Lục Tiểu Linh Đồng mừng thọ 'Trư Bát Giới' 72 tuổi

Trên trang cá nhân, Lục Tiểu Linh Đồng gọi Mã Đức Hoa là "lão huynh" thay vì "nhị sư đệ" như trong phim.

Hôm 11/8, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ những hình ảnh chụp chung với “nhị sư đệ” Mã Đức Hoa. Nam diễn viên gạo cội gửi lời chúc thọ đàn anh trong nghề tròn 72 tuổi.

“Chúng ta trong phim là huynh đệ, tôi là huynh còn anh là đệ. Ngoài đời thực, anh là lão huynh của tôi. Tôi xin chúc Hoa lão huynh sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh, trường thọ”, Lục Tiểu Linh Đồng viết.

Lục Tiểu Linh Đồng mừng thọ 'Trư Bát Giới' 72 tuổi-1
Trư Bát Giới ngoài đời đã 72 tuổi.

Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng thân nhau từ thời đóng Tây du ký. Chính “lão Trư” là ông mai của “Tôn Ngộ Không” và người vợ hiện tại - thư ký trường quay Vu Hồng. Ông cũng khéo giấu chuyện hai người hẹn hò trên trường quay. Lục Tiểu Linh Đồng kể năm xưa mỗi lần muốn gặp bạn gái, ông đều lấy Mã Đức Hoa ra làm bia đỡ đạn.

“Năm đó, đoàn phim cấm chuyện yêu đương. Lần nào cũng vậy, Mã Đức Hoa đều nói đỡ cho chúng tôi. Tôi muốn gặp Vu Hồng sẽ nói dối mọi người đi trò chuyện với anh ấy”, Lục Tiểu Linh Đồng nhớ lại.

Lục Tiểu Linh Đồng mừng thọ 'Trư Bát Giới' 72 tuổi-2
Hình ảnh chụp vào năm 2004 trong hậu trường.

Sau khi dừng phim Tây du ký, Mã Đức Hoa tham gia vài phim nhưng không được chú ý. Gần đây, ông nhận lời đóng Ngô Thừa Ân và Tây du ký, Dám hỏi đường ở phương nào - vẫn đảm nhận vai Trư Bát Giới. Không quay cuồng với diễn xuất nhưng Mã Đức Hoa thuộc số ít diễn viên trong Tây du ký 1986 có cuộc sống sung túc. Ông luôn tự hào khi có vợ hiền, con ngoan.

Trả lời phỏng vấn, nam diễn viên 72 tuổi từng bật cười khi nhớ về những tin đồn ông yêu Ngụy Tuệ Lệ - người đảm nhận vai Cao Thúy Lan trong Tây du ký. Thực tế, ông đã có vợ từ trước khi phim bấm máy. Vợ ông là người gốc Hồi tộc. Họ kết hôn năm 1972, đón chào con trai năm 1973.

Lục Tiểu Linh Đồng mừng thọ 'Trư Bát Giới' 72 tuổi-3
Năm 2006, hai người lại tái ngộ trên sân khấu.

“Cô ấy kém tôi 3 tuổi, là người phụ nữ xinh đẹp. Còn tôi chỉ là diễn viên hạng 3 tại Trung Quốc. Gia đình nghèo, kinh tế khó khăn, tiền mua quần áo còn chẳng có nhưng cô ấy chưa bao giờ chê tôi nửa lời. Đó là niềm hạnh phúc nhất của đời tôi”, ông chia sẻ.

Theo Zing


Lục Tiểu Linh Đồng Tây Du Ký