Ly cà phê đen xì như nhựa đường cô đặc này đang làm mưa làm gió ẩm thực thế giới

Mặc dù hình thức bên ngoài của ly cà phê này có thể khiến nhiều người ái ngại, thế nhưng khi thử uống thì hương vị của nó không thể chê vào đâu được.

Ly cà phê đen xì này có tên gọi là Matte Black atte, hiện chỉ được bán ở Cafe Round K, New York, Mỹ. Nhìn ly cà phê trông giống như nhựa đường này khiến người ta cảm giác không ngon, nhưng thực chất nó được làm bằng kem tươi whipping tinh than trộn với bột ca cao, siro socola, cùng hỗn hợp kem dừa sữa hạnh nhân, epresso đá xay bên dưới.

Ly cà phê đen xì như nhựa đường cô đặc này đang làm mưa làm gió ẩm thực thế giới-1

Ngày nay, xu hướng sử dụng than hoạt tính vào thức ăn trở nên rất phổ biến. Cũng như nhiều món ăn khác, thức uống này hoàn toàn thuần chay, cực kỳ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe gấp nhiều lần so với một số loại đồ uống thông thường.

Ly cà phê đen xì như nhựa đường cô đặc này đang làm mưa làm gió ẩm thực thế giới-2Ly cà phê đen xì như nhựa đường cô đặc này đang làm mưa làm gió ẩm thực thế giới-3

Thực đơn của quán Round K không chỉ có Matte Black latte mà còn có thêm một số thức uống kỳ lạ khác như wasabi latte vị cay nồng, capppuchino trứng cũng ngon không kém.

Màu đen của loại cà phê này chính xác không phải là dùng than hoạt tính để có màu đen đậm, mà thay vào đó là sử dụng tro dừa hữu cơ để tạo màu sắc đen bóng.

Ly cà phê đen xì như nhựa đường cô đặc này đang làm mưa làm gió ẩm thực thế giới-4

Ly cà phê Matte này nổi bật với lớp kem màu đen sáng bóng, dẻo quẹo và cực kỳ nổi bật khi xuất hiện trong những bức hình. Có thể nói rằng, loại cà phê này là một trong những thức uống thu hút nhiều người đến mua và check in ngay tại quán nhất.

Mặc dù hình thức bên ngoài của nó độc đáo nhưng hương vị của nó không hề tệ chút nào, nó có mùi rất thơm, đậm vị cà phê và có vị béo nhẹ của dừa cùng nhiều vị khác kết hợp. Nếu không bàn đến hương vị thì hầu hết mọi người đều muốn thưởng thức và check in trên Instagram hay Facebook như một cách thể hiện sự "hợp thời" của mình.

Theo Báo giao thông


món ăn lạ cà phê

Tin tức mới nhất