàn huyện Cẩm Giàng khiến nhiều hộ dân phải cách ly.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của nữ nhân viên karaoke, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) vừa công bố lịch trình chi tiết của 2 người này.

Cụ thể, ngày 26/1, nhân viên Đ.T.T. (20 tuổi) vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách.

Cũng trong ngày, cô đến 2 quán karaoke khác là Men ở khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường và Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

Ngày 27/1, nữ nhân viên này đến quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường và quán karaoke Hương Sen ở khu đô thị thương mại Lai Cách, cùng ở huyện Cẩm Giàng. Một ngày sau, bệnh nhân vào quán karaoke Trường Phú ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường.

Còn nhân viên P.T.L. (20 tuổi) vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách ngày 26/1.

Hôm sau, cô gái này vào quán karaoke Thành Nhung và karaoke Victory cùng ở thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường.

Lịch trình của 2 nữ nhân viên karaoke mắc Covid-19 khiến 14.000 người phải cách ly-1

Liên quan đến 2 ca bệnh này, cơ quan chức năng đã truy vết được hơn 50 F1. Riêng khu nhà trọ nơi 2 nữ nhân viên sinh sống có 25 F1, trong đó có cặp vợ chồng đã về Hà Giang từ hôm 29/1.

Những trường hợp còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Bên cạnh đó, ngành chức năng đã phong tỏa, khử khuẩn toàn bộ các quán karaoke và khu vực nhà trọ.

"Sau khi phát hiện 2 nữ nhân viên karaoke dương tính COVID-19, cùng với lịch trình di chuyển khá phức tạp của hai cô gái này nên dự kiến cuộc họp lúc 16h chiều 3/2 với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của huyện, xã sẽ quyết định phong tỏa, cách ly toàn bộ khoảng 14.000 người dân ở xã Tân Trường" -  ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trả lời Tuổi Trẻ.

Theo ông Thuận, ngoài lý do trên thì xã là địa bàn của khu công nghiệp nên có nhiều công nhân, người tạm trú, người qua lại nhiều nên xã đề xuất để hạn chế việc lây lan dịch.

Hai nữ nhân viên karaoke nêu trên dương tính với Covid-19 do tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Ông Đ. người được phát hiện nhiễm Covid-19 vào chiều tối 1/2. Ba người của bệnh nhân gồm vợ, mẹ vợ và con trai cũng mắc bệnh.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Hải Dương

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất