Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2

Lấy cảm hứng từ Lễ hội ma quỷ nên bộ trang dân tộc của Thái Lan ở Miss Universe năm nay nghe có vẻ rùng rợn, tuy nhiên nó lại được fan lẫn giới chuyên môn đánh giá cao.

Sáng 10/9, vòng thi thuyết trình trong khuôn khổ cuộc thi tuyển chọn trạng phục dân tộc cho đại diện Thái Lan ở Miss Universe 2019 đã chính thức diễn ra. Không khí của buổi thuyết trình mỗi lúc một nóng lên khi những thiết kế độc lạ lần lượt được trình diện trước ban giám khảo cũng như khán giả theo dõi buổi trực tiếp.

Sau những giây phút làm việc căng thẳng, ban giám khảo đã công bố top 7 trang phục dân tộc được bước tiếp. Từ top 7, ban giám khảo đã nhất trí chọn thiết kế có tên là Phi Ta Khon Festival of Thailand để đồng hành với Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Paweensuda Drouin ở Miss Universe 2019 vào cuối năm nay.

Theo đó thiết kế được chọn không chỉ đảm bảo được yếu tố văn hóa ,đất nước con người Thái Lan mà còn đáp ứng nghiệm ngặt các tiêu khác của ban tổ chức đưa ra. Mẫu thiết kế được lấy cảm hứng từ một lễ hội truyền thống được tổ chức ở Dan Sai, Loei vùng đông bắc của Thái có tên “Phi Ta Khon Festival of Thailand”, (tạm dịch Lễ hội ma quỷ). Đây là lễ hội độc đáo về văn hóa và tín ngưỡng thường được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm, lễ hội diễn ra rực rỡ ở khắp mọi nơi trên đường phố.

Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-1
Cận cảnh bộ trang phục sẽ đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm nay. Đây là bộ trang phục đầu tiên sẽ cạnh tranh với trang phục dân tộc của Hoàng Thùy.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-2
Thông tin đã được ban tổ chức xác nhận.


Trong top 7, bộ trang phục lấy cảm hứng từ Lễ hội té nước có tên “Songkran” được fan Thái Lan đánh giá cao tuy nhiên đã bị loại vào phút chót. Theo đó thiết kế này không những quảng bá hiệu quả Lễ hội té nước - một lễ hội rất nổi tiếng của đất nước chùa vàng được tổ chức mỗi dịp năm mới (theo Phật lịch) mà còn đáp ứng được các yêu cầu như mang tính sang tạo, mới lạ độc đáo khi tạo hiệu ứng bằng nước.

Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-3
Bộ trang phục đang ghi điểm mạnh.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-4
Thiết kế độc lạ không kém tiếp theo đó là bộ trang phục lấy cảm hứng từ loài cá cảnh bảy màu hay cá lia thia.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-5
Sự kết hợp giữa phương tiện di chuyển truyền thống với hình nữ thần của Thái Lan.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-6
Thiết kế lấy cánh đại bàn làm chủ đạo.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-7
Một thiết kế đầy đủ sắc màu có tên I AM SIAM.
Lộ diện trang phục dân tộc của hoa hậu Thái Lan ở Miss Universe 2019, tên gọi có 1-0-2-8
Chốt hạ trong top 7 là bộ trang phục mang hiệu ứng lạ mắt.

Sau khi mẫu trang phục dân tộc của đại diện Thái Lan chính thức lộ diện, nhiều fan Việt không khỏi lo lắng cho Hoàng thùy. Có nhiều nhận định cho rằng với kinh nghiệm cũng như sở trường trong việc sáng tạo, thì các thiết kế của Thái Lan sẽ vượt mặt top 3 của trang phục dân tộc của Hoàng Thùy là điều sẽ dễ dàng xảy ra. Đòi hỏi các mẫu thiết kế của đại diện Việt Nam phải đầu tư cũng như lắng nghe đóng góp từ nhiều phía mới có cơ hội tranh giải.

Ở đấu trường Miss Universe, Thái Lan đã có một thành tích đáng kinh ngạc với 6 lần giành giải Best National Costume vào các năm: 1969, 1988, 2005, 2008, 2010 và 2015. Và 4 lần nằm trong Top 3 - Best National Costume vào các năm: 1989, 1992, 2009 và 2011. Trong khi đó Việt Nam là nước bị cho là đi sau về muộn, song đã có một cuộc cách mạng thành công khi học hỏi mô hình tổ chức tuyển chọn trang phục dân tộc của xứ sở chùa vàng.

Theo Saostar


Tin tức mới nhất