'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng ở tuổi 47: 'Tại sao nhất định phải kết hôn?'

Quan điểm về việc kết hôn, sinh con của người phụ nữ đang nhận được những ý kiến trái chiều sau khi các ngôi sao Lý Nhược Đồng, Thích Vy lên tiếng.

Mới đây, "Mai Siêu Phong" Dương Lệ Bình chia sẻ một video cuộc sống thường ngày của mình lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong phần bình luận dưới video, một cư dân mạng đã thẳng thắn bày tỏ: "Thất bại lớn nhất của người phụ nữ là không có con cái".

Bình luận này thậm chí nhận được rất nhiều lượt "like", thay cho sự đồng tình của một bộ phận cư dân mạng. Cụ thể bình luận nói rằng: "Thất bại lớn nhất của người phụ nữ chính là không có con cái, cái gọi là sống vì chính mình đều là lừa dối.

Nó khiến bạn trẻ lại như hồi 30, nhưng đến khi 100 tuổi rồi, nhan sắc của bạn lẽ nào vẫn nguyên vẹn như khi 30 tuổi? Cho dù bạn đẹp đến mấy cũng không thoát khỏi sự tàn phá của thời gian. Tới 90 tuổi, con cháu đầy đàn mới là niềm vui cuộc sống".

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng ở tuổi 47: Tại sao nhất định phải kết hôn?-1
Dương Lệ Bình 

Dương Lệ Bình sinh năm 1958 và được mệnh danh là "chim công làng múa". Bà từng trải qua 2 cuộc hôn nhân và không có con cái. Lý do được Dương Lệ Bình tiết lộ là vì bà muốn theo nghiệp múa suốt đời, nếu muốn mang thai, bà buộc phải tăng cân để duy trì sức khỏe.

Song Dương Lệ Bình đã từ bỏ việc làm mẹ và lựa chọn sự nghiệp biểu diễn sân khấu. Hiện tại ở tuổi 62, bà sở hữu vẻ ngoài trẻ trung hơn so với tuổi, cuộc sống độc thân không con cái giúp bà toàn tâm toàn ý cho nghiệp múa.

Bình luận của cư dân mạng trên đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều người hâm mộ lên tiếng ủng hộ Dương Lệ Bình trước những công kích từ những khán giả quá khích.

Ngay sau đó, nữ diễn viên Thích Vy cũng phản hồi trên trang cá nhân về vấn đề này: “Thất bại lớn nhất của đời người chính là: cho đến nay vẫn còn định nghĩa thấp người phụ nữ, còn đem con cháu đầy đàn làm thành tựu duy nhất của phụ nữ... Công cụ sinh đẻ? Chúng tôi sớm đã không phải vậy rồi!".

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng ở tuổi 47: Tại sao nhất định phải kết hôn?-2
Thích Vy

Cũng trong tối 7/6, Lý Nhược Đồng là nghệ sĩ tiếp theo đưa ra quan điểm liên quan đến việc kết hôn, sinh con.

"Tiểu Long Nữ" cho hay: "Hôm nay tôi thấy được rất nhiều thảo luận về phụ nữ. Là một người trưởng thành chưa lập gia đình, mỗi ngày tôi đều nhận được những tin nhắn riêng tư và bình luận: "Tại sao bạn chưa kết hôn?". Tôi muốn nói, tại sao nhất định phải kết hôn?

Có lẽ bạn đã không gặp được một người đúng thời điểm, không kết hôn so với việc tìm lầm người thì càng quan trọng hơn. Bạn đang xem bài viết này, dù nam hay nữ, tôi đều hy vọng các bạn không cần quan tâm tuổi tác hay ánh nhìn của người khác, mà đưa ra quyết định cẩu thả về cuộc sống của mình. Quan trọng nữa là cần phải tôn trọng quyết định của người khác, bởi vì đó là cuộc sống của họ".

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng ở tuổi 47: Tại sao nhất định phải kết hôn?-3
Lý Nhược Đồng hiện vẫn độc thân ở tuổi 47

Hiện tại, đây vẫn là đề tài nóng và nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Vân Chi
Theo Vietnamnet


Thích Vy Dương Lệ Bình Lý Nhược Đồng

Tin tức mới nhất