Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng
Không ai nghĩ rằng những con sâu xanh lét, mềm nhũn, béo "núc ních" đang gặm nhấm lá cây lại được nghiền nhỏ trộn với gia vị rồi làm món thịt viên ngon lành trong nồi canh.
Mùa thu là mùa mà người nông dân Trung Quốc bận bịu với việc thu hoạch ngô. Vào lúc này, các loài côn trùng gây thiệt hại cho hoa màu là nỗi ám ảnh của rất nhiều nông dân.
Các loại côn trùng như châu chấu, bọ cánh cứng, sâu rệp luôn kèm theo cùng với sự phát triển của thực vật. Trong số đó có nhiều loại côn trùng giàu protein, có giá trị dinh dưỡng cao nên trở thành món ngon trên bàn ăn. Ví dụ, loài sâu béo ở Trung Quốc, hay còn gọi là "sâu đậu", chúng thường phát triển rất nhiều ở nông thôn, phá hoại rau củ với tốc độ kinh hoàng nên cứ vào mùa là người dân lại đổ xô đi bắt chúng.
Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". Việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày.
Những người dân Trung Quốc thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. Sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. Sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. Ngoài ra, một số người còn nghiền sâu hoặc băm nhỏ trộn với một số nguyên liệu và gia vị để làm thành thịt sâu bằm, thường được cho vào nấu cùng với canh rau.
Sâu béo rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp.
Một số nhà hàng đã cho sâu béo vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Ngày nay, sâu béo được bán với giá cao lên tới hàng trăm tệ một ký. Mỗi món ăn được chế biến tại nhà hàng có giá không dưới 100 tệ (hơn 300 ngàn đồng).
Ở nông thôn Trung Quốc, một số nông dân chuyển sang sử dụng nhà kính để trồng đậu nành. Tuy nhiên, họ không trồng để lấy hạt đậu nành mà trồng cây để cho sâu ăn phát triển. Sâu béo nếu nuôi to sẽ bán được với giá rất cao.
Theo Báo Giao Thông
-
15 phút trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
5 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
14 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
14 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
20 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
22 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước