Liệu điều gì sẽ xảy ra trong ‘Avengers 4’?

Những ai đã theo dõi “Avengers: Infinity War” đều thấy rằng bom tấn thực tế sở hữu cái kết mở, và khiến tất cả tiếp tục trông đợi tập phim tiếp theo vào mùa hè 2019.


Spider-Man trở lại: Từ trước giờ "Avengers: Infinity War" ra rạp, Marvel Studios và Sony đã cho phát triển Spider-Man: Homecoming 2. Giám đốc Kevin Feige tiết lộ rằng bộ phim mở ra Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV), và có mốc thời gian chỉ sau cái kết của Avengers 4 khoảng vài phút. Do đó, việc Spider-Man (Tom Holland) tan biến trong vòng tay của Iron Man (Robert Downey Jr.) sau cái búng tay của Thanos (Josh Brolin) thực tế không làm ai cảm thấy lo ngại. Cũng có thể đặt ra giả thiết rằng Spider-Man ở Avengers 4 hoặc Spider-Man: Homecoming 2 là Miles Morales, chứ không phải Peter Parker. Dẫu vậy, Marvel Studios khó lòng kết thúc hợp đồng với Tom Holland sớm đến thế.


Vệ binh dải ngân hà tiếp tục tham chiến: Trên thực tế, sau cái kết của Avengers: Infinity War, nhóm Guardians of the Galaxy chỉ còn lại Rocket (Bradley Cooper) và Nebula (Karen Gillan). Star-Lord (Chris Pratt), Drax (Dave Bautista), Mantis (Pom Klementieff), Groot (Vin Diesel) biến mất sau cái búng tay, còn Gamora (Zoe Saldana) thì bị Thanos ném xuống vực ở hành tinh Vormir để đổi lấy Viên đá Linh hồn. Nhưng đạo diễn James Gunn đang triển khai Guardians of the Galaxy Vol. 3 cho Kỷ nguyên Anh hùng IV, và ông gọi đây là “đoạn kết” giàu cảm xúc dành cho đội hình xuất hiện từ 2014. Do đó, các gương mặt quen thuộc của Vệ binh dải ngân hà chắc chắn sẽ còn trở lại.


Kế hoạch tiếp theo của Doctor Strange: Trước trận đụng độ với Thanos trên hành tinh Titan, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) tiết lộ rằng anh đã xem xét 14.000.605 tương lai khác nhau, và chỉ một khả năng duy nhất cho thấy các siêu anh hùng sẽ giành phần thắng. Thầy phù thủy quyền năng trước đó từng thề sẽ bảo vệ Viên đá Thời gian, ngay cả khi phải trả giá bằng tính mạng của Iron Man, Spider-Man hay bất cứ ai. Song, ngay trước khi Thanos ra đòn quyết định kết liễu Người Sắt, Stephen Strange lại sẵn sàng giao viên đá ra cho ác nhân. Có lẽ đây chính là một phần trong kế hoạch của Doctor Strange, và ngay cả cú búng tay của tên “Titan điên” cũng là điều mà anh đã tiên liệu.


Du hành vượt thời gian: Thật đáng tiếc khi đoàn làm phim Avengers 4 đã để lộ ra rất nhiều hình ảnh trên trường quay từ trước giờ Avengers: Infinity War ra rạp. Việc các siêu anh hùng du hành ngược thời gian là điều đã được dự đoán và chắc chắn sẽ xảy ra, nhất là sau đoạn kết của bom tấn mới đây. Theo loạt hình ảnh, lần lượt Thor (Chris Hemsworth) và Captain America (Chris Evans) vận những bộ đồ từ tập The Avengers (2012). Còn Ant-Man (Paul Rudd) và Iron Man của thời hiện tại dường như sẽ song hành cùng họ nhờ thiết bị giúp du hành vượt thời gian gắn trên cổ tay.


Ant-Man tái xuất: Người Kiến chuẩn bị có tập phim riêng thứ hai trong tháng 6, và bộ phim Ant-Man and The Wasp còn đồng thời giới thiệu nhân vật Chiến binh Ong (Evangeline Lilly). Tuy nhiên, đây được cho là những sự kiện xảy ra giữa Captain America: Civil War (2016) và Avengers: Infinity War. Hình ảnh lộ từ trường quay Avengers 4 cho thấy Ant-Man sẽ trở lại, chứ không vắng mặt như tập phim mới đây. Điều thú vị hơn là siêu anh hùng vận bộ giáp mới, chuẩn bị xuất hiện trong Ant-Man and The Wasp. Có thể thấy Người Kiến là nhân vật may mắn không bỏ mạng sau cái búng tay của Thanos.


Tái hiện trận đại chiến ở New York: Lý do Iron Man và Ant-Man trở lại cột mốc năm 2012 là điều chưa rõ ràng. Có thể bởi đây là lúc các siêu anh hùng còn ở trạng thái sung sức, cả về thể chất lẫn tinh thần: Captain America chưa phát hiện ra những sự thật bẽ bàng về S.H.I.E.L.D. và H.Y.D.R.A., Thor (Chris Hemsworth) chưa mất đi gia đình và búa Mjolnir, Hulk (Mark Ruffalo) vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Bruce Banner… Ngoài ra, các fan Loki có thể tạm yên tâm khi Tom Hiddleston cũng bị bắt gặp trên trường quay của Avengers 4. Đây vốn là đối thủ chính của nhóm siêu anh hùng trong The Avengers.


“Thanos sẽ trở lại”: Đó là dòng chữ cuối cùng sau khi Avengers: Infinity War khép lại, chứ không phải Avengers hay một siêu anh hùng nào đó “sẽ trở lại”. Điều này đồng thời cho thấy Marvel Studios chủ tâm xây dựng bom tấn xoay quanh gã ác nhân, lấy hắn làm trung tâm. Chiến thuật giúp Thanos trở thành nhân vật phản diện đáng nhớ bậc nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Giờ thì kế hoạch của tên “Titan điên” đã thành công. Nhưng các siêu anh hùng còn sống sót chắc chắn không thể để hắn yên ổn lâu dài.


Chia tay Captain America: Avengers: Infinity War có rất nhiều nhân vật, và không phải gương mặt quen thuộc nào cũng sở hữu nhiều đất diễn. Một trường hợp như vậy là Captain America. Có lẽ người hùng nước Mỹ sẽ có nhiều cơ hội để phô diễn hơn ở Avengers 4, bởi đây chính là tác phẩm cuối cùng trong hợp đồng giữa Chris Evans và Marvel Studios. Các fan đã đồn đoán về cái chết của Steve Rogers, cũng như việc Bucky Barnes (Sebastian Stan) hay Falcon (Anthony Mackie) kế thừa danh hiệu Captain America từ Civil War tới Infinity War. Điều đó rốt cuộc vẫn chưa xảy ra, và Avengers 4 xem ra chính là thời khắc ấy.


Captain Marvel xuất đầu lộ diện: Nữ hùng do Brie Larson thể hiện chuẩn bị có tập phim riêng cùng tên vào tháng 3/2019. Gợi ý về Captain Marvel đến từ cảnh after-credits của Avengers: Infinity War, khi Nick Fury gửi đi tin nhắn khẩn cấp trước khi tan biến. Song, Captain Marvel diễn ra vào thập niên 1990, kể lại quá trình trở thành siêu anh hùng của Carol Danvers. Bộ phim còn có nhiệm vụ giải thích tại sao Captain Marvel lại vắng bóng trong toàn bộ sự kiện kể từ Iron Man (2008) tới nay. Ở truyện tranh, cô gái thuộc nhóm siêu anh hùng có sức mạnh nằm ở top trên. Khán giả sẽ có dịp kiểm chứng điều đó khi Captain Marvel tham chiến và đối đầu Thanos.

 


Theo Zing


Avengers Avengers: Infinity war

Tin tức mới nhất