Làm lương 15 triệu, về ra mắt, mẹ anh vẫn chê bẻ chê bai... quá thấp

Bình luận0

Lúc về ra mắt, mẹ anh đã có thái độ lạ, nhìn tôi từ đầu đến chân và còn nhìn anh trừng trừng. Tôi không hiểu ý mẹ, cũng không biết mẹ anh nhìn anh là có ý gì.

Ngày yêu nhau, tôi và anh đã có những giây phút hạnh phúc, ngọt ngào. Tôi chưa từng nghĩ có một ngày mình lại đứng trước mặt bố mẹ anh để chào hỏi, để ra mắt với tư cách người yêu của anh. Bởi hơn ai hết tôi hiểu tuổi trẻ yêu còn nhiều nông nổi và để tiến xa hơn nữa, tôi và anh cần rất nhiều thời gian tìm hiểu.

Hai đứa hứa hẹn rất nhiều nhưng bản thân tôi chưa thực sự muốn bị ràng buộc. Yêu nhau tới tận 4 năm, anh mới đề cập chuyện đưa tôi về ra mắt gia đình anh. Lúc này tôi vô cùng hoang mang. Anh cũng kể qua về gia đình mình và tôi biết được bố mẹ anh là người khá khó tính, gia đình cũng thuộc hàng khá giả ở khu đó. Với công việc hiện tại và mức thu nhập 15 triệu/tháng, tôi hoàn toàn có thể tự tin với vai trò là người yêu anh. Nhưng không hiểu sao ngày hôm đó tôi lại run rẩy như thế. 

Mối tình đầu cũng coi như đã xác định là mối tình cuối để hai đứa quyết định ra ngoài sống chung với nhau khi chưa được sự cho phép của bố mẹ anh.

Lúc về ra mắt, mẹ anh đã có thái độ lạ, nhìn tôi từ đầu đến chân và còn nhìn anh trừng trừng. Tôi không hiểu ý mẹ, cũng không biết mẹ anh nhìn anh là có ý gì. Sau này khi anh nói tôi mới biết rằng, mẹ không hài lòng vì tôi thấp, đen mà còn thu nhập chỉ mới 15 triệu. So với những gì mẹ anh kì vọng thì mức lương 15 triệu quá thấp. 

Mẹ anh đã muốn mai mối cho anh một cô gái ở thành phố gần nơi anh sinh sống, đó là một cô gái xinh đẹp, cao ráo và có công việc tốt hơn tôi, thu nhập cao hơn tôi. Thảo nào ánh mắt mẹ anh nhìn tôi có nhiều điều khác lạ.

Bữa cơm hôm đó không vui như tôi nghĩ, không khí cũng trầm lắng hẳn. Và sau ngày hôm đó, tôi quyết định dọn ra ngoài ở riêng vì lý do mẹ anh gọi điện lên nói chuyện với tôi rằng, bà không đồng ý cho con trai bà lấy cô gái không xinh xắn lại có thu nhập kém cỏi như tôi.

Tôi chưa từng nghĩ trên đời này lại có người phụ nữ chê bai thu nhập 15 triệu của một cô gái còn trẻ như tôi. Tiền bạc đâu phải là quan trọng trong khi chúng tôi thực sự rất yêu thương nhau. Mẹ anh làm như vậy liệu có lỗi với anh hay không?

Anh cau có gọi cho tôi bảo tôi tại sao lại dọn ra ngoài nhưng anh thừa hiểu nguyên nhân tôi làm như vậy. Anh có thuyết phục được mẹ anh để ở bên tôi hay không? Hay anh cũng vì mẹ dọa nạt này nọ rồi từ bỏ tình yêu thực sự của mình. Hơn 4 năm yêu nhau, tôi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân dành cho anh vậy mà giờ chỉ cần một câu nói của mẹ, anh đã phũ phàng muốn cho tôi thêm thời gian suy nghĩ.

Tôi đâu cần phải suy nghĩ gì vì quan trọng là anh. Chúng tôi có lấy nhau cũng lập nghiệp ở nơi khác và cũng sẽ sống riêng gia đình. Anh đã có ý muốn tôi suy nghĩ tức là anh đang do dự chuyện tình cảm này thì tại sao tôi phải mệt mỏi vì anh nữa. 4 năm chưa đủ mặn nồng, chưa đủ để anh giữ tôi bên cạnh thì sau này chắc chắn tôi cũng không thể nào hạnh phúc. Thà là từ bỏ còn hơn... 

Thanh Thảo 
Theo Vietnamnet

 


ngày ra mắt người yêu tâm sự Tình yêu

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao