Liên hoan phim Cannes bị hoãn vì dịch bệnh

Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes 2020 đã buộc phải hoãn tổ chức vào tháng 5 tới do dịch bệnh Covid-19 hoành hành dữ dội tại châu Âu.

Liên hoan phim Cannes bị hoãn vì dịch bệnh-1
Tạm hoãn Liên hoan phim Cannes. Nguồn: Variety

Theo BTC, do tình trạng khủng hoảng dịch bệnh tại Pháp và thế giới, Liên hoan phim Cannes 2020 sẽ không thể diễn ra theo dự kiến từ ngày 12-23/5 tại Pháp. Tuy nhiên, BTC vẫn hi vọng rằng, Liên hoan phim Cannes sẽ tiếp tục được tổ chức vào thời điểm thích hợp sau đó, có thể là cuối tháng 6 – đầu tháng 7/2020.

Một phần nội dung Cannes Marché du Film (một nhánh của LHP Cannes, dành cho việc kinh doanh phim ảnh) sẽ được triển khai qua nền tảng trực tuyến. Từ sau Thế chiến thứ hai, đây là lần thứ hai sự kiện không thể diễn ra đúng lịch, sau năm 1968 (bị hủy do cuộc nổi loạn của sinh viên Pháp).

"Chúng tôi đã cân nhắc một số phương án để đảm bảo sự kiện có thể được diễn ra trọn vẹn, và đi đến lựa chọn hoãn lại Cannes cho đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm nay", đại diện ban tổ chức phát biểu trong một thông báo phát đi ngày 19/3.

Ban tổ chức cũng cho biết sẽ tham vấn liên tục với chính phủ Pháp, thành phố Cannes, các thành viên trong ban điều hành lễ hội cũng như các đối tác của sự kiện để "ngay khi tình hình y tế của Pháp và quốc tế cho phép chúng tôi có thể đánh giá tốt hơn, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định của mình".

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính phủ Pháp đã cấm các sự kiện tụ hội từ 5.000 người trở lên tại một số địa điểm bị hạn chế.

Thời điểm đó, ban tổ chức Cannes cho rằng liên hoan sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này, do địa điểm có sức chứa lớn nhất của Cannes cũng chỉ chứa có 2.300 chỗ ngồi.

Tuy nhiên, sau đó, Pháp nâng lệnh cấm lên 1.000 người trở lên và cấm luôn cả các sự kiện hội họp xã hội và gia đình, dẫn đến việc ban tổ chức Cannes quyết định hoãn liên hoan cho đến khi tình hình ổn trở lại.

Ngành phim thế giới dự kiến mất đến 20 tỉ USD do dịch bệnh, khi rạp các nước đóng cửa, bom tấn phải dời lịch ra mắt, còn nhiều đoàn phim ngưng hoạt động.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/lien-hoan-phim-cannes-bi-hoan-vi-dich-benh-20200320170619453.htm

COVID-19 Virus Corona Liên hoan phim Cannes

Tin tức mới nhất