Lý do khiến bạn nên ăn côn trùng
Các nhà khoa học đã mất nhiều năm để thuyết phục mọi người ăn côn trùng vì chúng có chứa nhiều chất đạm, thậm chí chứa nhiều chất sắt hơn thịt bò.
Trong một bản tin trên BBC News, nữ diễn viên Angelina Jolie và các con đang ở Campuchia (quê hương của cậu con trai cả mà Angelina nhận nuôi), họ đã ăn tối với nhện và bọ cạp.
Angelina Jolie và các con của cô có thể ăn một túi dế giống như thưởng thức một
túi khoai tây chiên. Ảnh: BBC.
Trong một cuộc phỏng vấn trên Good Morning America, bà mẹ của sáu người con nói về kinh nghiệm khi ăn côn trùng: "Lần đầu tiên chúng tôi thử ăn côn trùng là trong chuyến đi Campuchia. Tôi bắt đầu ăn thử dế và một ly bia, sau đó đến món nhện".
Angelina Jolie nói các con của cô có thể "ăn một túi dế giống như thưởng thức một túi khoai tây chiên".
Một đĩa đầy dế khô có vẻ là một bữa ăn không hấp dẫn, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng dế và nhiều loại côn trùng khác đều khá bổ dưỡng.
Các nhà khoa học đã cố gắng để thuyết phục mọi người ăn côn trùng bởi chúng có nhiều chất đạm và có thể chứa sắt nhiều hơn thịt bò.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agriculture and Food Chemistry phát hiện ra rằng côn trùng có thể cung cấp rất nhiều magiê, sắt và chất dinh dưỡng khác tương tự như bít tết. Châu chấu và một số loại giun, sâu, ấu trùng, dế có nồng độ cao canxi, đồng và kẽm.
Chuyên gia dinh dưỡng Vandana Sheth phát biểu trên Health.com: "Côn trùng có hàm lượng protein cao (khoảng 60-70%), ít carbohydrate, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất béo". Đặc biệt, gần 2.000 loài côn trùng có thể ăn được và giá trị dinh dưỡng của mỗi loại rất khác nhau.
Châu chấu, ấu trùng có hàm lượng chất sắt cao hơn thịt bò khá nhiều. Ảnh: ACS.
Tuy nhiên, một số loài côn trùng sống trong môi trường chịu nhiều ảnh hưởng của thuốc trừ sâu và hóa chất nên bạn phải mua chúng từ các nguồn đáng tin cậy.
Theo một báo cáo năm 2013 từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), hơn 25% dân số thế giới ăn phải một số loại côn trùng không đảm bảo chất lượng.
Một số bộ lạc ở châu Phi và Úc ăn kiến, bọ cánh cứng và ấu trùng như một phần của chế độ ăn uống sinh hoạt thường ngày. Châu chấu chiên giòn và bọ cánh ứng cũng được thưởng thức phổ biến ở Thái Lan. Theo ước tính, côn trùng là nhóm thực phẩm được sử dụng thường xuyên bởi ít nhất 2 tỷ người trên toàn thế giới.
Theo Zing
-
18 phút trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
9 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
11 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
13 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
14 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
14 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
15 giờ trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
16 giờ trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
18 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
18 giờ trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
19 giờ trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
21 giờ trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
-
1 ngày trướcGã trai trẻ đã dở những chiêu trò bẩn để buộc các khách sạn phải bồi thường tiền hoặc cho anh ta lưu trú miễn phí.
-
1 ngày trướcKhông chỉ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, gừng còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcVườn thú Shoushan ở quận Gushan, Cao Hùng, Đài Loan, mới đây ghi nhận một vụ khỉ tấn công du khách.
-
2 ngày trướcVừa ăn xong, người đàn ông vẫn cảm thấy đói bụng nhưng xét nghiệm ghi nhận anh không hề mắc bệnh tiểu đường.
-
2 ngày trướcNhững ngày lạnh là thời điểm thích hợp để thưởng thức lẩu nhưng một số thói quen khi ăn có thể vô tình làm hại thận.
-
3 ngày trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
21 ngày trước