Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng
Để giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon cho rau muống khi luộc cùng quả sấu, cách đúng là nên luộc rau muống trước, sau đó mới cho quả sấu vào.
Rau muống là một loại rau rất đặc trưng của Việt Nam nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa hàm lượng sắt, vitamin C, Vitamin A…vô cùng phong phú.
Các chất này có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da, thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh tim và ngăn ngừa ung thư…
Mùa này, món rau muống luộc khá phổ biến trên mâm cơm nhà. Để luộc rau muống cho ngon nên luộc rau muống trước, sau đó mới dầm sấu vào.
Lý do luộc rau muống trước rồi cho quả sấu
Rau muống dễ bị vàng úa nếu tiếp xúc với nước chua quá lâu. Khi cho sấu vào nồi từ đầu, vị chua của sấu sẽ làm cho chất diệp lục trong rau muống bị phá vỡ, dẫn đến tình trạng rau chuyển sang màu vàng úa và mất đi độ giòn.
Quả sấu cần nhiều thời gian hơn để chín mềm. Do đó, nếu cho sấu vào sau khi rau đã chín, sấu sẽ có đủ thời gian để mềm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rau.
Cách luộc rau muống với quả sấu đúng chuẩn
- Sơ chế nguyên liệu: Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc, rửa sạch và để ráo nước. Quả sấu gọt vỏ, khứa nhẹ xung quanh.
- Luộc rau muống: Đun sôi một nồi nước với 1 muỗng cà phê muối. Cho rau muống vào luộc đến khi chín tới (khoảng 1-2 phút). Vớt rau muống ra đĩa và để ráo nước.
- Luộc quả sấu: Cho nước luộc rau muống vào nồi, thêm 1 ít nước lọc nếu cần thiết. Cho quả sấu vào nồi và đun sôi thêm khoảng 3-5 phút cho đến khi quả sấu mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (muối, đường, nước mắm...).
- Dùng kèm: Cho rau muống luộc vào tô, chan nước sấu nóng hổi lên trên. Có thể thêm ớt, tỏi băm, rau thơm... để tăng thêm hương vị.
Lưu ý
- Nên chọn rau muống còn tươi non để có độ giòn ngon.
- Không nên luộc rau muống quá lâu vì sẽ khiến rau bị nát và mất đi chất dinh dưỡng.
- Có thể thay thế quả sấu tươi bằng sấu muối hoặc sấu ngâm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo sau để luộc rau muống luôn xanh ngon:
- Cho một ít muối hoặc dầu ăn vào nồi nước luộc rau trước khi cho rau vào.
- Luộc rau muống với lửa lớn.
Vớt rau muống ra ngay sau khi chín và cho vào nước lạnh để giữ độ giòn.
Theo Người đưa tin
-
21 phút trướcDù chính quyền lập rào chắn, đặt biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người dân và du khách nước ngoài vẫn kéo đến phố cà phê đường tàu check-in, chờ tàu chạy qua.
-
5 giờ trướcRau luộc, thịt luộc thường được kết hợp để tiết kiệm thời gian và nguồn dinh dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên dùng nước luộc thịt để luộc rau.
-
7 giờ trướcRau muống chứa nhiều vitamin bổ dưỡng nhưng ăn nhiều không tốt cho thận.
-
8 giờ trướcNhiều người cho rằng giò chả nên tự làm sẽ an toàn, còn mua ngoài chợ dễ chứa hàn the, vậy làm thế nào để phát hiện giò chả chứa hàn the?
-
8 giờ trướcNấm kim châm nấu cùng thịt bò là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, dễ nấu và dễ ăn với nấm dai giòn, nước dùng cay cay, thịt ngọt thanh.
-
13 giờ trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
21 giờ trướcUống trà là một trong những cách giải nhiệt cơ thể, giúp phòng và chữa bệnh, đặc biệt vào mùa hè oi bức.
-
1 ngày trướcNgười dân thành phố Dubai, UAE đối chọi với mùa hè khắc nghiệt bằng cách tự đi du lịch, nghỉ dưỡng ngay tại chỗ.
-
1 ngày trướcTừ ngày 01/7/2024, sẽ có 8 luật hết hiệu lực thi hành và được thay thế bằng các quy định mới nổi bật. Đó là những luật nào?
-
1 ngày trướcNước cam là đồ uống dinh dưỡng cao, bổ dưỡng sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
-
1 ngày trướcVào ngày 11/9 tới đây, người dân ở quốc gia này mới chính thức bước sang năm mới 2017. Nhiều du khách tới đây thường sửng sốt khi tưởng “quay ngược thời gian”.
-
1 ngày trướcQuan sát vỏ ngoài, kiểm tra độ chín và tươi... là những kinh nghiệm chọn chôm chôm dày cùi, tróc vỏ bạn cần biết.
-
1 ngày trướcGà luộc nên chặt hay để nguyên con khi bảo quản trong tủ lạnh? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn lưu trữ gà luộc để sử dụng dần.
-
1 ngày trướcBí quyết để có sắn luộc ngon tuyệt hảo
-
1 ngày trướcPhương Oanh cho biết mỗi ngày cô pha một ly nước ấm với tinh chất nghệ tươi để uống vào buổi sáng. Nghệ có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa và điều trị viêm nhiễm hậu sinh nở.
-
1 ngày trướcTheo tiết lộ của nhiều nhân viên nhà hàng ở Trung Quốc, một số món ăn dễ mất vệ sinh hoặc chứa chất độc hại, đến đầu bếp cũng tránh nếm thử, nhất là trong mùa hè.
-
2 ngày trướcAnh nếm thử từng nguyên liệu, húp nước canh và nhận xét món ăn “có vị đắng mạnh, khó ăn nhất Việt Nam”.
-
2 ngày trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
2 ngày trướcĂn trái cây, nằm, hút thuốc ngay sau ăn đều là những thói quen không tốt cho sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước