Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn
Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.
Thịt kangaroo được sản xuất tại Úc, từ những con kangaroo hoang dã, sau đó vận chuyển tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới để tiêu thụ.
Kangaroo là động vật ăn cỏ, chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, lá, trái cây, hạt, hoa và vỏ cây. Chúng không được nuôi trong trang trại mà sống trong tự nhiên, có thể chịu đựng hạn hán một cách đáng kinh ngạc, tiêu thụ nước ít hơn các loài gia súc khác.
Việc khai thác, giết mổ kangaroo ở Úc được xem là điều cần thiết. Chúng sinh sản giống như thỏ, khi tiêu thụ đồng nghĩa với việc làm giảm số lượng kangaroo trong tự nhiên.
Ăn thịt kangaroo có tốt không?
Thịt kangaroo rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn cả thịt bò, giàu kẽm và sắt. Nó là còn một nguồn giàu axit linolenic liên hợp (CLA), cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. CLA có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
Kangaroo là một loại thịt thay thế lành mạnh cho thịt bò. Đây là loại thịt rất nạc, có ít hơn 2% chất béo. Nó cũng giàu vitamin B thiết yếu, khoáng chất như kẽm và sắt, chất béo omega 3 và axit béo omega-6. Đặc biệt, nó có hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần thịt gà và thịt lợn.
Bên cạnh đó, thịt kangaroo chứa một lượng lớn ký sinh trùng vì chúng sống trong môi trường hoang dã. Theo một nghiên cứu có liên quan, 1 con kangaroo có thể bị nhiễm tới 30.000 con giun ký sinh.
Kangaroo không phải lúc nào cũng mang ký sinh trùng, nhưng trong trường hợp có đi chăng nữa cũng không làm ô nhiễm thịt. Hơn nữa, tất cả thịt kangaroo được bán thương mại ở Úc đã được kiểm tra về sự hiện diện của ký sinh trùng và được coi là an toàn cho con người.
Kangaroo có mùi vị như thế nào?
Thịt kangaroo được nhận xét có vị đậm đà hơn cả thịt bò và thịt cừu, không thơm như thịt nai.
Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.
Cách nấu thịt kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.
Tuy nhiên, kangaroo có 98% nạc, phải được nấu ở nhiệt độ cao cho tới khi chín mềm. Thế nhưng, nếu nấu quá chín có thể khiến thịt nhanh khô vì hàm lượng chất béo thấp. Bít tết chín quá sẽ rất khô, dai.
Cục An toàn Thực phẩm Úc cho rằng, thịt kangaroo nên được nấu chín kỹ trước khi ăn. Thịt sống của bất kỳ sinh vật hoang dã nào cũng đều có nguy cơ chứa ký sinh trùng cao. Vì thế, nếu ăn sống dạng thịt sống chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.
Theo Giao Thông
-
22 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
53 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
21 phút trước
-
45 phút trước
-
52 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước