Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn
Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.
Thịt kangaroo được sản xuất tại Úc, từ những con kangaroo hoang dã, sau đó vận chuyển tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới để tiêu thụ.
Kangaroo là động vật ăn cỏ, chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ, lá, trái cây, hạt, hoa và vỏ cây. Chúng không được nuôi trong trang trại mà sống trong tự nhiên, có thể chịu đựng hạn hán một cách đáng kinh ngạc, tiêu thụ nước ít hơn các loài gia súc khác.
Việc khai thác, giết mổ kangaroo ở Úc được xem là điều cần thiết. Chúng sinh sản giống như thỏ, khi tiêu thụ đồng nghĩa với việc làm giảm số lượng kangaroo trong tự nhiên.
Ăn thịt kangaroo có tốt không?
Thịt kangaroo rất bổ dưỡng, chứa nhiều protein hơn cả thịt bò, giàu kẽm và sắt. Nó là còn một nguồn giàu axit linolenic liên hợp (CLA), cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. CLA có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bằng cách ngăn chặn các enzym thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
Kangaroo là một loại thịt thay thế lành mạnh cho thịt bò. Đây là loại thịt rất nạc, có ít hơn 2% chất béo. Nó cũng giàu vitamin B thiết yếu, khoáng chất như kẽm và sắt, chất béo omega 3 và axit béo omega-6. Đặc biệt, nó có hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt bò, gấp 3 lần thịt gà và thịt lợn.
Bên cạnh đó, thịt kangaroo chứa một lượng lớn ký sinh trùng vì chúng sống trong môi trường hoang dã. Theo một nghiên cứu có liên quan, 1 con kangaroo có thể bị nhiễm tới 30.000 con giun ký sinh.
Kangaroo không phải lúc nào cũng mang ký sinh trùng, nhưng trong trường hợp có đi chăng nữa cũng không làm ô nhiễm thịt. Hơn nữa, tất cả thịt kangaroo được bán thương mại ở Úc đã được kiểm tra về sự hiện diện của ký sinh trùng và được coi là an toàn cho con người.
Kangaroo có mùi vị như thế nào?
Thịt kangaroo được nhận xét có vị đậm đà hơn cả thịt bò và thịt cừu, không thơm như thịt nai.
Mặc dù thịt kangaroo rất nạc nhưng lại không quá dai, màu đỏ sẫm. Vị của nó không giống thịt gà nhưng kết cấu nạc tương tự như gà hoặc thỏ.
Cách nấu thịt kangaroo phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên. Khi nấu chín đúng cách, thịt sẽ mềm, ngậy.
Tuy nhiên, kangaroo có 98% nạc, phải được nấu ở nhiệt độ cao cho tới khi chín mềm. Thế nhưng, nếu nấu quá chín có thể khiến thịt nhanh khô vì hàm lượng chất béo thấp. Bít tết chín quá sẽ rất khô, dai.
Cục An toàn Thực phẩm Úc cho rằng, thịt kangaroo nên được nấu chín kỹ trước khi ăn. Thịt sống của bất kỳ sinh vật hoang dã nào cũng đều có nguy cơ chứa ký sinh trùng cao. Vì thế, nếu ăn sống dạng thịt sống chắc chắn vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể.
Theo Giao Thông
-
7 giờ trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
10 giờ trướcTết Nguyên đán 2025, người Việt chia thành hai nhóm rõ rệt trong xu hướng du lịch. Nhóm một ưu tiên những chuyến đi ngắn ngày sau khi đã hoàn thành thủ tục đón Tết truyền thống ở nhà, và nhóm hai tận dụng cả 9 ngày nghỉ để đi du lịch dài ngày.
-
12 giờ trướcMới đây, một nhà hàng ở Giang Môn, Quảng Đông, đã cho ra mắt mô hình kinh doanh độc đáo kết hợp thưởng thức dim sum với xem biểu diễn đấu vật.
-
21 giờ trướcDù có vẻ ngoài xấu xí, song mặt hàng này lại là “báu vật” trong mắt giới sưu tầm.
-
23 giờ trướcNgoài Quảng Trị, một số địa phương khác cũng bắt đầu trình làng linh vật rắn với tạo hình dễ thương để chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
1 ngày trướcTrên chuyến bay từ Hà Nội (Việt Nam) đến Kuala Lumpur (Malaysia), một nữ hành khách người Việt đã nhất định không chịu cài dây an toàn.
-
1 ngày trướcTheo khảo sát, táo sữa Đài Loan đang được bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp ở TP HCM với giá 850.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/kg
-
1 ngày trướcNhững ngày cuối năm, xưởng sản xuất linh vật của anh Ngô Văn Cảnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) lại tất bật với các đơn đặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
1 ngày trướcDù còn hơn hai tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán 2025, thế nhưng một chủ vườn đào tại Hà Nội đã bán được hơn nửa vườn, ước tính thu về từ 1-1,5 tỷ đồng.
-
1 ngày trướcTP Hội An (Quảng Nam) tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề trên địa bàn từ ngày 28 đến hết 31/1.
-
1 ngày trướcRau vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải bất kỳ loại rau, cách chế biến nào cũng vậy. Loại rau này còn bị WHO xếp vào danh sách thực phẩm hại mạch máu.
-
1 ngày trướcMột kho báu khổng lồ bao gồm toàn tiền vàng, bạc đã được tìm thấy bên trong một bức tượng ở nhà thờ.
-
1 ngày trướcMột du khách đã ghi lại được cảnh một bé gái khoảng 7 hoặc 8 tuổi bất ngờ rơi khỏi cáp treo khiến nhiều người sợ hãi.
-
2 ngày trướcMột chủ nhà ở Pas-de-Calais đã nghĩ ra cách kỳ quặc để "tiễn" vị khách thuê chậm trả tiền suốt nhiều tháng.
-
2 ngày trướcQuẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây.
-
2 ngày trướcDưới đây là 5 loại thực phẩm có công dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon hơn.
-
2 ngày trướcNgười đàn ông trộn thuốc độc vào thức ăn chuẩn bị cho khách tham dự đám cưới sau khi cháu gái kết hôn mà không được sự đồng ý của ông ta.
-
2 ngày trướcMua cả tập vé số rồi nhượng lại 2 vé cho một cô gái lạ, người đàn ông Trung Quốc tiếc đau tiếc đớn, tức giận không ngủ nổi khi tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
-
2 ngày trướcChỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, những cây quýt tạo hình "thế cổ tán tùng" với giá hàng trăm triệu đồng, đã được các nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) tung ra thị trường.
-
2 ngày trướcĐùi dê núi xông khói đang trở thành một xu hướng hấp dẫn tại chợ Tết những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm ăn nhanh, tiện lợi và lạ miệng ngày càng cao.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước