Lời kể rợn người của bé trai từng là nạn nhân của nhóm trẻ Mẹ Mười

Bé trai học lớp 4 kể lại những ngày tháng ở tại nhà "Mẹ Mười" và cho biết ngày nào bảo mẫu này cũng đánh đập, hành hạ trẻ.

Ngày 24/5, ông Trần Viết Nhật Tân (SN 1973, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã dẫn con trai là T. V. N. T (SN 2008) đến Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng để tố cáo nhiều thông tin liên quan đến nhóm trẻ Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng (SN 1972, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) làm chủ nhóm.
 


Theo lời cháu T, bà Hồng ngày nào cũng có hành vi bạo hành dã man các cháu nhỏ

Ông Tân cho biết gia đình ông có tổng cộng 4 cháu bé từng được gửi tại nhóm trẻ Mẹ Mười để nuôi dưỡng và chăm sóc. Trong đó có bé T, con ruột của ông Tân. Ba cháu còn lại là con của em gái ông Tân gồm: T. T. T. T (SN 2010), T. T. T. Th (SN 2012) và T. N. B. D (SN 2017). Trong đó, D. là cháu bé bị bà Hồng dùng 2 tay xách đầu ra khỏi cũi như hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Theo ông Tân, 8 năm qua gia đình ông đã tin tưởng và lần lượt gửi con, cháu vào ở tại cơ sở của bà Hồng làm chủ. Hai cháu lớn N. T và T. T gửi tại nhà bà Hồng từ khi được 12 tháng tuổi. "Tới khi con tôi học lớp 1, bé vẫn ở nhà bà Hồng mỗi khi cuối tuần để ba mẹ đi làm. Thằng T. khi đã lớn cũng thường về méc ba mẹ việc bị bà Hồng đánh đập nhưng chúng tôi cứ nghĩ các cháu nghịch nên bị bà Hồng đánh đòn vào mông" – Ông Tân nói.
 


Bà Hồng dùng hai tay xách đầu bé D. ra khỏi cũi

Tiếp xúc với phóng viên, cháu T. cho hay từ khi 12 tháng đến năm 8 tuổi cháu được ba mẹ gửi tại nhà bà Hồng. "Lúc con còn nhỏ thì con không nhớ, khi lớn lên con tự xúc ăn nên bà Hồng chỉ đánh roi vào mông mỗi khi con hư" – Cháu T. thuật lại.

Tuy nhiên, theo lời cháu T, suốt thời gian ở nhà bà Hồng, cháu T. thường xuyên chứng kiến cảnh bà này hành hung, đánh đập những cháu nhỏ hơn. "Chủ yếu là vào giờ ăn, em bé nào ăn chậm hay không chịu ăn là bị 'Mẹ Mười' dùng muỗng đập vào miệng. Mỗi lần bị bà đập muỗng vào miệng, mấy em đó chảy máu miệng nhưng 'Mẹ Mười' không lau chùi gì cả.  Nếu em nào ăn mà ói ra ngoài thì 'Mẹ Mười' múc cháo mà các em ói ra cho ăn lại" – Cháu T. kể.

Theo cháu T. hầu như ngày nào bà Hồng cũng đánh đập các cháu nhỏ, chủ yếu đánh những cháu biếng ăn. "Cháu lớn mà hư thì bị bà đánh vào mông, cháu nhỏ không chịu ăn thì bà tát vào má. Ngày nào con cũng thấy 'Mẹ Mười' đánh đập các em hết" – Cháu T. nói.

Ông Tân cho hay gia đình cũng nhiều lần trao đổi với bà Hồng việc các cháu nói bị bà đánh đập. Lúc này, bà Hồng nói là do các cháu chơi với nhau, tự đánh nhau và tự té. Thời điểm clip và hình ảnh bạo hành được lan truyền trên mạng xã hội, ba bé D. (em rể của ông Tân) phát hiện ra và thấy hình ảnh D. bị bà Hồng nắm vào đầu xách ra khỏi cũi.


Clip cho trẻ ăn dã man tại nhóm trẻ ở Đà Nẵng

Khi đó, ba bé D. đã gọi điện báo với ông Tân để đến nhóm trẻ đón bé D. về đồng thời đến Công an phường Chính Gián trình báo. "Khi thấy hình ảnh cháu D. bị bà Hồng dùng hai tay xách đầu ra khỏi cũi tôi không tin vào mắt mình. Đọc báo thấy bà lý giải là vì bé bị ghẻ, nếu có thật bé bị ghẻ đi chăng nữa thì bà nên dùng tay xách nách bé lên chứ tại sao lại nắm đầu bé như thế" – Ông Tân bức xúc.

Theo ông Tân, sau đó, bà Hồng có gọi cho ông và thanh minh việc làm của bà đối với cháu D. "Bà ấy xin lỗi và mong tôi thông cảm bỏ qua" – Ông Tân kể lại. Ông Tân cho biết mong muốn của ông và gia đình là cơ quan chức năng sớm điều tra rõ ràng vụ án để truy tố bà Hồng đúng với những hành vi mà bà đã gây ra cho các cháu. Cũng theo ông Tân, hiện tại cháu D. đang bị sốt, có dấu hiệu chảy máu mũi nhiều ngày qua và đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Đà Nẵng.

Diễn biến vụ bạo hành ở nhóm trẻ Mẹ Mười

Ngày 21/5, trên mạng xã hội lan truyền 2 clip và hình ảnh được cho là quay tại nhóm trẻ Mẹ Mười, K251/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Ngay trong ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, đóng cửa và đình chỉ nhóm trẻ trên.

Ngày 22/5, Công an quận Thanh Khê cho biết tại cơ quan công an, bà Hồng khai nhận toàn bộ hình ảnh và clip xuất hiện trên mạng xã hội được quay tại cơ sở nhóm trẻ do bà làm chủ nhóm.

Bà Hồng cũng thừa nhận chính bà là người bạo hành các bé như clip và hình ảnh phản ánh. Cháu bé nằm dưới sàn bị bà Hồng liên tục đổ cháo vào miệng được xác định là M.T. L (28 tháng tuổi). Theo bà Hồng, cháu L. khó ăn nên bà phải để cháu nằm dưới sàn, khống chế cháu, ném áo lên mặt. Trong lúc quá bức xúc, bà Hồng đã tát vào mặt cháu này.

Đối với hình ảnh bà Hồng dùng hai tay cầm vào đầu để nhấc bổng một bé trai ra khỏi cũi, bà giải thích do bé bị ghẻ nên bà phải nắm vào đầu để đưa bé ra ngoài khi bé bị ọe. Bé này được xác định là T. N. B. D (12 tháng tuổi). Chiều 22/5, Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo Người Lao Động


bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất