Áo đấu của Olympic Syria không có tên cầu thủ: Lý do phía sau thật muốn người ta rơi nước mắt

Trên áo đấu của họ chỉ có tên đất nước: Syria. Các cầu thủ đã bỏ đi tên mình, thay bằng tên đất nước như muốn chứng tỏ với thế giới rằng "Syria vẫn còn sống".

Nói như bình luận viên Quang Huy thì họ từng có một đất nước xinh đẹp, những công trình vĩ đại được thế giới xem là di sản... cho đến khi cuộc nội chiến phá hủy tất cả. Cầu thủ Syria có thể hình tốt hơn, thể lực tốt và kiểm soát bóng tốt hơn cầu thủ Việt Nam nhưng họ không có điều mà chúng ta đang có: một đất nước hòa bình.

Các cầu thủ Việt Nam cùng nhau chơi bóng dưới một mái nhà, những người hâm mộ được an toàn thưởng thức trận đấu, thỏa sức tận hưởng những phút giây ăn mừng chiến thắng ở khắp mọi nơi... Điều giản dị ấy nhưng các cầu thủ Syria, những người hâm mộ Syria không thể có và cũng không biết lúc nào mới có được...

M.A (clip: Media)
Theo Vietnamnet
 


U23 Việt Nam bóng đá
Lúc đầu xem mình cũng từng thắc mắc là tại sao họ không có tên trên áo. Khi nghe BLV thuyết minh thì chợt nhớ đất nước đó đang có chiến tranh. Thấy hơi đau lòng. Bởi vậy mới thấy được từng phút giây hòa bình của đất nước quý báu tới cỡ nào. Mong đất nước bạn sớm ngày thanh bình!

Tin tức mới nhất